Chi phí mổ dây chằng tại bệnh viện Chấn thương chỉnh hình ở Hồ Chí Minh đắt hay rẻ?

Chi phí mổ dây chằng bệnh viện Chấn thương chỉnh hình,chi phí,mổ

Ngày nay, có rất  nhiều người muốn mổ dây chằng tại bệnh viện Chấn thương chỉnh hình ở Hồ Chí Minh? Nhưng không biết về chi phí mổ dây chằng bệnh viện Chấn thương chỉnh hình đắt hay rẻ? Cụ thể là chi phí về ca mổ dây chằng tại bệnh viện Chấn thương chỉnh hình là như thế nào. Hãy cùng với BS CKI Lê Văn Quỳnh bác sĩ mổ dây chằng giỏi TPHCM tìm hiểu về chi phí ca mổ dưới đây nhé.

Dấu hiệu chấn thương dây chằng chéo là gì?

Khu vực đầu gối là một khu vực rất sức là phức tạp với sự kết nối của hai xương và các cơ lớn nhỏ. Trong khi đó, hai xương đùi và cẳng chân được kết nối với nhau để tạo ra  hệ thống dây chằng và bao khớp. 

Nhờ sự giữ chặt các dây chằng chéo mà khớp nối mới có thể cố định chắc chắn, linh hoạt và đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu về vận động như chạy, nhảy hằng ngày của  bệnh nhân. Theo nhiều chuyên gia về: “Chấn thương dây chằng chéo có thể hiểu là một tình trạng dây chằng chéo bị căng, đứt một phần nào đó hoặc đứt toàn bộ”.

Chi phí mổ dây chằng bệnh viện Chấn thương chỉnh hình
Chi phí mổ dây chằng bệnh viện Chấn thương chỉnh hình

Dấu hiệu lâm sàng của dây chằng như thế nào?

Đầu gối bị sưng đau nhức

Người bị chấn thương về đứt dây chằng thường sẽ có các dấu hiệu như là đau khớp gối. Đầu gối sưng đỏ làm cho khớp xương khó di chuyển vận động.

Cơn đau trở nên dữ dội hơn khi vận động một cách mạnh hoặc vẫn tiếp tục di chuyển  nhưng cần phải sự trợ giúp của người khác.

Khớp gối bị lỏng lẻo

Sau khoảng từ 2 – 3 tuần, các dấu hiệu đau nhức, sưng tấy không còn nữa. Bệnh nhân có thể đi lại bình thường, tuy nhiên sẽ không thể như đi giống như lúc ban đầu cảm giác khớp gối bị lỏng, không được chắc chắn như ban đầu.

Lúc này, người mắc sẽ có một số triệu chứng như:

Chân khi đi lại hay chạy nhảy sẽ bị yếu dần và cảm thấy khó chịu khi bước nhanh.

Khó khăn khi đi xuống bậc dốc hoặc đi xuống cầu thang.

Đau và khó chịu khi tiếp đất bằng chân bị thương.

 Dễ bị ngã khi thực hiện các động tác như: chạy nhanh, nhảy cao,đổi hướng đột ngột,…

Cách phòng tránh để không bị ảnh hưởng tới dây chằng

Để tránh tối đa việc dẫn đến bị đứt dây chằng chéo, điều quan trọng là cần phải kết hợp giữa luyện tập, nghỉ ngơi và ăn uống dinh dưỡng, việc luyện tập để tăng cường sức mạnh cho dây chằng là rất cần thiết. Trước khi tập, người chơi sẽ cần phải khởi động đầy đủ. Các bài tập nâng cao với tạ như squat, deadlift là cần thiết để tăng tối đa sức mạnh cho cả cơ và dây chằng. Cơ bắp khỏe cũng sẽ giảm bớt áp lực cho dây chằng chéo.

Ngoài ra, các bài tập như chạy nước rút bên ngoài cũng sẽ giúp để làm tăng cường sức mạnh cho dây chằng chéo.

 • Nghỉ ngơi đầy đủ và khoa học

Luôn đảm bảo được rằng số giờ ngủ từ 7-8 tiếng khi chơi thể thao vừa và từ 8 – 10 tiếng khi chơi thể thao rất nặng là điều cần thiết để phục hồi nhanh chóng.

Cường độ thi đấu và tập luyện cũng nên được sắp xếp bị quá dày trong thời gian quá dài.

 • Bổ sung về dinh dưỡng thường xuyên

Điều này cho thấy được rằng tầm quan trọng của việc bổ sung dinh dưỡng đối với thể lực và cũng như tình trạng chấn thương của các cầu thủ. Vì lý do này, bạn cần thường xuyên bổ sung các thực phẩm giàu chất protein, canxi và collagen với sự tư vấn của chuyên viên gia là điều rất cần thiết để có dây chằng khỏe mạnh và an toàn.

Các thủ tục mổ dây chằng bệnh viện Chấn thương chỉnh hình

Trước tiên, bạn cần phải đi tái khám, các bác sĩ cần phải đánh giá lại độ thương tổn của bạn, từ đó mới có thể đưa ra kết luận với những phương pháp điều trị hiệu quả cho bạn. Nếu như trước đó bạn đã từng có chụp MRI và làm các xét nghiệm khác thì nhớ mang đem theo các xét nghiệm, đơn thuốc mang đi kèm theo để các bác sĩ tiện theo dõi nhé.

Xem thêm giá chụp MRI tại bệnh viện Chấn Thương Chỉnh Hình

Sau khi tái khám, bạn sẽ được sắp xếp lịch mổ cụ thể vào những ngày hôm sau (thường thì chỉ cần đợi 2 – 3 ngày là bạn được phẫu thuật).

+ Thời gian phẫu thuật từ khoảng 50 – 60 phút đồng hồ. Bệnh nhân cần nằm lại phòng hậu phẫu thêm 3 tiếng đồng hồ để theo dõi..

+ Sau khi phẫu thuật xong, bệnh nhân cần được nằm tại bệnh viện khoảng chừng 2 ngày để theo dõi tình trạng phục hồi và cũng như hướng dẫn tập các bài tập vật lý trị liệu.

+ Sau khi bạn phẫu thuật tái tạo dây chằng chéo, bạn có thể đi lại nhẹ nhàng được nhưng cần nẹp gỗ từ 4 – 6 tuần (hoặc trong khoảng từ 3 tháng trở lại) để tránh những biến cố hay biến chứng giãn, lỏng dây chằng chéo…. .

Chi phí mổ dây chằng bệnh viện Chấn thương chỉnh hình

Chi phí mổ dây chằng bệnh viện Chấn thương chỉnh hình cho một ca phẫu thuật chỉ mất khoảng từ 25 – 30 triệu đồng.

Khi bạn làm thủ tục nhập viện, bệnh nhân được yêu cầu phải đóng tiền tạm ứng viện phí. Khi bạn được xuất viện, bệnh nhân sẽ được trả lại số tiền thừa khi chưa dùng hết.

+ Tạm ứng tiền chi phí mổ  và dụng cụ: 23 triệu đồng

+ Phí dịch vụ trong khoảng tầm  5 triệu đồng

Chi phí mổ dây chằng bệnh viện Chấn thương chỉnh hình,chi phí,mổ
Chi phí mổ dây chằng bệnh viện Chấn thương chỉnh hình

Chi phí mổ dây chằng chéo trước có bảo hiểm khi bạn thực hiện phẫu thuật tại BV Chấn thương chỉnh hình tại TPHCM thì sẽ được BHYT chi trả từ 40 % chi phí phẫu thuật. Lưu ý: BHYT chỉ chi trả phí cho ca mổ và tiền thuốc, các khoản mục như là tiền dụng cụ, phí nằm tại bệnh viện và các dịch vụ khác không được nằm trong danh mục BHYT chi trả, bệnh nhân phải tự túc chi trả.

Một trong những nơi có cơ sở  uy tín và an toàn khác mà bạn có thể tới để tham khảo và thăm khám và điều trị là BS Quỳnh – chuyên khoa sâu chỉnh hình cơ xương khớp. Với những Bác sĩ chuyên sâu Chỉnh Hình Xương Khớp tại thành phố Hồ Chí Minh có Chuyên môn cao về phẫu thuật khớp gối, khớp vai và gãy xương ở tay chân. Nếu bạn muốn điều trị về bệnh lý gây tê, hay đau nhức xương khớp tay chân thì bạn có thể liên hệ với BS CKI Lê Văn Quỳnh bác sĩ mổ dây chằng giỏi TPHCM chuyên khoa sâu chỉnh hình cơ xương khớp để được tư vấn cụ thể.

Tổng Kết

Như vậy, thông qua bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về Chi phí mổ dây chằng bệnh viện Chấn thương chỉnh hình và các nguyên nhân, cũng như là những biện pháp chữa bệnh. Bạn hãy tìm cho mình một địa chỉ thăm khám an toàn nhất nhé.

ĐỪNG QUÊN XEM

Đăng ký mổ dây chằng với Bác sĩ Lê Văn Quỳnh

Quá trình công tác và kinh nghiệm làm việc

Mổ dây chằng ở đâu rẻ nhất - Hình ảnh Bác sĩ và ekip đang mổ cho bệnh nhân


BS Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Nam Sài Gòn

 • Kinh nghiệm làm việc 7 năm chuyên về dây chằng chéo đầu gối
 • Hiện đang làm việc tại Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Nam Sài Gòn
 • Bác Sĩ từng làm việc tại: Bệnh Viện Đa Khoa Hồng Đức, BV An Sinh, BV Tân Hưng, BV ShingMark ( Đồng Nai ), PK Hoàn Mỹ SG

Bác sĩ Lê Văn Quỳnh - Chuyên mổ dây chằng đầu gối

 • Phẫu thuật tái tạo đứt dây chằng chéo trước, dây chằng chéo sau, dây chằng bên trong, dây chằng bên ngoài đầu gối, dây chằng bánh chè
 • Nội soi tái tạo dây chằng chéo trước bằng phương pháp mới nhất all inside 1 bó 2 đường hầm, 2 bó 3 đường hầm, 2 bó 4 đường hầm, kĩ thuật bắt vít tự tiêu dùng gân bánh chè, gân mác dài hay gân Hamstring, gân tứ đầu đùi. Bệnh nhân sau mổ hoàn toàn đá banh lại được
 • Khâu sụn chêm phương pháp all inside, out side in
 • Phẫu thuật khoan kích tuỷ điều trị thoái hoá khớp
 • Chứng Chỉ CME Hội Nghị Nội Soi lần 6 tại Đà Nẵng, Chứng chỉ tiêm khớp, tiêm gân DH Y Dược TPHCM, Chứng nhận đào tạo phẫu thuật nội soi thay khớp BV Nguyễn Tri Phương

🌟 Chi phí mổ tái tạo dây chằng đầu gối tại BV công có BHYT

⭕ Tôi có thể hưởng đúng tuyến BHYT nếu BS Quỳnh mổ hay không?

✅ Theo thông tư mới nhất khi bạn nhập viện để mổ thì bạn sẽ được hưởng đúng tuyến BHYT. BHYT sẽ chi trả từ 80 đến 100% các thuốc hay điều trị nằm trong danh mục

❗Tổng chi phí cho ca mổ dây chằng tại BV Nam Sài Gòn

✅ Giá mổ Nội soi tái tạo dây chằng chéo trước +/- sụn chêm 35 triệu nếu có BHYT60 triệu nếu không có BHYT.

✅ Mổ tái tạo dây chằng chéo sau +/ sụn chêm: 40 triệu nếu có BHYT65 triệu nếu không có BHYT.

✅ Mổ tái tạo dây chằng chéo trước + chéo sau +/- sụn chêm: 55 triệu nếu có BHYT90 triệu nếu không có BHYT.

Mổ tái tạo dây chằng chéo trước + bên trong hoặc bên ngoài +/- sụn chêm: 55 triệu nếu có BHYT90 triệu nếu không có BHYT

✅ Mổ khâu hoặc tạo hình sụn chêm, không tái tạo dây chằng: 30 triệu nếu có BHYT60 triệu nếu không có BHYT.

Lịch khám BS CKI Lê Văn Quỳnh tại BV Nam Sài Gòn:

 • Từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần từ 7:30 đến 16:30 tại Phòng Khám số 3
 • Ngoài thời gian trên bạn có thể liên hệ trực tiếp BS số 0936231699 BS Lê Văn Quỳnh

Nhận tư vấn dây chằng hoàn toàn MIỄN PHÍ

Bệnh nhân cả nước hoàn toàn có thể gọi trực tiếp cho Bác sĩ để được tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ 💯 từ Bác sĩ chuyên khoa xương khớp.

❎ Không đăng ký mổ không sao

⚡️ Một lần tư vấn từ Bác sĩ bằng 10 lần tra Google

➤ Nhắn tin qua khung chát của website hoặc gọi trực tiếp cho Bác sĩ ❤️ Bác sĩ Quỳnh nhận tư vấn MIỄN PHÍ 💯

@drquynh247 Sau mổ tái tạo dây chằng lần 2 (revision) 1 tháng #dutdaychangcheo #bslevanquynh ♬ Mê Rồi Chứ Gì - Lan Thanh
@drquynh247

♬ Let's go - Official Sound Studio
@drquynh247

♬ nhạc nền - HipHop The New !! - MAILISA-DOCTOR MAGIC
5/5 - (13 bệnh nhân đã mổ)

3 những suy nghĩ trên “Chi phí mổ dây chằng tại bệnh viện Chấn thương chỉnh hình ở Hồ Chí Minh đắt hay rẻ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *