Mổ giãn dây chằng chéo là những trường hợp nghiêm trọng, đứng không vững. Hầu hết bệnh nhân sẽ được phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng. Phương pháp này giúp giữ được cấu trúc và phục hồi hiệu quả chức năng của dây chằng. Bài viết dưới đây BS CKI Lê Văn Quỳnh bác sĩ mổ dây chằng giỏi TPHCM nói về vấn đề Chi phí mổ dây chằng chéo trước ở Bệnh viện 175

Giãn dây chằng đầu gối là gì? 

Mức độ tổn thương giãn dây chằng đầu gối biểu đạt cho tình trạng dây chằng chéo trước hoặc dây chằng chéo sau của khớp gối bị kéo giãn quá mức và không thể tự phục hồi. Tình trạng này gây ra những cơn đau nhức nghiêm trọng, kéo dài trong nhiều ngày của bệnh nhân.

Ngoài ra, bị giãn dây chằng đầu gối còn khiến người bệnh cảm giác tê bì chân, đầu gối sưng đỏ bầm tím, sờ thấy ấm nóng. Sau tổn thương, bệnh nhân thường khó để thể vận động và đi lại, làm giảm khả năng chịu trọng lượng.

So với các vị trí khác, giãn dây chằng xảy ra ở đầu gối dễ dẫn đến đứt hoặc rách dây chằng và kèm theo nhiều vấn đề nghiêm trọng khác nguy hiểm như rách sụn chêm, mất vững khớp, tổn thương xương….

Chí phí mổ dây chằng chéo trước ở Bệnh viện 175
Chí phí mổ dây chằng chéo trước ở Bệnh viện 175

Tổn thương dây chằng đầu gối ở các mức độ nào

Mức độ 1: Bệnh nhân bị giãn dây chằng chéo trước tổn thương nhẹ, dây chằng chỉ bị giãn ra và không thấy dấu hiệu đứt hoặc rách dây chằng. 

Mức độ 2: Dây chằng ở dấu hiệu căng giãn quá mức hoặc rách 1 phần.Việc này khiến nhiều bó sợi đã bị đứt nhưng vẫn giữ được độ vững chắc của khớp. Ở mức độ 2, giãn dây chằng đầu gối khiến bệnh nhân bắt đầu đau nhức dữ dội kèm theo sưng đỏ quanh khớp, khả năng vận động di chuyển bị hạn chế.

Mức độ 3: Giãn dây chằng đầu gối đã rất nghiêm trọng, dây chằng bị rách với một mảng lớn hoặc bị đứt hoàn toàn. Đối với trường hợp này, khớp đã lỏng lẻo và kém linh hoạt, bệnh nhân khó đứng vững được bằng hai chân, đau nhức nặng nề và không giảm đau trong nhiều ngày.

Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng trên, bác sĩ sẽ chỉ định mổ giãn dây chằng đầu gối. Thông thường, giãn dây dây chằng mức độ 1 và 2 được khắc phục bằng các biện pháp chăm sóc và điều trị nội khoa. Giãn dây chằng mức độ 3 sẽ được phẫu thuật để tái tạo dây chằng và hạn chế rủi ro nhất cho người bệnh.

Khi nào thì nên mổ dây chằng chéo trước ở Bệnh viện 175

Mổ giãn dây chằng chéo trước thường được chỉ định cho những trường hợp sau:

 • Thứ nhất : Giãn dây chằng ở mức độ 3 là dây chằng ở dấu hiệu rách hoặc đứt
 • Thứ hai : Thất bại khi điều trị bảo tồn
 • Thứ ba: Dây chằng tổn thương không thể tự tái tạo do một vài nguyên nhân
 • Thứ tư: Vận động viên mong muốn tiếp tục sự nghiệp hoặc là những người với nhu cầu vận động nhiều

Các phương pháp mổ giãn dây chằng chéo trước ở Bệnh viện 175

Ở Việt Nam, tồn tại khá nhiều phương pháp mổ giãn dây chằng đầu gối nhằm giúp khắc phục tình trạng. Phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng đang là phương pháp được áp dụng phổ biến nhất. Phương pháp này mang đến những lợi ích như sau:

 • Phục hồi chức năng và cấu trúc của các dây chằng bị tổn thương
 • Ổn định khớp gối, khắc phục tình trạng mất cân bằng
 • Cải thiện khả năng vận động và tăng tính linh hoạt cho khớp xương
 • Phòng ngừa giãn hoặc là đứt dây chằng đầu gối tái phát trong tương lai

ĐỪNG BỎ QUA:

 

Mổ giãn dây chằng chéo trước ở Bệnh viện 175 nguy hiểm không

Chi phí mổ dây chằng chéo trước ở Bệnh viện 175 hay bất kỳ một loại phẫu thuật nào cũng đều có khả năng gây ra một số rủi ro nhất định. Tuy nhiên,phẫu thuật tái tạo dây chằng vẫn là một trong những phương pháp điều trị hiệu quả nhất, giúp phục hồi dây chằng tổn thương nhanh chóng.Để đảm bảo an toàn khi tiến hành mổ điều trị, người bệnh cần phải được thăm khám và đánh giá kỹ lưỡng. Đồng thời cân nhắc về các lợi ích và những rủi ro mắc phải sau phẫu thuật. 

Ngoài ra người bệnh cần phải chăm sóc vết thương và áp dụng các biện pháp phục hồi theo hướng dẫn của bác sĩ để hạn chế rủi ro.Dưới đây là một vài biến chứng gặp sau khi mổ giãn dây chằng ở đầu gối là :

 • Nhiễm trùng tại vết mổ
 • Chảy máu sau mổ
 • Những cơn đau đầu gối kéo dài sau mổ
 • Yếu hoặc bị cứng đầu gối
 • Khả năng vận động bị hạn chế hơn sau mổ
 • Tổn thương màng tăng trưởng làm tăng nguy cơ rút ngắn xương khi thường gặp ở trẻ nhỏ.

Chi phí mổ dây chằng chéo trước ở Bệnh viện 175 giá bao nhiêu

Thông thường, Chi phí mổ dây chằng chéo trước ở Bệnh viện 175 dao động trong khoảng 30 tới 40 triệu. Tuy nhiên mức cho phí này tăng hoặc giảm dựa trên một số yếu tổ như là Cơ sở y tế thực hiện phẫu thuật, Bác sĩ phẫu thuật (Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên khoa…), BHYT và những đối tượng được nằm trong danh sách miễn giảm. Chi phí mổ dây chằng chéo trước có bảo hiểm y tế đúng tuyến sẽ được miễn giảm từ 65% cho tới 85% tùy thuộc vào chế độ và từng loại BH mà bệnh nhân sở hữu.

Đừng quên xem:

Mổ dây chằng chéo trước ở Bệnh viện 175 bao lâu phục hồi bình thường

Trung bình vết thương lành từ sau 3 tháng mổ giãn dây chằng đầu gối và cần 6 tháng để các dây chằng phục hồi cấu trúc và chức năng của dây chằng. Thông thường sau 6 tháng phẫu thuật, người bệnh đi lại ,sinh hoạt như bình thường. Ngoài ra sau thời gian này, sức mạnh của cơ chân đạt phục hồi lên đến 95% so với trước đây.

Chi phí mổ dây chằng chéo trước ở Bệnh viện 175 giá bao nhiêu? 
Chi phí mổ dây chằng chéo trước ở Bệnh viện 175 giá bao nhiêu?

Mổ dây chằng chéo ở DrQuynh tốt hay không?

Câu trả lời là hoàn toàn tốt và đạt hiệu quả cao. Bởi đội ngũ cán bộ và nhân viên y tế ở đây rất giỏi, với nhiều năm kinh nghiệm và tay nghề cao. Cùng với hệ thống thiết bị phẫu thuật tiên tiến và hiện đại giúp cho các cuộc phẫu thuật đạt được kết quả cao. Giúp bệnh nhân sớm trở lại được cuộc sống đi lại bình thường.

Tổng Kết

Bài viết đã giúp bạn đọc hiểu và nắm được tầm quan trọng của việc mổ dây chằng chéo. Hy vọng sẽ giúp bạn nhận thêm được kiến thức về Chi phí mổ dây chằng chéo trước ở Bệnh viện 175 để tìm và lựa chọn được địa điểm thăm khám, chữa bệnh uy tín và an toàn nhất.

Đăng ký mổ dây chằng với Bác sĩ Lê Văn Quỳnh

Quá trình công tác và kinh nghiệm làm việc

Mổ dây chằng ở đâu rẻ nhất - Hình ảnh Bác sĩ và ekip đang mổ cho bệnh nhân


BS Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Nam Sài Gòn

 • Kinh nghiệm làm việc 7 năm chuyên về dây chằng chéo đầu gối
 • Hiện đang làm việc tại Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Nam Sài Gòn
 • Bác Sĩ từng làm việc tại: Bệnh Viện Đa Khoa Hồng Đức, BV An Sinh, BV Tân Hưng, BV ShingMark ( Đồng Nai ), PK Hoàn Mỹ SG

Bác sĩ Lê Văn Quỳnh - Chuyên mổ dây chằng đầu gối

 • Phẫu thuật tái tạo đứt dây chằng chéo trước, dây chằng chéo sau, dây chằng bên trong, dây chằng bên ngoài đầu gối, dây chằng bánh chè
 • Nội soi tái tạo dây chằng chéo trước bằng phương pháp mới nhất all inside 1 bó 2 đường hầm, 2 bó 3 đường hầm, 2 bó 4 đường hầm, kĩ thuật bắt vít tự tiêu dùng gân bánh chè, gân mác dài hay gân Hamstring, gân tứ đầu đùi. Bệnh nhân sau mổ hoàn toàn đá banh lại được
 • Khâu sụn chêm phương pháp all inside, out side in
 • Phẫu thuật khoan kích tuỷ điều trị thoái hoá khớp
 • Chứng Chỉ CME Hội Nghị Nội Soi lần 6 tại Đà Nẵng, Chứng chỉ tiêm khớp, tiêm gân DH Y Dược TPHCM, Chứng nhận đào tạo phẫu thuật nội soi thay khớp BV Nguyễn Tri Phương

🌟 Chi phí mổ tái tạo dây chằng đầu gối tại BV công có BHYT

⭕ Tôi có thể hưởng đúng tuyến BHYT nếu BS Quỳnh mổ hay không?

✅ Theo thông tư mới nhất khi bạn nhập viện để mổ thì bạn sẽ được hưởng đúng tuyến BHYT. BHYT sẽ chi trả từ 80 đến 100% các thuốc hay điều trị nằm trong danh mục

❗Tổng chi phí cho ca mổ dây chằng tại BV Nam Sài Gòn

✅ Giá mổ Nội soi tái tạo dây chằng chéo trước +/- sụn chêm 35 triệu nếu có BHYT60 triệu nếu không có BHYT.

✅ Mổ tái tạo dây chằng chéo sau +/ sụn chêm: 40 triệu nếu có BHYT65 triệu nếu không có BHYT.

✅ Mổ tái tạo dây chằng chéo trước + chéo sau +/- sụn chêm: 55 triệu nếu có BHYT90 triệu nếu không có BHYT.

Mổ tái tạo dây chằng chéo trước + bên trong hoặc bên ngoài +/- sụn chêm: 55 triệu nếu có BHYT90 triệu nếu không có BHYT

✅ Mổ khâu hoặc tạo hình sụn chêm, không tái tạo dây chằng: 30 triệu nếu có BHYT60 triệu nếu không có BHYT.

Lịch khám BS CKI Lê Văn Quỳnh tại BV Nam Sài Gòn:

 • Từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần từ 7:30 đến 16:30 tại Phòng Khám số 3
 • Ngoài thời gian trên bạn có thể liên hệ trực tiếp BS số 0936231699 BS Lê Văn Quỳnh

Nhận tư vấn dây chằng hoàn toàn MIỄN PHÍ

Bệnh nhân cả nước hoàn toàn có thể gọi trực tiếp cho Bác sĩ để được tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ 💯 từ Bác sĩ chuyên khoa xương khớp.

❎ Không đăng ký mổ không sao

⚡️ Một lần tư vấn từ Bác sĩ bằng 10 lần tra Google

➤ Nhắn tin qua khung chát của website hoặc gọi trực tiếp cho Bác sĩ ❤️ Bác sĩ Quỳnh nhận tư vấn MIỄN PHÍ 💯

@drquynh247 Sau mổ tái tạo dây chằng lần 2 (revision) 1 tháng #dutdaychangcheo #bslevanquynh ♬ Mê Rồi Chứ Gì - Lan Thanh
@drquynh247

♬ Let's go - Official Sound Studio
@drquynh247

♬ nhạc nền - HipHop The New !! - MAILISA-DOCTOR MAGIC

 

5/5 - (5 bệnh nhân đã mổ)

ĐỪNG QUÊN XEM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *