Hiện nay nhiều người muốn mổ dây chằng chéo trước nhưng chưa biết chi phí cho việc mổ là bao nhiêu? và cụ thể Chi phí mổ dây chằng chéo trước ở bệnh viện 115 là như thế nào. Hãy cùng với BS CKI Lê Văn Quỳnh bác sĩ mổ dây chằng giỏi TPHCM đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Khi Nào Bạn Cần Mổ Đứt Dây Chằng Chéo Trước?

Trước khi đi tìm hiểu về chi phí phẫu thuật đứt dây chằng chéo trước hay chi phí mổ dây chằng chéo trước ở bệnh viện 115 hết bao nhiêu tiền thì chúng ta cần biết khi nào bị đứt dây chằng chéo trước cần phải mổ.

 • Dây chằng chéo trước có nhiệm vụ quan trọng trong việc cố định khớp gối vững theo trục trước – sau, đồng thời làm cho xương chày không bị trượt ra phía trước so với xương đùi. Còn về trục xoay, dây chằng chéo trước sẽ giữ chặt xương chày không cho xoay lệch vào trong so với xương đùi.
 • Đối với các trường hợp bị tổn thương dây chằng chéo trước ở mức độ nhẹ, không ảnh hưởng nhiều đến cấu trúc ban đầu, xương đầu gối không quá lỏng lẻo thì có thể không cần mổ. Người bệnh chỉ cần tuân thủ luyện tập vật lý trị liệu để giúp các khối cơ và gân phía sau khỏe nhằm giúp cho hệ thống dây chằng là có thể phục hồi lại được, chấn thương sẽ tự lành lại.

Tuy nhiên, nếu bị đứt dây chằng chéo trước ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng vận động và sinh hoạt, để lâu ngày có thể gây ra biến chứng gây thoái hóa khớp, thì có thể phải điều trị bằng phương pháp phẫu thuật mổ. 

Chi phí mổ dây chằng chéo trước ở bệnh viện 115
Chi phí mổ dây chằng chéo trước ở bệnh viện 115

Đối với đứt dây chằng chéo trước, việc mổ sẽ đơn giản hơn so với đứt dây chằng chéo sau. Người bệnh cần đến bệnh viện gặp bác sĩ chuyên khoa cơ xương khớp để được thăm khám, tư vấn cụ thể, tránh âm thầm chịu đựng tại nhà, dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.

Đứt dây chằng chéo trước có đi lại bình thường được không?

Khi dây chằng chéo bị tổn thương, cơn đau thường sẽ hết sau vài ngày và người bệnh vẫn có thể đi lại được. Tuy nhiên để lâu dài tình trạng này sẽ gây khó khăn cho người bệnh khi đi nhanh, chạy nhanh, thậm chí phần đùi bị teo cơ nhỏ dần.

Do đó, nhiều người lầm tưởng đây chỉ là tổn thương nhẹ như bong gân nên không đến bác sĩ thăm khám cụ thể. Hoặc có trường hợp bệnh nhân chỉ tới chụp X-quang thông thường, không phát hiện gãy xương chủ quan và chỉ uống thuốc giảm đau. Sẽ gây ra các hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng tới sau này. 

Đứt dây chằng chéo trước có tự lành lại không ? Và sau bao lâu sẽ khỏi?

Nếu tình trạng chấn thương dây chằng chéo trước mà không quá nghiêm trọng và người bệnh tích cực nghỉ ngơi đúng theo hướng dẫn của bác sĩ, đứt dây chằng chéo trước có thể sẽ tự lành sau 3 đến 6 tháng.

Tuy nhiên, nếu dây chằng chéo trước bị tổn thương quá nghiêm trọng thì bác sĩ có thể thực hiện can thiệp của y tế để hỗ trợ tái tạo dây chằng chéo trước cho người bệnh.

Do đó, thời gian bình phục của một người bị đứt dây chằng trước sẽ tùy thuộc vào mức độ tổn thương, cơ địa từng người và sự nghiêm túc thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ.

Các phương tiện chẩn đoán đứt dây chằng chéo trước

Khi bị đứt dây chằng chéo trước,các bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng đầu gối và so sánh đầu gối bị thương với đầu gối bệnh nhân không bị thương. Sau đó,các bác sĩ tiến hành kiểm tra khả năng vận động. Một số phương pháp kiểm tra việc đứt dây chằng chéo trước là:

Chụp X-quang: giúp loại trừ được khả năng xương bị gãy, thế nhưng sẽ không nhìn thấy được các dây chằng và gân.

Chụp cộng hưởng từ (MRI): MRI dùng sóng radio kết hợp từ trường mạnh để tạo hình ảnh mô cứng, mô mềm. MRI cho thấy được mức độ tổn thương của dây chằng chéo trước và các dấu hiệu tổn thương mô khác ở đầu gối.

Siêu âm: Có thể kiểm tra được các tổn thương ở dây chằng, đầu gối và gân bằng cách sử dụng sóng âm thanh để mô tả lại cấu trúc bên trong đầu gối.

Nội soi: Các bác sĩ sẽ đưa dụng cụ nội soi vào bên trong khớp thông qua vết rạch nhỏ trên da. Cách này giúp xác định được loại chấn thương và mức độ nghiêm trọng của nó.

Vậy những trường hợp nào thì nên phẫu thuật dây chằng chéo trước?

Đứt dây chằng chéo trước hoàn toàn: Mục đích để nối lại dây chằng, nhằm cải thiện chức năng của khớp gối và phòng ngừa các tổn thương thứ phát khác.

Đứt dây chằng chéo trước không hoàn toàn: Đứt dây chằng đầu gối không hoàn toàn và dây chằng chéo trước không còn đủ khả năng giữ vững khớp gối.

XEM THÊM:

Chi phí mổ dây chằng chéo trước ở Bệnh viện Nhân Dân 115 Sài Gòn bao nhiêu

Hiện nay, Chi phí mổ dây chằng chéo trước ở bệnh viện 115 đang áp dụng phương pháp phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo trước hoặc sau bằng các kỹ thuật một bó hoặc hai bó. Tất cả phẫu thuật hay mổ đều là mổ all inside – mổ bên trong khớp gối.

Mỗi dây chằng chéo đều có hai bó, trong mỗi cuộc phẫu thuật bác sĩ sẽ tái tạo dây chằng về gần mức bình thường của bệnh nhân, đây là mức phục hồi tốt nhất chứ không thể đạt được kết quả như ban đầu.

Vì đây là cuộc phẫu thuật nội soi nên bệnh nhân có thể sẽ nằm lại bệnh viện 3-5 ngày tùy theo tình hình sức khỏe.

Nếu bạn muốn chuyển lên Bệnh viện Nhân dân 115 điều trị thì cần phải xin giấy chuyển tuyến của Bệnh viện địa phương thì mới được hưởng BHYT đúng tuyến. Một ca phẫu thuật tái tạo dây chằng chéo trước tại bệnh viện 115 chi phí mổ đứt dây chằng chéo trước có bảo hiểm sẽ  mất khoảng từ 25 tới 30 triệu đồng và được giảm số % tùy theo quy định của từng loại BHYT.

Ngoài bệnh viện 115 bạn có thể mổ dây chằng chéo trước uy tín ở đâu?
Ngoài bệnh viện 115 bạn có thể mổ dây chằng chéo trước uy tín ở đâu?

Ngoài bệnh viện 115 bạn có thể mổ dây chằng chéo trước uy tín ở đâu?

Một trong những nơi uy tín và an toàn khác mà bạn có thể tới thăm khám và điều trị là BS CKI Lê Văn Quỳnh bác sĩ mổ dây chằng giỏi TPHCM – Chuyên khoa sâu chỉnh hình cơ xương khớp. Với Bác sĩ chuyên khoa sâu Chỉnh Hình Cơ Xương Khớp tại thành phố Hồ Chí Minh có Chuyên môn về phẫu thuật khớp gối, khớp vai và gãy xương tay chân. Nếu bạn muốn điều trị bệnh lý gây tê, đau nhức xương khớp tay chân thì có thể liên hệ để được tư vấn cụ thể.

ĐỪNG QUÊN ĐỌC:

Tổng Kết

Như vậy, thông qua bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về Chi phí mổ dây chằng chéo trước ở bệnh viện 115 và các nguyên nhân, biện pháp chữa bệnh. Hãy tìm cho mình một địa chỉ thăm khám an toàn và đạt hiệu quả cao.

Đăng ký mổ dây chằng với Bác sĩ Lê Văn Quỳnh

Quá trình công tác và kinh nghiệm làm việc

Mổ dây chằng ở đâu rẻ nhất - Hình ảnh Bác sĩ và ekip đang mổ cho bệnh nhân


BS Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Nam Sài Gòn

 • Kinh nghiệm làm việc 7 năm chuyên về dây chằng chéo đầu gối
 • Hiện đang làm việc tại Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Nam Sài Gòn
 • Bác Sĩ từng làm việc tại: Bệnh Viện Đa Khoa Hồng Đức, BV An Sinh, BV Tân Hưng, BV ShingMark ( Đồng Nai ), PK Hoàn Mỹ SG

Bác sĩ Lê Văn Quỳnh - Chuyên mổ dây chằng đầu gối

 • Phẫu thuật tái tạo đứt dây chằng chéo trước, dây chằng chéo sau, dây chằng bên trong, dây chằng bên ngoài đầu gối, dây chằng bánh chè
 • Nội soi tái tạo dây chằng chéo trước bằng phương pháp mới nhất all inside 1 bó 2 đường hầm, 2 bó 3 đường hầm, 2 bó 4 đường hầm, kĩ thuật bắt vít tự tiêu dùng gân bánh chè, gân mác dài hay gân Hamstring, gân tứ đầu đùi. Bệnh nhân sau mổ hoàn toàn đá banh lại được
 • Khâu sụn chêm phương pháp all inside, out side in
 • Phẫu thuật khoan kích tuỷ điều trị thoái hoá khớp
 • Chứng Chỉ CME Hội Nghị Nội Soi lần 6 tại Đà Nẵng, Chứng chỉ tiêm khớp, tiêm gân DH Y Dược TPHCM, Chứng nhận đào tạo phẫu thuật nội soi thay khớp BV Nguyễn Tri Phương

🌟 Chi phí mổ tái tạo dây chằng đầu gối tại BV công có BHYT

⭕ Tôi có thể hưởng đúng tuyến BHYT nếu BS Quỳnh mổ hay không?

✅ Theo thông tư mới nhất khi bạn nhập viện để mổ thì bạn sẽ được hưởng đúng tuyến BHYT. BHYT sẽ chi trả từ 80 đến 100% các thuốc hay điều trị nằm trong danh mục

❗Tổng chi phí cho ca mổ dây chằng tại BV Nam Sài Gòn

✅ Giá mổ Nội soi tái tạo dây chằng chéo trước +/- sụn chêm 35 triệu nếu có BHYT60 triệu nếu không có BHYT.

✅ Mổ tái tạo dây chằng chéo sau +/ sụn chêm: 40 triệu nếu có BHYT65 triệu nếu không có BHYT.

✅ Mổ tái tạo dây chằng chéo trước + chéo sau +/- sụn chêm: 55 triệu nếu có BHYT90 triệu nếu không có BHYT.

Mổ tái tạo dây chằng chéo trước + bên trong hoặc bên ngoài +/- sụn chêm: 55 triệu nếu có BHYT90 triệu nếu không có BHYT

✅ Mổ khâu hoặc tạo hình sụn chêm, không tái tạo dây chằng: 30 triệu nếu có BHYT60 triệu nếu không có BHYT.

Lịch khám BS CKI Lê Văn Quỳnh tại BV Nam Sài Gòn:

 • Từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần từ 7:30 đến 16:30 tại Phòng Khám số 3
 • Ngoài thời gian trên bạn có thể liên hệ trực tiếp BS số 0936231699 BS Lê Văn Quỳnh

Nhận tư vấn dây chằng hoàn toàn MIỄN PHÍ

Bệnh nhân cả nước hoàn toàn có thể gọi trực tiếp cho Bác sĩ để được tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ 💯 từ Bác sĩ chuyên khoa xương khớp.

❎ Không đăng ký mổ không sao

⚡️ Một lần tư vấn từ Bác sĩ bằng 10 lần tra Google

➤ Nhắn tin qua khung chát của website hoặc gọi trực tiếp cho Bác sĩ ❤️ Bác sĩ Quỳnh nhận tư vấn MIỄN PHÍ 💯

@drquynh247 Sau mổ tái tạo dây chằng lần 2 (revision) 1 tháng #dutdaychangcheo #bslevanquynh ♬ Mê Rồi Chứ Gì - Lan Thanh
@drquynh247

♬ Let's go - Official Sound Studio
@drquynh247

♬ nhạc nền - HipHop The New !! - MAILISA-DOCTOR MAGIC
5/5 - (3 bệnh nhân đã mổ)

ĐỪNG QUÊN XEM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *