Phẫu thuật ngón tay cò súng chắc hẳn là phương pháp được khá nhiều bệnh nhân đồng ý điều trị. Trong quá trình điều trị và thăm khám hầu hết người bệnh sẽ quan tâm đến chi phí phẫu thuật ngón tay cò súng. Tùy thuộc vào mức độ bệnh, giai đoạn phát triển bệnh của mỗi người mà bác sĩ sẽ đưa ra những phương pháp điều trị cũng như phẫu thuật khác nhau. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc về chi phí phẫu thuật bệnh này cho mọi người.

Ngón tay cò súng là bệnh gì?

Để tìm hiểu về chi phí phẫu thuật ngón tay cò súng thì chúng ta nên tìm hiểu sơ lược về bệnh. Ngón tay cò súng được biết đến là một bệnh lý khá thường gặp ở những người hay hoạt động bàn tay và ngón tay với tần suất nhiều. Bệnh sẽ xuất hiện khi bệnh nhân dùng ngón tay hoạt động một việc, một hành động với tần suất lâu và trong một khoảng thời gian dài. Bệnh sẽ gây ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc hằng ngày của người bệnh.

Khi người bệnh mắc phải hội chứng ngón tay cò súng thì phần gân gấp ngón tay bị viêm hoặc dính vào ròng rọc. Từ đó gây ra những tình trạng như không co duỗi ngón tay như bình thường được hoặc nặng hơn là bệnh nhân không thể thay đổi tư thế tay. Hội chứng này ở những giai đoạn đầu sẽ không gây đau nhức khiến cho người bệnh khó phát hiện bệnh. Nhưng để một thời gian sau bệnh trở nặng sẽ gây ra rất nhiều bất tiện và khiến cho bạn không thể sinh hoạt bàn tay, ngón tay như bình thường được.

chi phí phẫu thuật ngón tay cò súng
Ngón tay cò súng là bệnh gì?

⭐ Chi phí phẫu thuật ngón tay cò súng có mắc không ?

Hiện nay muốn xác định chi phí phẫu thuật ngón tay cò súng còn tùy thuốc vào cơ sở y tế, bệnh viện, bảo hiểm y tế, trái tuyến, cùng tuyến,… mà bệnh nhân lựa chọn. Theo những thông tin và mức giá mà chúng tôi đã tìm hiểu thì chi phí phẫu thuật giao động:

  • Một ngón có giá khoảng 2,000,000 VNĐ
  • Nếu bệnh nhân bị 1 hoặc nhiều ngón thì số tiền của ngón thứ 2 sẽ tính thêm 1,000,000 VNĐ

Với mức giá giao động như trên thì chi phí phẫu thuật ngón tay cò súng không quá đắt mặc dù nó chỉ bao gồm những chi phí tiểu phẫu. Mức giá trên chỉ mang tính thêm khảo vì ở một số bệnh viện hoặc cơ sở y tế khác sẽ có những quy định về mức giá khác. Nhưng hầu hết thì mức chênh lệch chi phí sẽ không quá nhiều. Bệnh nhân nên đến trực tiếp nơi mình điều trị để có thể nhận được sự tư vấn tốt nhất.

Bên cạnh chi phí phẫu thuật ngón tay cò súng thì người bệnh cũng quan tâm đến nhưng chi phí phụ như thuốc uống để hỗ trợ phục hồi. Việc phẫu thuật này cần có sự hỗ trợ của thuốc kháng sinh. Những liệu thuốc này sẽ được bác sĩ điều trị kê toa và bệnh nhân có thể tự ra các hiệu thuốc, hay trung tâm y tế gần nhà để mua. Theo khảo sát của Dr.quynh thì mức giá thuốc chỉ giao động từ 300,000 VNĐ đến 500,000 VNĐ.

chi phí phẫu thuật ngón tay cò súng
Chi phí phẫu thuật ngón tay cò súng có mắc không ?

⭐ Phẫu thuật ngón tay cò súng bao lâu thì lành?

Ngoài vấn đề chi phí phẫu thuật ngón tay cò súng thì thời gian phục hồi sau phẫu thuật cũng là vấn đề được quan tâm không kém. Việc phục hồi của bệnh nhân sẽ tùy thuộc vào tình trạng của hội chứng của bệnh nhân nặng hay nhẹ, đơn giản hay phức tạp. Không những vậy nó còn liên quan đến việc người bệnh phát hiện bệnh sớm hay muộn nữa. Nếu như người bệnh phát hiện sớm thì việc điều trị sẽ đơn giản và nhẹ nhàng hơn.

Đối với những bệnh nhân nặng và phải phẫu thuật thì vết mổ sẽ lành sau 7 đến 10 ngày điều trị. Và sau khoảng thời gian này người bệnh sẽ phục hồi lại những chức năng vận động của ngón tay.  Phẫu thuật ngón tay cò súng là một thủ thuật y khoa tương đối đơn giản do đó người bệnh có thể phẫu thuật xong và về nhà tịnh dưỡng.

ĐỪNG QUÊN XEM: Chi phí mổ đứt dây chằng chéo trước có bảo hiểm Bác sĩ mổ dây chằng giỏi TPHCM Đứt dây chằng chéo trước có cần mổ không Chi phí mổ thay khớp gối nhân tạo có bảo hiểm y tế
5/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *