Bài viết dưới đây Bác sĩ CKI Lê Văn Quỳnh sẽ giúp cho bạn biết tất cả về Chi phí mổ thay khớp háng. Bao gồm có bảo hiểm Y tế và không có bảo hiểm Y tế thì mất tổng cộng bao nhiêu. Các thủ tục giấy tờ cần thiết khi chuẩn bị đi mổ. Địa chỉ thay khớp háng uy tín tại TPHCM. Lựa chọn Bác sĩ chuyên khoa nào giỏi để mổ cho bạn. Quy trình đăng kí mổ và các bước làm để làm sao bạn đi mổ thoải mái và nhanh nhất. Không cần phải chờ đợi. Nhưng giá cả cũng phù hợp với túi tiền của bạn nhất. Dịch vụ hay Bác sĩ nào chăm sóc sau mổ tốt cho bạn cũng là vấn đề bạn nên cân nhắc. Tại bài viết này Bác sĩ sẽ sẵn sàng chia sẻ với bạn những điều đó. Để làm sao mà bạn đi mổ không còn thấy đau đớn nữa, không còn cảm thấy sợ hãi nữa. Thì đó chính là thành công và là mong muốn của Bác sĩ khi viết bài này.

Đi mổ thay khớp háng có mệt không?

Trước tiên hết khoan hãy nói tới chuyện chi phí mổ, Bác sĩ muốn có vài lời tâm sự trước khi bắt đầu vào chuyện chính. Đó là chính Bác sĩ cùng đã từng chứng kiến những khó khăn khi người nhà mình là những người phải đi vào Bệnh viện. Đó cũng chính là lí do mà có Bác sĩ Quỳnh ngày hôm nay.

Khi đi vào các Bệnh viện thì khó khăn nhất chính là thủ tục giấy tờ. Mỗi chỗ có một cách làm việc và hoạt động không giống nhau. Thủ tục giấy tờ thực sự là việc rất khó làm êm xuôi. Kể cả đối với nhân viên làm tại Bệnh viện đó chứ chưa kể đến là bệnh nhân đến bệnh viện lần đầu. Nên bệnh nhân sẽ là người phải chịu những cực khổ đó khi tới Bệnh viện chờ hết quầy này đến quầy khác. Từ quầy lễ tân cũng bấm số. Đến quầy đăng kí khám cũng bấm số chờ. Đến phần lấy máu, làm xét nghiệm, chụp phim siêu âm, đóng tiền viện phí mổ thay khớp háng cũng bấm số chờ.

Điều này khiến cho việc đi mổ thay khớp hay đi mổ bất cứ bệnh gì khác trở nên cực kì mệt với bệnh nhân. Mặc dù, hiện tại đã có rất nhiều Bệnh viện ở Sài Gòn làm tốt được khâu này, giảm được rất nhiều thủ tục và giảm thời gian chờ đợi. Nhưng “vẫn lâu – vẫn chờ”. Vì bệnh viện tốt thì bệnh tới lại càng đông. Bệnh viện chi phí mổ rẻ thì càng nhiều bệnh. Nên việc chờ đợi là chắc chắn.

Nên các Bệnh viện tư ngày càng lớn mạnh vì họ đầu tư nhiều. Nhân viên chăm sóc khách hàng được tuyển nhiều. Nhân viên hỗ trợ bệnh nhân cũng nhiều lên. Nên bệnh nhân bớt mệt lại vì chờ đợi nhưng túi tiền cũng giảm đi theo. Do phải chi nhiều hơn cho những phần đó. Cũng tính vô chi phí mổ thay khớp háng

Bạn nên lựa chọn Bệnh viện nào phù hợp với túi tiền của mình. Vì mổ thay khớp háng là cuộc mổ lớn, tốn nhiều tiền. Nên nếu chấp nhận được việc chờ đợi thì nên lựa Bệnh viện chờ lâu hơn nhưng chi phí rẻ đi một chút. Còn nếu bạn đủ điều kiện, hay dư ra một chút thì có thể lựa chọn các Bệnh viện tư nhân lớn, có mức độ uy tín nhất định. Thì đi mổ thay khớp háng sẽ rất nhẹ nhàng, không mệt mỏi chút nào.

Bài này không quảng cáo cho các Bệnh viện tư nhân vì các Bệnh viện lớn cũng ngày càng phát triển và chú trọng hơn tới việc chăm sóc khách hàng và bệnh nhân của mình. Họ vẫn có nhân viên hướng dẫn khi bệnh nhân đi khám, đi nhập viện, đẩy đi làm xét nghiệm máu, chăm sóc kĩ càng khi nằm viện. Gọi điện hỏi thăm tình trạng bệnh nhân sau mổ, dặn lịch tái khám hoặc có App để nhắc bệnh nhân tái khám như các BV tư nhân.

Vậy khi nào thì cần đi thay khớp háng

Bệnh nhân được chẩn đoán bệnh lý hoại tử chỏm xương đùi độ 3, độ 4 hoặc gãy cổ xương đùi, gãy nát mấu chuyển xương đùi thì có chỉ định thay khớp háng nhân tạo.

Khớp háng nhân tạo là vật liệu bằng ceramic hay nhựa tổng hợp được tạo nên có cấu trúc tương tự với khớp háng ban đầu của bệnh nhân. Tuỳ vào bệnh lý ở trên mà Bác sĩ dùng loại khớp háng khác nhau: khớp háng toàn phần hay bán phần.

Đối với bệnh lý hoại tử chỏm nặng thì thường thay khớp háng nhân tạo toàn phần. Loại này chi phí đắt hơn nhiều so với loại khớp háng bán phần được dùng trong thay khớp do gãy cổ xương đùi hay gãy mấu chuyển xương đùi.

Mục đích chính của thay khớp háng là để cho khớp không còn đau, giúp bệnh nhân đi lại tốt, không cần sử dụng đến thuốc giảm đau nữa. Mặc dù chi trả một khoản tiền rất lớn cho một lần mổ nhưng tính tổng ra thì chi phí mổ 1 lần thay khớp háng có bảo hiểm còn rẻ hơn rất nhiều so với nhiều lần đi mua thuốc, đi khám bệnh. Và đặc biệt là mua lại được “sức khoẻ”.

Bệnh nhân hoại tử chỏm xương đùi gặp ở cả tuổi già và tuổi trẻ. Thường người trẻ dễ bị do sau chấn thương hay bệnh lý toàn thân như viêm đa khớp dạng thấp, lupus, xơ cứng cột sống…vân vân. Người già thường dễ bị gãy do loãng xương, té gãy cổ xương đùi hoặc gãy nát liên mấu chuyển xương đùi.

Bệnh nhân trẻ tuổi nếu phát hiện sớm hoại tử chỏm xương đùi mức độ nặng, không nên uống thuốc kéo dài rồi mới mổ. Mà nên mổ sớm. Vì để càng lâu thì càng tốn tiền chi trả tiền thuốc mà bệnh lại không hết, còn mang thêm tác dụng phụ kéo dài do suy thượng thận, suy thận, suy gan. Một khi đã để có tác dụng phụ thì đi mổ rất nguy cơ. Tăng thêm gánh nặng, tăng thêm chi phí mà lại ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Thẻ Bảo hiểm y tế là tấm thẻ vàng cho bệnh nhân mổ thay khớp

Nói điều trên thực sự không sai khi điều Bác sĩ nói ra dưới đây có thể làm bạn bất ngờ. Thậm chí thẻ BHYT của bạn có thể đắt hơn vàng khi bạn cần mổ thay khớp. Hiện tại chi phí cho khớp háng nhân tạo dao động từ 40 đến 80 triệu đồng 1 khớp. Các loại khớp háng nhân tạo hiện tại Việt Nam đều chưa sản xuất được mà phải nhập từ nước ngoài. Các công ty Việt Nam nhập khẩu nên chi phí đã rất cao, cộng thêm chi phí vận chuyển, kho bãi, chi phí thương mại thì giá trên là hoàn toàn hợp lí.

Nếu như có BHYT thì bảo hiểm sẽ chi trả từ 80% đến 100% phần khớp nhân tạo này. Bạn có thể xem mức % hưởng bảo hiểm Y tế là bao nhiêu tại đây:

Vậy thì nếu như khớp háng bán phần 40 triệu thì có BHYT bạn sẽ chỉ phải chi trả 20% của 40 triệu là 8 triệu. Phần còn lại 32 triệu được BHYT thanh toán. Hay khớp háng nhân tạo toàn phần 80 triệu thì BHYT chi trả 80%, bạn chi trả 20% của 80 triệu là 16 triệu, còn lại 64 triệu BHYT chi trả. Thì thực sự thẻ BHYT của bạn quý hơn vàng theo nghĩa đen.

Tổng chi phí mổ thay khớp háng nhân tạo ngoài giá khớp háng nhân tạo ra thì còn có chi phí xét nghiệm, chụp phim XQ, chi phí phẫu thuật và chăm sóc điều trị sau mổ. Các mục trên đều có thể được hưởng đến 80% nhưng trong đó cũng có các mục không được hưởng bảo hiểm Y tế. Nên bạn cần lưu ý khi tham khảo giá tổng một lần mổ, không phải là 80 % của tổng hoá đơn mà chính xác là 80% của những mục được BHYT thanh toán thôi.

Tổng chi phí thay khớp háng có bảo hiểm Y tế tại TPHCM

Mổ thay khớp háng bán phần thì tổng chi phí tính từ khi vào viện tới khi ra viện là 45 triệu.

Mổ thay khớp háng toàn phần tổng chi phí tính từ khi vào viện tới khi ra viện là 70 triệu

Giá trên là giá mổ tại Bệnh viện Bác sĩ làm việc. Các bệnh viện khác tổng chi phí có thể thay đổi tuỳ từng Bệnh viện. Giá trung bình tại các Bệnh viện nhà nước là cũng từ 30 đến 80 triệu đồng. Các bệnh viện tư nhân có thể lên tới 120 đến 150 triệu đồng / 01 khớp.

Khi đi mổ bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Liên hệ Bác sĩ trước mổ hoặc đi khám trước để Bác sĩ tư vấn chi phí và phương pháp phẫu thuật, thời gian hồi phục, thời gian cần nghỉ ngơi để sắp xếp công việc trước khi mổ
  • Mang theo BHYT và CMND hoặc CCCD hoặc App VSSID hoặc VNEID để có thể sử dụng thẻ BHYT
  • Tới Bệnh viện đúng giờ, nhịn ăn, nhịn uống nếu như đã được sắp xếp lịch mổ trước. Nhịn ăn uống theo lời dặn từ Bác sĩ.
  • Bệnh nhân lớn tuổi hoặc có bệnh nền tăng huyết áp, đái tháo đường nên nhập viện trước 2-3 ngày để Bác sĩ khám tầm soát bệnh lý tim mạch, hô hấp, thận, gan trước mổ. Đảm bảo an toàn cho cuộc mổ
  • Nếu có sử dụng Bảo hiểm bảo lãnh, bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm công ty cần cung cấp chính xác địa chỉ trùng với thông tin trên hợp đồng để được hưởng quyền lợi. Cung cấp chính xác tên công ty để được nghỉ bảo hiểm xã hội

Không có BHYT thì chi phí mổ thay khớp bao nhiêu

Bệnh nhân nếu không có BHYT thì thực sự là một gánh nặng rất lớn. Vì chi phí phẫu thuật thay khớp lên tới 120 triệu đồng/ khớp. Tuy nhiên, đối với các bệnh lý như hoại tử chỏm thì bạn hoàn toàn có thể mua BHYT và chờ đợi lấy thẻ BHYT rồi mới đi mổ. Còn đối với bệnh nhân gãy cổ xương đùi. Nếu như không có BHYT mà hoàn cảnh khó khăn thì cũng có thể được điều trị bằng nẹp bột chống xoay tạm thời và mổ trì hoãn.

Thường khi mua BHYT có thời gian chờ là 15 ngày. Tuy nhiên BHYT vẫn chi trả khi mà bạn đã có bệnh mà mua bảo hiểm. Khác với các loại bảo hiểm từ các công ty bảo hiểm tư nhân. Họ sẽ không chi trả khi mà bạn đã có bệnh trong người mới mua bảo hiểm

Mổ thay khớp háng có đau không

Hiện nay với các kĩ thuật từ kinh điển mổ đường sau ngoài đùi thông thường đến mổ thay khớp háng Super Path đã được thực hiện gần như thường quy. Bệnh nhân ít đau hơn. Đi lại sớm hơn thường từ 1 đến 2 ngày sau mổ bệnh nhân có thể bắt đầu đi lại được với hỗ trợ bằng khung và nạng tập đi. Sau 1 tuần bệnh nhân có thể đi với nạng hỗ trợ bằng hai chân.

Sau mổ 1 tháng bệnh nhân đi lại tốt bằng hai chân và hết đau hoàn toàn và quay trở lại cuộc sống bình thường.

Đối với các phẫu thuật thay khớp gối thay khớp háng thì bệnh nhân sẽ được giảm đau ngoài màng cứng hoặc giảm đau bằng bơm điện liên tục phối hợp đa phương thức giảm đau. Nên mổ xong gần như đau rất ít. Chi phí mổ thay khớp háng cũng sẽ không tăng lên nhiều khi áp dụng các phương thức giảm đau này khi có bảo hiểm Y tế. Chi phí ở trên cũng đã bao gồm tiền thuốc giảm đau trong quá trình điều trị.

Các bệnh nhân tại BV Nam Sài Gòn thường sẽ bắt đầu đi lại từ ngày thứ 2 sau mổ. Khoảng 5 ngày có thể xuất viện về nhà. Tái khám sau 2 tuần để Bác sĩ kiểm tra vết thương và cắt chỉ.

Không thay khớp háng có nguy hiểm gì không

Bệnh nhân hoại tử chỏm nếu như đã đau kéo dài và hạn chế vận động thì tốt nhất nên mổ sớm. Vì khi để càng lâu thì chỏm xương đùi sẽ dần bị hư hại và gây phá huỷ mặt khớp ổ cối xương chậu và để càng lâu thì càng hư nặng. Có khi chỏm hư sẽ gây thủng phần ổ cối xương chậu. Lúc này việc thay khớp háng sẽ trở nên khó khăn hơn và tốn chi phí thay khớp hơn rất nhiều, kể cả có bảo hiểm hay không.

Việc cân nhắc mổ nên được tư vấn kĩ càng từ Bác sĩ chuyên khoa và người quyết định là bạn. Bạn cần hỏi các vấn đề về bệnh lý như thời gian mổ, thời gian nằm viện, thời gian tập vận động, phương pháp tập trị liệu và phục hồi chức năng, và cuối cùng là chi phí mổ. Nên cân đối thể sao chi phí thay khớp phù hợp với túi tiền của bạn. Và tốt nhất là dự trù cho mình một thẻ Bảo hiểm Y tế khi bất kể là đã có bệnh hay chưa.

Thay khớp háng để được bao lâu

Tuỳ vào tuổi và bệnh lý của bệnh nhân mà Bác sĩ sẽ quyết định mổ thay khớp loại nào để tốt nhất và tiết kiệm chi phí nhất cho bệnh nhân. Thường thì tuổi thọ trung bình của khớp háng nhân tạo khoảng 20 năm. Các vật liệu làm nên khớp háng bao gồm thép không ri và titan, nhựa tổng hợp Polyethylen hay Ceramic.

Bệnh nhân bị hoại tử chỏm để mức độ nặng thì cần được thay loại khớp toàn phần. Loại này thường có tuổi thọ đến 20 năm đến 30 năm. Bệnh nhân trẻ tuổi loại này có thể sử dụng trong một thời gian dài. Bệnh nhân gãy cổ xương đùi hay gãy mấu chuyển thường được thay khớp bán phần vì ổ cối khớp háng thường còn tốt. Thay loại này vừa giảm chi phí cho bệnh nhân vừa đủ tốt là đạt yêu cầu bệnh nhân đi lại tốt.

Địa chỉ mổ thay khớp háng uy tín tại Sài Gòn – TPHCM

Tại Sài Gòn: Bạn có thể tới BV Quốc Tế Nam Sài Gòn nơi BS CKI Lê Văn Quỳnh đang làm việc. Bạn sẽ được:

1️⃣ Tiếp đón tận tình không cần chờ đợi. Tư vấn chi tiết về chi phí cũng như quá trình điều trị tại Bệnh viện

2️⃣ Được phẫu thuật với phương pháp Y học tiên tiến nhất. ” Giảm đau sớm – Đi lại sớm 1 ngày sau mổ ”

3️⃣ Được chi trả BHYT đúng tuyến mà không cần xin giấy chuyển tuyến

4️⃣ Sử dụng các loại thuốc và vật tư tốt nhất ” nằm trong danh mục thanh toán của bảo hiểm y tế

5️⃣ Được cung cấp đủ các giấy tờ để thanh toán khi ra viện đối với Bảo hiểm bảo lãnh, Bảo hiểm Công ty, Bảo hiểm nhân thọ

Đăng ký mổ bạn hãy gọi điện hoặc nhắn tin qua số Hotline xác nhận thời gian sẽ tới Bệnh viện. Gửi hình CMND và BHYT trước cho Bác sĩ trước khi tới. Bác sĩ sẽ giúp bạn nhiều nhất có thể để giảm chi phí mổ thay khớp háng xuống thấp nhất, được hưởng BHYT.

[TOÀN QUỐC] BS nhận tư vấn bệnh lý khớp háng hoàn toàn MIỄN PHÍ

Bạn ở Sài gòn có thể đặt lịch khám và tư vấn trực tiếp với Bác sĩ MIỄN PHÍ tại BV Nam Sài Gòn. ❗ Lưu ý: BS không thu phí khám và phí tư vấn bà con. Hoàn toàn MIỄN PHÍ ❗

Khi tới quý bệnh nhân hãy mang theo phim chụp cũ, kết quả cũ, xét nghiệm cũ nếu có để BS xem và tư vấn. Cần gọi điện hoặc nhắn tin đặt lịch hẹn trước cho Bác sĩ để Bác sĩ sắp xếp công việc.

Nếu bệnh nhân ở xa trên toàn quốc để nhận tư vấn có thể nhắn tin hoặc gọi điện thoại trực tiếp cho Bác sĩ theo số Hotline. Có khi Bác sĩ sẽ bận không thể chát trên web được nhưng hãy nhắn tin zalo hoặc gọi điện thoại Bác sĩ sẽ giải đáp nhanh hơn.

Mặc dù chưa phải là Bác sĩ giỏi nhất nhưng Bác sĩ với vốn kinh nghiệm và kiến thức Y khoa có được sau những năm làm việc. Hy vọng sẽ giúp được bệnh nhân cả nước.

./. Xin cảm ơn quý bạn đọc đã xem. Nếu có thắc mắc xin để lại bình luận dưới đây.

Nếu bạn không có đủ tiền phẫu thuật. Hãy liên hệ Bác sĩ để được điều trị bằng các phương pháp không mổ tốt nhất hoặc Bác sĩ sẽ xin tài trợ giúp bạn được mổ sớm. Bạn có thể share phần này cho những người bệnh giống bạn. Bác sĩ sẵn lòng giúp.

ĐỪNG QUÊN XEM: Chi phí mổ đứt dây chằng chéo trước có bảo hiểm Bác sĩ mổ dây chằng giỏi TPHCM Đứt dây chằng chéo trước có cần mổ không Chi phí mổ thay khớp gối nhân tạo có bảo hiểm y tế
5/5 - (106 người đã dùng dịch vụ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *