Chat Zalo
Chat ngay

Chi phí mổ đứt dây chằng chéo trước nếu có bảo hiểm y tế bao nhiêu

Chi phí mổ tái tạo dây chằng chéo trước ( Bảng dự toán tham khảo)

Khi bị đứt dây chằng chéo trước nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây nhiều biến chứng sau này: teo cơ đùi, thoái hóa khớp gối, hư sụn khớp. Mổ tái tạo dây chằng chéo trước là phương pháp tốt nhất giúp hồi phục lại dây chằng mới cho bệnh nhân. Vậy chi phí mổ đứt dây chằng chéo trước có bảo hiểm là bao nhiêu? Cùng BS CKI Lê Văn Quỳnh – Chuyên gia phẫu thuật dây chằng chéo tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Đứt dây chằng chéo trước có nguy hiểm không

Dây chằng chéo trước (ACL) nằm ở trung tâm khớp gối giữ nhiệm vụ quan trọng nhất trong việc ổn định cấu trúc, hoạt động của khớp gối. Đây là dải mô kết nối xương đùi với xương chày, giúp xương chày cố định không bị trượt ra trước hoặc xoay vào trong.

Đứt dây chằng chéo trước nghĩa là tình trạng chấn thương khi dây chằng chéo trước bị tổn thương và phần mâm chày bị lệch ra trước so với xương đùi, hậu quả là khớp gối bị lỏng lẻo, phần sụn chêm và sụn mặt khớp cũng bị tổn thương. Không chỉ vậy, tình trạng này có thể làm tăng nguy cơ thoái hóa khớp.

Chi phí mổ đứt dây chằng chéo trước có bảo hiểm
Chi phí mổ đứt dây chằng chéo trước có bảo hiểm

 

Đứt dây chằng chéo trước có nguy hiểm đến sức khỏe không

Khi đứt dây chằng chéo trước sẽ gây nhiều bất tiện trong việc đi lại cũng như các hoạt động sinh hoạt khác, cụ thể:

Thứ nhất : Tổn thương sụn chêm thứ phát. Sụn chêm là phần nằm giữa mặt khớp của xương chày với xương đùi. Khi vị trí hai xương này bị sai lệch do rách dây chằng sẽ tạo áp lực không đều, làm rách sụn chêm. Tình trạng này càng trở nên nghiêm trọng nếu để quá lâu hoặc bị tái chấn thương dây chằng.

Thứ hai : Tổn thương sụn khớp. Bởi có sự thay đổi về cấu trúc khớp gối, khả năng phân bổ lực, hoạt động của xương đùi và xương chày cũng bị ảnh hưởng. Các xương, khớp và dây chằng làm sai nhiệm vụ làm tăng nguy cơ bào mòn sụn khớp và thoái hóa.

Chi phí mổ đứt dây chằng chéo trước có bảo hiểm hết bao nhiêu tiền
[Update 2024]

Tổng chi phí cho một lần phẫu thuật tái tạo dây chằng chéo trước từ 35 đến 70 triệu đồng. Nếu có bảo hiểm Y tế thì BHYT đã trừ rồi bạn sẽ cần đóng thêm khoảng 35 triệu là tổng chi phí  tính từ khi vào viện đến khi ra viện. Nếu không có BHYT thì bạn đóng tổng hết khoảng 70 triệu.

Chi phí cụ thể có thể thay đổi tùy vào mỗi Bệnh viện và mỗi Bác sĩ mổ sẽ khác nhau. Vậy chi tiết Chi phí mổ đứt dây chằng chéo trước có bảo hiểm gồm những gì hãy cùng BS CKI Lê Văn Quỳnh tìm hiểu dưới đây:

Chi phí mổ sẽ bao gồm những nhóm chi phí sau đây

 • Chi phí khám và xét nghiệm trước mổ
 • Chi phí tiền dụng cụ phẫu thuật nội soi và dụng cụ cấy ghép ( neo giữ dây chằng hay vít tự tiêu)
 • Tiền công phẫu thuật và chi phí cho lần phẫu thuật đó ( gây mê hoặc gây tê)
 • Tiền nằm viện sau mổ, vật lý trị liệu và toa thuốc khi ra viện.

Nếu có Bảo hiểm Y tế ( BHYT là loại Bảo hiểm nằm trong Bảo hiểm Xã Hội )

BHYT hiện là loại bảo hiểm thường có nhất của bệnh nhân. BHYT sẽ chi trả những mục như tiền chi phí khám xét nghiệm trước mổ, tiền công phẫu thuật và chi phí gây mê/ gây tê

Bảo hiểm Y tế sẽ chi trả một số loại dụng cụ Phẫu thuật. Ví dụ như đối với phẫu thuật đứt dây chằng chéo trước thì đó là vít tự tiêu hoặc neo để cố định dây chằng

Tất cả các hạng mục được chi trả được kê chi tiết trong bảng kê hoá đơn của Bệnh viện đưa cho Bệnh nhân khi ra viện.

Chi phí mổ tái tạo dây chằng chéo trước ( Bảng dự toán tham khảo)
Chi phí mổ tái tạo dây chằng chéo trước ( Bảng dự toán tham khảo)

Giá phẫu thuật trên là bệnh nhân mổ lần đầu tiên và phẫu thuật là mổ nội soi. Bệnh nhân mổ từ lần 2 trở đi thì tùy thuộc vào mỗi bệnh nhân sẽ có giá khác nhau.

Nếu có Bảo hiểm bảo lãnh – Bảo hiểm sức khoẻ của các Công ty tư nhân: DaichiLife – Manulife – Insmart ….

Đối với những Bệnh nhân mua Bảo hiểm bảo lãnh hay BH sức khoẻ của các Công ty Bảo hiểm thì bệnh nhân sẽ chi trả trước cho BV. Sau đó sẽ lấy những giấy tờ cần thiết ( tuỳ thuộc vào mỗi CTY BH). Mang về bệnh nhân thanh toán lại với CTY Bảo hiểm. Các giấy tờ thường cần có: giấy nhập viện, chứng nhận phẫu thuật, chứng minh thư, CCCD, kết quả và phim MRI đã chụp, giấy ra viện, toa thuốc ra viện.

Bệnh viện tư bệnh nhân có thể được bảo lãnh chi trả. Tức là chỉ cần mang giấy tờ hoặc thẻ Bảo hiểm trình vào cho BV. Thì sẽ không cần phải đóng phí tạm ứng trước cuộc mổ. Nên nó được gọi là Bảo hiểm bảo lãnh. BV công thì thường không có hình thức chi trả này.

Chi phí cho một cuộc mổ ở BV tư trung bình từ khoảng 35 triệu đồng. Tuỳ thuộc vào mỗi Bệnh viện có mức giá khác nhau. Những chi phí này cao thường là do Bệnh viện tư nhân đầu tư cơ sở vật chất xây mới. Thiết bị hiện đại. Máy móc được trang bị mới. Tiền công chi trả cho Bác sĩ phẫu thuật có thể cao hơn BV công.

Lưu ý: Các vấn đề về Bảo hiểm sức khoẻ có thể thay đổi tuỳ thuộc vào từng công ty. Bạn cần hỏi rõ các bệnh lý được chi trả có mổ đứt dây chằng chéo trước hay không. Có những hạng mục nào được thanh toán và hạng mục nào không được thanh toán. Để tránh hiểu lầm trước khi mua Bảo hiểm bảo lãnh. Vì chi phí cho những thẻ bảo hiểm này không hề nhỏ. Có thể gần như tương đương với chi phí của một lần mổ không Bảo hiểm.

Nhưng nếu được tư vấn kỹ thì vẫn nên mua Bảo hiểm sức khoẻ nếu đủ điều kiện mua. Vì thường Bảo hiểm này chi cho gần hết tiền phẫu thuật. Nhất là ở Bệnh viện tư. Bạn vừa được hưởng dịch vụ tốt vừa được chi trả gần hết.

Có thể dùng cả Bảo hiểm Y tế và Bảo hiểm tư nhân được không

Tại Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Nam Sòn nơi Bác sĩ CKI Lê Văn Quỳnh đang làm việc bạn có thể dùng được đồng thời cả hai loại bảo hiểm nói trên.

Quỹ BHYT sẽ trực tiếp chi trả chi phí mổ khi bệnh nhân ra viện. Còn Bảo hiểm tư nhân thì bạn có thể lấy hóa đơn về để claim lại với công ty bảo hiểm hoặc thực hiện bảo lãnh trước khi đăng ký nhập viện mổ. Để được hướng dẫn chi tiết cách dùng bảo hiểm tư nhận thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với BS Quỳnh qua số Hotline trên website.

Có cần xin giấy chuyển tuyến nếu mổ tại BV Nam Sài Gòn hay không

Tại Bệnh Viện Nam Sài Gòn bạn có thể đi khám hay đi mổ mà không cần xin giấy chuyển tuyến từ tuyến tỉnh của bạn. Chỉ cần mang theo Căn cước công dân và BHYT đi theo khi tới khám là được. Mức hưởng được 80% đến 100% so với mức giá mà Quỹ bảo hiểm Y Tế đã quy định. Thông thường bạn sẽ được hưởng 80%. Nếu BHYT của bạn đã đóng liên tục 5 năm thì mức hưởng 100%.

Cần lưu ý: Mức hưởng 100% có phải là sẽ không phải đóng tiền hay không?

Không. Bạn cần lưu ý là mức hưởng 100% do với mức quy định của Quỹ Bảo hiểm Y tế. Ví dụ mức quy định của Quỹ BHYT đối với tiền khám bệnh là 50 ngàn, giá thực tế của Bệnh viện là 80 ngàn. Bạn có BHYT hưởng 100% thì bạn sẽ phải đóng 30 ngàn do chênh lệch giữa giá của Bệnh viện và giá của quỹ BHYT quy định.

Sau mổ nằm lại Bệnh Viện bao lâu

Bệnh nhân sau mổ từ 2 đến 3 ngày là có thể xuất viện. Thông thường để giảm chi phí nằm điều trị, bệnh nhân đỡ đau vào ngày thứ 2 đã có thể xuất viện. Việc ra viện sớm giúp bệnh nhân ổn định tâm lý hơn khi thoải mái điều trị tại nhà. Cộng thêm việc chăm sóc tại nhà đối với thân nhân cũng dễ dàng và thuận tiện hơn.

Trên đây là những thông tin chia sẻ và đánh giá về chi phí mổ đứt dây chằng chéo trước có bảo hiểm hết bao nhiêu, hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn đọc. Nếu muốn đăng ký mổ với Bác sĩ Quỳnh bạn đừng bỏ lỡ thông tin dưới đây

Đăng ký mổ dây chằng với Bác sĩ Lê Văn Quỳnh

Quá trình công tác và kinh nghiệm làm việc

Mổ dây chằng ở đâu rẻ nhất - Hình ảnh Bác sĩ và ekip đang mổ cho bệnh nhân


BS Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Nam Sài Gòn

 • Kinh nghiệm làm việc 7 năm chuyên về dây chằng chéo đầu gối
 • Hiện đang làm việc tại Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Nam Sài Gòn
 • Bác Sĩ từng làm việc tại: Bệnh Viện Đa Khoa Hồng Đức, BV An Sinh, BV Tân Hưng, BV ShingMark ( Đồng Nai ), PK Hoàn Mỹ SG

Bác sĩ Lê Văn Quỳnh - Chuyên mổ dây chằng đầu gối

 • Phẫu thuật tái tạo đứt dây chằng chéo trước, dây chằng chéo sau, dây chằng bên trong, dây chằng bên ngoài đầu gối, dây chằng bánh chè
 • Nội soi tái tạo dây chằng chéo trước bằng phương pháp mới nhất all inside 1 bó 2 đường hầm, 2 bó 3 đường hầm, 2 bó 4 đường hầm, kĩ thuật bắt vít tự tiêu dùng gân bánh chè, gân mác dài hay gân Hamstring, gân tứ đầu đùi. Bệnh nhân sau mổ hoàn toàn đá banh lại được
 • Khâu sụn chêm phương pháp all inside, out side in
 • Phẫu thuật khoan kích tuỷ điều trị thoái hoá khớp
 • Chứng Chỉ CME Hội Nghị Nội Soi lần 6 tại Đà Nẵng, Chứng chỉ tiêm khớp, tiêm gân DH Y Dược TPHCM, Chứng nhận đào tạo phẫu thuật nội soi thay khớp BV Nguyễn Tri Phương

🌟 Chi phí mổ tái tạo dây chằng đầu gối tại BV công có BHYT

⭕ Tôi có thể hưởng đúng tuyến BHYT nếu BS Quỳnh mổ hay không?

✅ Theo thông tư mới nhất khi bạn nhập viện để mổ thì bạn sẽ được hưởng đúng tuyến BHYT. BHYT sẽ chi trả từ 80 đến 100% các thuốc hay điều trị nằm trong danh mục

❗Tổng chi phí cho ca mổ dây chằng tại BV Nam Sài Gòn

✅ Giá mổ Nội soi tái tạo dây chằng chéo trước +/- sụn chêm 35 triệu nếu có BHYT60 triệu nếu không có BHYT.

✅ Mổ tái tạo dây chằng chéo sau +/ sụn chêm: 40 triệu nếu có BHYT65 triệu nếu không có BHYT.

✅ Mổ tái tạo dây chằng chéo trước + chéo sau +/- sụn chêm: 55 triệu nếu có BHYT90 triệu nếu không có BHYT.

Mổ tái tạo dây chằng chéo trước + bên trong hoặc bên ngoài +/- sụn chêm: 55 triệu nếu có BHYT90 triệu nếu không có BHYT

✅ Mổ khâu hoặc tạo hình sụn chêm, không tái tạo dây chằng: 30 triệu nếu có BHYT60 triệu nếu không có BHYT.

Lịch khám BS CKI Lê Văn Quỳnh tại BV Nam Sài Gòn:

 • Từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần từ 7:30 đến 16:30 tại Phòng Khám số 3
 • Ngoài thời gian trên bạn có thể liên hệ trực tiếp BS số 0936231699 BS Lê Văn Quỳnh

Nhận tư vấn dây chằng hoàn toàn MIỄN PHÍ

Bệnh nhân cả nước hoàn toàn có thể gọi trực tiếp cho Bác sĩ để được tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ 💯 từ Bác sĩ chuyên khoa xương khớp.

❎ Không đăng ký mổ không sao

⚡️ Một lần tư vấn từ Bác sĩ bằng 10 lần tra Google

➤ Nhắn tin qua khung chát của website hoặc gọi trực tiếp cho Bác sĩ ❤️ Bác sĩ Quỳnh nhận tư vấn MIỄN PHÍ 💯

@drquynh247 Sau mổ tái tạo dây chằng lần 2 (revision) 1 tháng #dutdaychangcheo #bslevanquynh ♬ Mê Rồi Chứ Gì - Lan Thanh
@drquynh247

♬ Let's go - Official Sound Studio
@drquynh247

♬ nhạc nền - HipHop The New !! - MAILISA-DOCTOR MAGIC

4.9/5 - (103 bệnh nhân đã mổ)

1 những suy nghĩ trên “Chi phí mổ đứt dây chằng chéo trước nếu có bảo hiểm y tế bao nhiêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BS tư vấn MIỄN PHÍ