Chi phí phẫu thuật chỉnh hình ngón tay có mất nhiều tiền không?

Ngón tay bị dị tật, ngón tay bị cò súng, ngón tay bị đứt lìa,…sẽ làm giảm đi sự tự tin của bạn trong cuộc sống. Bạn sẽ thấy đó là một khuyết điểm lớn trong cuộc sống của bản thân mình. Bạn muốn cải thiện tình trạng này nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Hoặc bạn đã có ý định muốn phẫu thuật nhưng vẫn còn thắc mắc chi phí phẫu thuật chỉnh hình ngón tay sẽ hết bao nhiêu. Hãy cùng bài viết tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Chỉnh hình ngón tay có cần thiết không?

Mỗi cá nhân đều có mưu cầu làm đẹp, vì vậy nếu trên cơ thể có một khuyết điểm thì ai cũng sẽ mong muốn sửa khuyết điểm đó. Nhất là đối với những bé còn đang trong độ tuổi đến trường, thì trên bàn tay có một ngón tay bị dị tật sẽ làm bé bị giảm tự tin trước đám đông. Hoặc sẽ bị bạn bè kì thị vì có một điểm khác thường không giống với bạn bè còn lại.

Phẫu thuật chỉnh hình ngón tay có cần thiết hay không?
Phẫu thuật chỉnh hình ngón tay có cần thiết hay không?

Không chỉ dừng lại ở đó sự kì thị lâu ngày sẽ làm bé có thể mắc một số bệnh liên quan đến tâm lý. Tạo thành thói quen rụt rè, tị ti về vẻ bề ngoài của bản thân, chưa kể đến việc ngón tay có khiếm khuyết sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng tiếp thu kiến thức trên lớp, làm cho việc ghi bài trở nên khó khăn hơn.

Còn đối với người lớn có lẽ câu chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn, tuy nhiên cũng sẽ không ít người thắc mắc hay tò mò vì khiếm khuyết trên tay của bạn. Không những vậy công việc, cuộc sống, chuyện tình cảm cũng sẽ gặp khó khăn hơn so với những người bình thường.

Vì vậy có thể thấy rằng việc định hình lại ngón tay bị khiếm khuyết là một điều cần thiết và nên làm. Cho dù bạn là nam hay nữ, là những đứa trẻ hay đã trưởng thành thì khiếm khuyết cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của bản thân chính các bạn.

Những ngón tay thế nào thì cần phải chỉnh hình?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến ngón tay của chúng ta trở nên có khiếm khuyết. Vậy hãy tiếp tục theo dõi thêm ngón tay rơi rơi vào tình trạng thế nào thì sẽ tiến hành phẫu thuật chỉnh hình, và giá thành cho mỗi cuộc phẫu thuật như vậy sẽ tốn kém bao nhiêu.

Ngón tay lò xo

Ngón tay lò xo hay còn có tên khác là ngón tay cò súng. Đây là tình trạng do viêm bao gân của các gân gấp các ngón tay gây nên tình trạng chít hẹp bao gân. Còn có một số trường hợp gân gấp bị viêm là do ngón tay xuất hiện những cục u bị viêm xơ. Điều này sẽ làm gân gấp vùng ngón tay bị cản trở. Mỗi khi muốn duỗi ngón tay thẳng ra đều gặp rất nhiều khó khăn.

Thông thường người bệnh phải cố gắng mới có thể bật được ngón tay mắc bệnh ra. Hoặc phải dùng bàn tay khác kéo duỗi ngón tay lò xo ra thì mới có thể được duỗi thẳng.

Ngón tay lò xo
Ngón tay lò xo

Phương thức chữa trị

Ngoài sử dụng điều trị bằng thuốc nếu người bệnh muốn mau chóng có kết quả, không cần điều trị quá lâu mà không đảm bảo được bệnh có thể khỏi. Thì phương pháp phẫu thuật chính là sự lựa chọn hiệu quả nhất mà các bạn nên suy nghĩ đến.

Chi phí thực hiện phẫu thuật

Chi phí phẫu thuật chỉnh hình ngón tay cò súng sẽ rơi vào tầm giá từ 2.000.000 VNĐ hoặc nếu có nhiều hơn 1 ngón tay có thể tính thêm là 1.000.000 đến 1.500.000 VNĐ. Ngoài ra còn phụ thuộc vào bệnh viện bạn phẫu thuật là bệnh viện nào, trái tuyến hay cùng tuyến. Bệnh viện công hay bệnh viện tư mà giá tiền sẽ có chênh lệch đôi chút.

Đối với bệnh viện tư chi phí phẫu thuật sẽ là cao hơn do quá trình thủ tục, xếp lịch để thực hiện phẫu thuật sẽ nhanh chóng hơn. Bệnh nhân sẽ không phải chờ đợi quá lâu để có thể xếp lịch để tiến hành phẫu thuật. Tuy nhiên sự chênh lệch cũng sẽ không quá lớn. Tuy số tiền bạn bỏ ra sẽ nhiều hơn nhưng bạn cũng sẽ nhận lại dịch vụ chăm sóc tận tình hơn, niềm nở hơn.

Bên cạnh những chi phí phẫu thuật bệnh nhân còn phải thực hiện tri chả thêm một số chi phí khác như: Tiền thuốc thang, phòng bệnh,… Tuy nhiên đối với những bệnh nhân sử dụng dịch vụ công nếu có thẻ bảo hiểm y tế sẽ được thẻ bảo hiểm chi trả một nửa. Như vậy mức giá giao động cho một lần phẫu thuật ngón tay cò súng cũng không quá đắt đỏ. Nếu muốn có mức giá mềm hơn có thể xin giấy giới thiệu để đi đúng tuyến.

Tiểu phẫu cắt ngón tay thừa

Bạn đã bao giờ nghe đến ngón tay thừa chưa? Đó là một hiện tượng một bàn tay có 6 ngón, ngón tay thừa này thường sẽ mọc ra từ ngón tay cái hoặc những ngón tay khác. Trong một số trường hợp ngón tay thừa này không có khả năng di chuyển, hay là duỗi ra rồi co lại như ngón tay bình thường. Mà chỉ giống như một miếng thịt, ngón tay này cũng có kích thước nhỏ hơn rất nhiều so với những ngón tay còn lại.

Dị tật ngón tay thừa
Dị tật ngón tay thừa

Phương thức điều trị

Với tình trạng ngón tay thừa như vậy chắc chắn là do bẩm sinh, từ lúc sinh ra đã có một ngón tay thừa. Vì vậy dù bạn có điều trị bằng thuốc ngón tay cũng sẽ không rụng đi. Thay vào đó phẫu thuật chính là phương thức loại bỏ ngón tay thừa hiệu quả nhất.

Chi phí phẫu thuật

Để có thể loại bỏ ngón tay thừa các bác sĩ sẽ thực hiện những cuộc tiểu phẫu nhỏ. Chi phí cho những cuộc phẫu thuật như vậy sẽ rơi vào 3.000.000 – 4.000.000 VNĐ cho từng cuộc phẫu thuật với bệnh viện công.

Đối với bệnh viện tư thì chi phí phẫu thuật sẽ giao động thêm từ 1.000.000 cho đến 1.500.000 VNĐ so với bệnh viện công. Tuy nhiên nếu bạn thực hiện tại bệnh viện tư thì cũng sẽ được đảm bảo về chất lượng. Tuy nhiên việc bạn cần làm là lựa chọn những cơ sở uy tín để có thể phòng ngừa được những bất chắc có thể xảy ra.

Lưu ý, dù có là bệnh viện công hay bệnh viện tư chi phí thuốc thang và phòng bệnh sẽ do bệnh nhân tri chả. Nếu như muốn có một phòng yên tĩnh chỉ có 1 – 2 bệnh nhân thì số tiền phòng bệnh sẽ rơi vào 300.000 – 700.000 VNĐ cho 1 giường bệnh.

Phẫu thuật ghép lại ngón tay đứt lìa, dập nát

Ngón tay bị đứt lìa dập nát có thể do trong quá trình lao động bị tai nạn, hoặc có thể do tai nạn giao thông mới dẫn đến tình trạng này. Y học hiện nay đã rất tiên tiến nên để có thể xử lý tình huống này đã không còn quá khó khăn.

Phương thức thực hiện

Nếu như ngón tay của bạn gặp phải những trường hợp trên thì nên đến ngay cơ sở y tế để các bác sĩ tiến hành phẫu thuật ngay. Việc chủ quan, xem nhẹ không đến ngay bệnh viện để tiến hành phẫu thuật thì khả năng cao sẽ phải cắt bỏ hoàn toàn ngón tay bị thương.

Chi phí phẫu thuật

Hiện nay chi phí để tiến hành phẫu thuật một ca chỉnh hình lớn như vậy sẽ giao động từ 15.000.000 – 20.000.000 VNĐ. Tùy thuộc vào mức độ tổn thương của ngón tay ra sao mà chi phí có thể thay đổi có sự chênh lệch khác nhau. Đối với các bệnh viện tư thì chi phí có thể giao động hơn con số đã nêu bên trên.

Tuy nhiên nếu bạn có bảo hiểm y tế hoặc có giấy chuyển tuyến thì giảm 1 phần chi phí dựa vào gói bảo hiểm bạn đang sử dụng. Để biết rõ hơn bạn có thể hỏi trực tiếp các y bác sĩ tiến hành làm hồ sơ bệnh án để biết thêm chi tiết để có thể mau chóng chuẩn bị.

Sau khi tiến hành phẫu thuật bao lâu sẽ lành?

Vết mổ sẽ lành sau 2 – 3 tuần, tuy nhiên vết thương lành mau hay lành muộn còn sẽ phụ thuộc vào cơ địa của từng người. Đa phần đối với những người đã có tuổi thì trạng lành vết thương sẽ chậm hơn so với những người trẻ tuổi. Vì khi cơ thể già đi các phần mô tế bào bắt đầu lão hóa, sức đề kháng cũng dần giảm xuống từ đó những vết thương cũng sẽ khó lành hơn.

Không những vậy chế độ ăn uống còn ảnh hưởng không ít đến khả năng phục hồi vết thương của từng người. Vì vậy để vết thương mau khỏi bạn nên hạn chế một số loại thực phẩm như sau:

  • Gừng.
  • Rau muống.
  • Trứng.
  • Thịt gà.

Những loại thực phẩm này khi ăn vào có thể khiến vết thương để lại sẹo hoặc là chảy dịch vàng. Sẽ làm vết thương khó lành hơn rất nhiều. Vì vậy bạn nên lưu ý trong thời gian vừa mổ xong nên ăn uống thanh đạm. Nhất là nên bổ sung những loại thực phẩm giàu vitamin có từ rau, củ quả để có thể nâng cao chất đề kháng cho cơ thể. Ngoài ra chú ý bổ sung các loại khoáng chất như canxi, magie để xương thêm phần chắc khỏe.

Kết luận

Chi phí phẫu thuật chỉnh hình ngón tay bài viết đã bật mí cho bạn. Vì vậy còn ngần ngại gì mà không tiến hành làm đẹp cho bản thân cơ chứ. Khi cơ thể của chúng ta được hoàn thiện thì sẽ khiến chúng ta tự tin hơn rất nhiều kể cả trong cuộc sống lẫn phương diện tình cảm.

Bài viết này hữu ích?

1 những suy nghĩ trên “Chi phí phẫu thuật chỉnh hình ngón tay có mất nhiều tiền không?

  1. Đinh Duy Hoàng nói:

    Em có ngón tay út trước bị gãy khi đi bó bột tháo ra thì ngón tay bị con ngay đoạn khớp đốt ngón tay thứ nhất tính từ lòng bàn tay, e muốn hỏi là giờ muốn chỉnh hình lại cho về như lúc ban đầu thì có thể làm được không ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *