Mổ dây chằng chéo trước bằng nội soi – Phương pháp mổ dây chằng chéo trước tốt nhất hiện nay. Đây chính là công nghệ mới giúp người bệnh trở lại cuộc sống thường ngày và vận động thể thao sớm nhất. đứt dây chằng chéo trước TOP10 câu hỏi không NÊN bỏ qua, giờ đã không còn lo ngại gì.

Vai trò của dây chằng chéo trước đối với cơ thể

Chấn thương dây chằng chéo trước, dây chằng đóng vai trò chính trong việc ổn định khớp gối, có thể khiến khớp gối mất ổn định nghiêm trọng. Người bệnh phải đối mặt với vô số rủi ro nếu không tiến hành can thiệp phẫu thuật dây chằng chéo trước kịp thời và phù hợp. Nghiêm trọng nhất là những biến đổi cơ sinh học bình thường của khớp gối, rách sụn chêm, bong sụn chêm, thoái hóa sụn và thoái hóa khớp gối sớm hơn tuổi sinh học bình thường.

Vai trò của dây chằng chéo trước đối với cơ thể
Vai trò của dây chằng chéo trước đối với cơ thể

Đối tượng ứng dụng phương pháp mổ dây chằng chéo trước này

Phương pháp mổ dây chằng chéo trước áp dụng cho:

 • Bệnh nhân bị chấn thương đầu gối và được chẩn đoán là đứt dây chằng chéo trước kèm theo chấn thương sụn chêm, đứt nhiều dây chằng chéo sau kèm đứt dây chằng chéo sau.
 • Bệnh nhân có tiền sử chấn thương khớp gối, đi khám thấy lỏng lẻo khớp gối, được bác sĩ chẩn đoán là rách dây chằng chéo trước.

Ngoài ra, phương pháp này phù hợp hơn với những bệnh nhân trẻ tuổi, chức năng gân cốt còn tương đối tốt.

Phẫu thuật nội soi dây chằng chéo trước là gì?

Phương pháp mổ dây chằng chéo trước nội soi là một thủ thuật can thiệp xâm lấn tối thiểu rất hiệu quả dựa trên sự hỗ trợ của thiết bị nội soi giúp quan sát bên trong khớp gối. Từ đó, các bác sĩ đưa ra các biện pháp điều trị tương ứng, mang lại hiệu quả, ít mất máu hơn, vết thương nhanh lành, phục hồi nhanh hơn. Đây được xem là phương pháp mổ dây chằng chéo trước tốt nhất hiện nay.

Ưu điểm của việc sử dụng phương pháp mổ dây chằng chéo trước này

Phẫu thuật nội soi dây chằng chéo trước là một trong những phương pháp điều trị hiệu quả giúp bệnh nhân có thể rút ngắn thời gian hồi phục và giảm các biến chứng sau chấn thương. Tuy nhiên, đây cũng là một kỹ thuật đòi hỏi chuyên môn và kinh nghiệm của người thực hiện để giảm thiểu rủi ro phẫu thuật.

Khi sử dụng phương pháp mổ dây chằng chéo trước tốt nhất hiện nay, người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm với những ưu điểm vượt trội sau:

 • Làm lành gân sớm vì đây là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu.
 • Giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng, giảm thời gian nằm viện sau mổ, giảm đau trong và sau mổ, ổn định khớp sau mổ, hỗ trợ các bài tập phục hồi chức năng sớm, giúp bệnh nhân trở lại sinh hoạt bình thường sớm nhất do thời gian mổ ngắn.
 • Sử dụng công nghệ giảm đau hiện đại đảm bảo độ chính xác cao và giảm đau vượt trội.
 • Đảm bảo độ chính xác cao trong quá trình phẫu thuật của bác sĩ
 • Cơ và xương mau lành, vết mổ không chảy máu.
 • Người bệnh hồi phục nhanh chóng, đừng quá lo lắng.
 • Tiết kiệm chi phí thông qua thời gian nằm viện ngắn hơn.
 • Bắt đầu một chương trình vật lý trị liệu sớm để kích hoạt lại bệnh nhân.

Vì sao nên thực hiện phương pháp mổ dây chằng chéo trước tại DrQuynh?

Vì sao nên thực hiện phương pháp mổ dây chằng chéo trước tại DrQuynh?
Vì sao nên thực hiện phương pháp mổ dây chằng chéo trước tại DrQuynh?

Hiện tại, phòng khám DrQuynh đang các ứng dụng công nghệ tân tiến trong điều trị đứt dây chằng chéo trước.

Khách hàng phẫu thuật dây chằng chéo trước tại DrQuynh được hưởng những quyền lợi tuyệt vời sau:

 • Thời gian nằm viện ngắn, giảm chi phí nằm viện và giảm nguy cơ nhiễm trùng bệnh viện. Đối với các trường hợp tán sỏi, thoát vị bẹn, khách hàng có thể đi làm lại bất cứ lúc nào sau khi xuất viện 1 ngày.
 • Hạn chế sử dụng kháng sinh, giảm nguy cơ tác dụng phụ và tiết kiệm chi phí, người bệnh không cần lo lắng, sợ hãi khi sử dụng kháng sinh và theo dõi sau khi dùng thuốc.
 • Tỷ lệ hồi phục là 90%, nhập viện lại là 0%, nhiễm trùng sau mổ là 0%.
 • Chương trình Chăm sóc Hậu phẫu cung cấp cho bệnh nhân dịch vụ chăm sóc toàn diện trước phẫu thuật, trong và sau phẫu thuật để giúp giảm thời gian nằm viện, nâng cao chất lượng chăm sóc, giảm chi phí và giảm tỷ lệ biến chứng. 
 • Mổ dây chằng chéo trước bằng nội soi đã được chứng minh là làm giảm thời gian nằm viện trung bình từ 8-10 ngày xuống còn 3-4 ngày.
 • Bảo hiểm: Tại DrQuynh chi phí mổ đứt dây chằng chéo trước có bảo hiểm.
 • Ưu điểm khác: trang thiết bị hiện đại; bác sĩ chất lượng cao, bệnh nhân không cần chăm sóc tại gia đình, vì đã có bác sĩ điều dưỡng chuyên trách, chu đáo…vv.

Lời kết

Tùy từng trường hợp chấn thương, các bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp điều trị đứt dây chằng chéo trước phù hợp nhất. Với phương pháp mổ dây chằng chéo trước tốt nhất hiện nay có thể đạt hiệu quả cao nhất giúp cho bệnh nhân có thể trở lại với cuộc sống hàng ngày và tự do thể thao mà mình muốn. Hãy đến với DrQuynh để được thăm khám và điều trị kịp thời.

 

ĐỪNG QUÊN XEM: Chi phí mổ đứt dây chằng chéo trước có bảo hiểm Bác sĩ mổ dây chằng giỏi TPHCM Đứt dây chằng chéo trước có cần mổ không ⚡️ TOP10 giải đáp không nên bỏ qua
5/5 - (37 bình chọn)
Subscribe
Notify of
guest
0 bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hỏi bác sĩ tại đâyx