Ngày nay, có rất  nhiều người muốn mổ dây chằng tại bệnh viện Chấn thương chỉnh hình ở Hồ Chí Minh? Nhưng không biết về chi phí mổ dây chằng bệnh viện Chấn thương chỉnh hình đắt hay rẻ? Cụ thể là chi phí về ca mổ dây chằng tại bệnh viện Chấn thương chỉnh hình là như thế nào. Hãy cùng với Dr Quynh đi tìm hiểu về chi phí ca mổ dưới đây nhé.

Dấu hiệu chấn thương dây chằng chéo là gì?

Khu vực đầu gối là một khu vực rất sức là phức tạp với sự kết nối của hai xương và các cơ lớn nhỏ. Trong khi đó, hai xương đùi và cẳng chân được kết nối với nhau để tạo ra  hệ thống dây chằng và bao khớp. 

Nhờ sự giữ chặt các dây chằng chéo mà khớp nối mới có thể cố định chắc chắn, linh hoạt và đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu về vận động như chạy, nhảy hằng ngày của  bệnh nhân. Theo nhiều chuyên gia về: “Chấn thương dây chằng chéo có thể hiểu là một tình trạng dây chằng chéo bị căng, đứt một phần nào đó hoặc đứt toàn bộ”.

Chi phí mổ dây chằng bệnh viện Chấn thương chỉnh hình
Chi phí mổ dây chằng bệnh viện Chấn thương chỉnh hình

Dấu hiệu lâm sàng của dây chằng như thế nào?

Đầu gối bị sưng đau nhức

Người bị chấn thương về đứt dây chằng thường sẽ có các dấu hiệu như là đau khớp gối. Đầu gối sưng đỏ làm cho khớp xương khó di chuyển vận động.

Cơn đau trở nên dữ dội hơn khi vận động một cách mạnh hoặc vẫn tiếp tục di chuyển  nhưng cần phải sự trợ giúp của người khác.

Khớp gối bị lỏng lẻo

Sau khoảng từ 2 – 3 tuần, các dấu hiệu đau nhức, sưng tấy không còn nữa. Bệnh nhân có thể đi lại bình thường, tuy nhiên sẽ không thể như đi giống như lúc ban đầu cảm giác khớp gối bị lỏng, không được chắc chắn như ban đầu.

Lúc này, người mắc sẽ có một số triệu chứng như:

Chân khi đi lại hay chạy nhảy sẽ bị yếu dần và cảm thấy khó chịu khi bước nhanh.

Khó khăn khi đi xuống bậc dốc hoặc đi xuống cầu thang.

Đau và khó chịu khi tiếp đất bằng chân bị thương.

 Dễ bị ngã khi thực hiện các động tác như: chạy nhanh, nhảy cao,đổi hướng đột ngột,…

Cách phòng tránh để không bị ảnh hưởng tới dây chằng

Để tránh tối đa việc dẫn đến bị đứt dây chằng chéo, điều quan trọng là cần phải kết hợp giữa luyện tập, nghỉ ngơi và ăn uống dinh dưỡng, việc luyện tập để tăng cường sức mạnh cho dây chằng là rất cần thiết. Trước khi tập, người chơi sẽ cần phải khởi động đầy đủ. Các bài tập nâng cao với tạ như squat, deadlift là cần thiết để tăng tối đa sức mạnh cho cả cơ và dây chằng. Cơ bắp khỏe cũng sẽ giảm bớt áp lực cho dây chằng chéo.

Ngoài ra, các bài tập như chạy nước rút bên ngoài cũng sẽ giúp để làm tăng cường sức mạnh cho dây chằng chéo.

  • Nghỉ ngơi đầy đủ và khoa học

Luôn đảm bảo được rằng số giờ ngủ từ 7-8 tiếng khi chơi thể thao vừa và từ 8 – 10 tiếng khi chơi thể thao rất nặng là điều cần thiết để phục hồi nhanh chóng.

Cường độ thi đấu và tập luyện cũng nên được sắp xếp bị quá dày trong thời gian quá dài.

  • Bổ sung về dinh dưỡng thường xuyên

Điều này cho thấy được rằng tầm quan trọng của việc bổ sung dinh dưỡng đối với thể lực và cũng như tình trạng chấn thương của các cầu thủ. Vì lý do này, bạn cần thường xuyên bổ sung các thực phẩm giàu chất protein, canxi và collagen với sự tư vấn của chuyên viên gia là điều rất cần thiết để có dây chằng khỏe mạnh và an toàn.

Các thủ tục mổ dây chằng bệnh viện Chấn thương chỉnh hình

Trước tiên, bạn cần phải đi tái khám, các bác sĩ cần phải đánh giá lại độ thương tổn của bạn, từ đó mới có thể đưa ra kết luận với những phương pháp điều trị hiệu quả cho bạn. Nếu như trước đó bạn đã từng có chụp MRI và làm các xét nghiệm khác thì nhớ mang đem theo các xét nghiệm, đơn thuốc mang đi kèm theo để các bác sĩ tiện theo dõi nhé.

Xem thêm giá chụp MRI tại bệnh viện Chấn Thương Chỉnh Hình

Sau khi tái khám, bạn sẽ được sắp xếp lịch mổ cụ thể vào những ngày hôm sau (thường thì chỉ cần đợi 2 – 3 ngày là bạn được phẫu thuật).

+ Thời gian phẫu thuật từ khoảng 50 – 60 phút đồng hồ. Bệnh nhân cần nằm lại phòng hậu phẫu thêm 3 tiếng đồng hồ để theo dõi..

+ Sau khi phẫu thuật xong, bệnh nhân cần được nằm tại bệnh viện khoảng chừng 2 ngày để theo dõi tình trạng phục hồi và cũng như hướng dẫn tập các bài tập vật lý trị liệu.

+ Sau khi bạn phẫu thuật tái tạo dây chằng chéo, bạn có thể đi lại nhẹ nhàng được nhưng cần nẹp gỗ từ 4 – 6 tuần (hoặc trong khoảng từ 3 tháng trở lại) để tránh những biến cố hay biến chứng giãn, lỏng dây chằng chéo…. .

Chi phí mổ dây chằng bệnh viện Chấn thương chỉnh hình

Chi phí mổ dây chằng bệnh viện Chấn thương chỉnh hình cho một ca phẫu thuật chỉ mất khoảng từ 25 – 30 triệu đồng.

Khi bạn làm thủ tục nhập viện, bệnh nhân được yêu cầu phải đóng tiền tạm ứng viện phí. Khi bạn được xuất viện, bệnh nhân sẽ được trả lại số tiền thừa khi chưa dùng hết.

+ Tạm ứng tiền chi phí mổ  và dụng cụ: 23 triệu đồng

+ Phí dịch vụ trong khoảng tầm  5 triệu đồng

Chi phí mổ dây chằng bệnh viện Chấn thương chỉnh hình,chi phí,mổ
Chi phí mổ dây chằng bệnh viện Chấn thương chỉnh hình

Chi phí mổ dây chằng chéo trước có bảo hiểm khi bạn thực hiện phẫu thuật tại BV Chấn thương chỉnh hình tại TPHCM thì sẽ được BHYT chi trả từ 40 % chi phí phẫu thuật. Lưu ý: BHYT chỉ chi trả phí cho ca mổ và tiền thuốc, các khoản mục như là tiền dụng cụ, phí nằm tại bệnh viện và các dịch vụ khác không được nằm trong danh mục BHYT chi trả, bệnh nhân phải tự túc chi trả.

Một trong những nơi có cơ sở  uy tín và an toàn khác mà bạn có thể tới để tham khảo và thăm khám và điều trị là Dr Quynh – chuyên khoa sâu chỉnh hình cơ xương khớp. Với những Bác sĩ chuyên khoa sâu Chỉnh Hình Cơ Xương Khớp tại thành phố Hồ Chí Minh có Chuyên môn cao về phẫu thuật khớp gối, khớp vai và gãy xương ở tay chân. Nếu bạn muốn điều trị về bệnh lý gây tê, hay đau nhức xương khớp tay chân thì bạn có thể liên hệ với Dr Quynh – chuyên khoa sâu chỉnh hình cơ xương khớp để được tư vấn cụ thể.

Tổng Kết

Như vậy, thông qua bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về Chi phí mổ dây chằng bệnh viện Chấn thương chỉnh hình và các nguyên nhân, cũng như là những biện pháp chữa bệnh. Bạn hãy tìm cho mình một địa chỉ thăm khám an toàn nhất nhé.

Bạn đừng quên đọc bài viết này: đứt dây chằng chéo trước có cần mổ không TOP10 giải đáp không NÊN bỏ qua

ĐỪNG QUÊN XEM: Chi phí mổ đứt dây chằng chéo trước có bảo hiểm Bác sĩ mổ dây chằng giỏi TPHCM Đứt dây chằng chéo trước có cần mổ không Chi phí mổ thay khớp gối nhân tạo có bảo hiểm y tế
5/5 - (13 bình chọn)

2 thoughts on “Chi phí mổ dây chằng tại bệnh viện Chấn thương chỉnh hình ở Hồ Chí Minh đắt hay rẻ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *