Viêm bao gân là bệnh lý thường gặp ở người trưởng thành, đặc biệt là nữ giới làm việc nhà như giặt ủi, rửa chén bát thường xuyên. Phẫu thuật là phương pháp điều trị hiệu quả và ít tái phát. Vậy chi phí mổ viêm bao gân là bao nhiêu? Thanh toán BHYT ở bệnh viện công và tư nhân như thế nào? Khi đi mổ cần chú ý những gì? Cùng DrQuynh tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Chi phí mổ viêm bao gân gồm những gì?

Bệnh nhân lưu ý khi đi mổ viêm bao gân, chi phí mổ sẽ là toàn bộ chi phí phẫu thuật ( công BS mổ và vật tư tiêu hao lúc mổ). Cộng với tiền nằm viện điều trị ( tiền thuốc và tiền giường, tiền BS theo dõi trước và sau mổ).

Và tất nhiên nếu tính chi phí bệnh nhân nên dự trù cả tiền mua thuốc để điều trị sau khi đã xuất viện. Bởi vì mổ viêm bao gân cổ tay thì ngoài phẫu thuật, các thuốc điều trị đi kèm cũng vô cùng quan trọng.

Bệnh viêm bao gân Bác sĩ đang nói tới ở đây chủ yếu nhắc đến 2 bệnh lý thường gặp: Viêm bao gân mỏm trâm quay De Quervainphẫu thuật ngón tay lò xo.

Chi phí mổ viêm bao gân
Chi phí mổ viêm bao gân

Chi phí mổ trung bình từ 3 đến 5 triệu. Bệnh nhân nằm theo dõi tại Bệnh viện 1 đến 2 ngày. Như vậy chi phí tổng cộng dao động từ 5 đến 7 triệu 1 lần phẫu thuật viêm bao gân. Nếu Bác sĩ cho toa thuốc về nhà uống thì các thuốc đó thường chi phí từ 300-500 ngàn đồng/ toa.

Thanh toán bảo hiểm Y tế tại Bệnh viện công và tư nhân khác nhau thế nào?

Bảo hiểm Y tế (BHYT) sẽ chi trả phí mổ viêm bao gân cho những bệnh nhân đi đúng Bệnh viện đăng kí khám chữa bệnh ban đầu với mức thanh toán 80%. Và 100% nếu như bệnh nhân đã đóng BHYT liên tục 5 năm. Nếu bệnh nhân đi mổ trái tuyến thì với qui định hiện tại bệnh nhân vẫn có thể được hưởng đúng tuyến nếu như nhập viện điều trị nội trú. Trong tình huống mổ viêm bao gân thì bệnh nhân sẽ được nhập viện mổ và điều trị nội trú. Nên mức hưởng sẽ được như đúng tuyến.

Tại BV công hay bệnh viện nhà nước thì BHYT thanh toán hầu hết các danh mục phẫu thuật. Nhất là đối với mổ viêm bao gân thì gần như không sử dụng thêm dụng cụ Chỉnh Hình nào. Nên chi phí phẫu thuật sẽ tương đối rẻ.

Đối với bệnh viện tư nhân thì BHYT vẫn được thanh toán đến 80%. Nhưng mỗi Bệnh viện tư có danh mục kĩ thuật khác nhau. Và tỉ lệ số danh mục BHYT chi trả sẽ ít hơn rất nhiều so với BV công lập. Chi phí trung bình cho một lần mổ viêm bao gân từ 7 đến 10 triệu đồng. Bao gồm tiền phẫu thuật và tiền nằm viện điều trị. Nếu bệnh nhân có tổng trạng sức khoẻ tốt thì đôi khi Bác sĩ có thể cho ra viện trong ngày. Nên sẽ giảm được chi phí nằm theo dõi điều trị sau mổ.

So sánh giá mổ viêm bao gân với tiêm corticoid vào bao gân

Điều trị viêm bao gân ngoài chỉ định về mặt chuyên môn thì hiện tại còn phụ thuộc nhiều vào yêu cầu của bệnh nhân. Phẫu thuật viêm bao gân cổ tay là phương pháp điều trị triệt để, ít tái phát, thực hiện đơn giản. Nhưng xâm lấn do cần can thiệp trên bệnh nhân. Một số bệnh nhân lo lắng quá mức và không dám thực hiện cuộc mổ. Một số người lựa chọn việc tiêm bao gân, xem ra nhẹ nhàng hơn. Nhưng đối với thủ thuật này có tỉ lệ tái phát cao hơn so với mổ. Chi phí trung bình của một cuộc mổ có thể gấp đôi hay gấp 3 lần so với một lần tiêm gân.

Bạn có thể xem thêm chi tiết: kỹ thuật tiêm ngón tay lò xo hoặc tiêm hội chứng ống cổ tay để biết thêm quy trình Bác sĩ thực hiện thủ thuật này.

Viêm bao gân gấp ngón tay
Viêm bao gân gấp ngón tay

Trên đây là bài viết thông tin về chi phí mổ viêm bao gân. Nếu còn thắc mắc hãy bình luận xuống phía dưới để giúp chúng tôi hoàn thiện website hơn nữa phục vụ cho mọi người.

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi DrQuynh . Còn thắc mắc về bệnh có thể nhắn tin trực tiếp cho Bác sĩ hoàn toàn miễn phí 24/7 qua zalo:

 

Nhắn tin ngay! ĐỪNG QUÊN XEM: Chi phí mổ đứt dây chằng chéo trước có bảo hiểm Bác sĩ mổ dây chằng giỏi TPHCM Đứt dây chằng chéo trước có cần mổ không Chi phí mổ thay khớp gối nhân tạo có bảo hiểm y tế
5/5 - (6 bình chọn)

3 thoughts on “Chi phí mổ viêm bao gân tại BV công và BV tư

  1. Pingback: Tìm hiểu Viêm bao gân mỏm trâm quay De Quervain /DrQuynh™

  2. Hoàng mã phi says:

    Tôi bị viêm bao gân cẳng tay trái đã lâu,đã tiêm 4 lần trực tiếp vào gân trong một năm, đến nay có dấu hiệu sơ hoá,vậy có cách nào để chữa khỏi không ạ,tôi năm nay 43 tuổi..xin cảm ơn

    • Bác sĩ Quỳnh says:

      Tiêm bao gân có thể thực hiện mỗi 3 tháng, nếu như anh đã tiêm 4 lần năm nay nhưng không cải thiện thì có chỉ định phẫu thuật cắt lọc mô viêm. Anh có thể để lại số điện thoại Bác sĩ tư vấn thêm về phương pháp phẫu thuật cho anh nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *