Chi Phí Mổ Nội Soi Trật Khớp Vai Tái Hồi bao nhiêu?

Chi Phí Mổ Nội Soi Trật Khớp Vai Tái Hồi

Trật khớp vai tái hồi là nguyên nhân thường gặp ở người trẻ do trong độ tuổi lao động hay thể thao. Trật khớp vai lần đầu nếu không để ý và điều trị tốt sẽ dẫn đến tái phát nhiều lần, ảnh hưởng tới cuộc sống của bệnh nhân. Vậy nếu đã bị trật khớp vai tái hồi thì khám và chữa trị Bác sĩ nào uy tín? Nên phẫu thuật ở Bệnh viện nào? Chi phí mổ nội soi trật khớp vai tái hồi bao nhiêu? Đó là các vấn đề bạn quan tâm thì hãy xem hết bài viết này!

Nguyên nhân bị trật khớp vai tái hồi

Đa phần trật khớp vai bị lại sau lần đầu tiên, từ lần thứ 2 trở đi được gọi là trật khớp vai tái hồi. Thường gặp ở bệnh nhân trẻ tuổi, do nằm trong độ tuổi lao động hay chơi thể thao, tần suất hoạt động khớp vai nhiều nên dễ bị chấn thương.

Trật khớp vai lần đầu nếu không điều trị đúng cách hoặc không theo đúng phác đồ điều trị trật khớp vai sẽ dẫn đến bị tái hồi. Do ban đầu không được khám đánh giá đúng mức độ tổn thương khớp vai.

Điều trị không đầy đủ sẽ làm tổn thương rách hay giãn các cấu trúc gân cơ, dây chằng, bao khớp. Tình trạng này dẫn đến lỏng, hay yếu làm khớp vai bị trật hoàn toàn hay bán trật. Làm ảnh hưởng tới chức năng tay cũng như chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

Cần làm gì khi bị trật khớp vai lần đầu hay bị tái hồi

Nếu bị đau vùng vai hay biến dạng sau chấn thương bạn cần tới khám bác sĩ chuyên khoa chụp XQ, CT hoặc MRI. Bác sĩ sẽ đánh giá mức độ tổn thương của khớp vai, có chẩn đoán chính xác và hướng điều trị thích hợp.

Không nên tự ý nắn sửa hoặc bó thuốc, đặc biệt trật khớp ở trẻ em, nếu chưa rõ chẩn đoán. Vì rất dễ nắn khớp không đúng và sai kỹ thuật. Bất động không đủ thời gian ảnh hưởng sinh hoạt, lao động, thể thao. Về lâu dài dẫn tới thoái hóa khớp vai, còn có thể ảnh hưởng tâm lý người bệnh.

Bị trật khớp vai tái hồi điều trị như thế nào?

Phẫu thuật có thể mổ hở hoặc nội soi khớp vai. Với những tiến bộ Y học, phẫu thuật nội soi khớp vai ngày phổ biến do có những ưu điểm sau:

✅ Ít đau, ít xâm lấn. Bệnh nhân vận động lại sớm

✅ Đường mổ nhỏ, tổn thương mô mềm ít.

✅ Khả năng thực hiện được và tỉ lệ thành công cao

✅ Vết thương sau mổ phục hồi nhanh.

✅ Bệnh nhân nằm viện thời gian ngắn hơn, quay trở lại sinh hoạt sớm hơn.

Phẫu thuật nội soi vai được thực hiện như thế nào

Giống như tất cả các cuộc mổ khác thì phẫu thuật nội soi vai trước khi được tiến hành bệnh nhân cần được khám bởi bác sĩ chuyên khoa Phẫu thuật chỉnh hình. Được xét nghiệm trước mổ, được khám tiền mê, và phải được chụp phim đặc biệt là phim cộng hưởng từ (MRI) khớp vai.

Đối với phẫu thuật nội soi khớp vai thì bệnh nhân sẽ được gây mê. Đối với bệnh nhân bị vai trái thì sẽ được gây mê và nằm nghiêng phải treo tay hoặc nằm ở tư thế Beach chair ( tư thế nằm như trên ghế ở bãi biển).

Bệnh nhân được sát trùng và trải xăng mổ vô trùng. Bác sĩ sẽ dùng dụng cụ là ống soi có nguồn sáng đưa vào trong khớp vai để quan sát khớp vai. Bác sĩ sẽ thấy được vị trí của gân cơ vai bị rách.

Sau đó dùng một dụng cụ dùng trong nội soi khớp đó là máy bào ( Shaver)  và dao đốt điện bằng sóng cao tần dùng để cắt lọc khớp vai. Việc này giúp cho bác sĩ có thể quan sát thấy rõ vị trí rách, và làm mới vị trí bám của sụn viền, cơ, xương. Giúp cho khi khâu sụn viền, cơ có thể bám chắc

Khi vị trí rách đã được làm mới, thì bác sĩ sẽ dùng một hoặc nhiều vít neo có gắn chỉ sẵn để khâu lại sụn viền, cơ hay bao khớp bị tổn thương.  Số lượng vít neo tùy thuộc vào kích thước của vết rách ở sụn viền, cơ, gân. Vết rách càng lớn thì càng cần nhiều vít neo.

Sau khi khâu gân cơ xong cuộc mổ kết thúc bệnh nhân sẽ được đưa ra phòng theo dõi hậu phẫu tại khoa phẫu thuật gây mê hồi sức khoảng 3 giờ. Và sẽ được đưa trở lên lại khoa chấn thương chỉnh hình khi tình trạng ổn định.

Phẫu thuật nội soi trật khớp vai tái hồi bệnh nhân sẽ được nằm điều trị theo dõi khoảng 2 ngày thì bệnh nhân có thể xuất viện. Trong thời gian sau mổ từ ngày thứ hai bệnh nhân sẽ được rút ống dẫn lưu, mang đai treo tay và tập vật lý trị liệu phục hồi chức năng ngay tại bệnh viện.

Khi ra viện bệnh nhân sẽ được phát thuốc uống theo dõi ngoại trú tại nhà và tái khám sau khoảng 3 tuần đến 4 tuần. Bác sĩ sẽ hướng dẫn bệnh nhân tiếp tục tập vật lý trị liệu phục hồi chức năng tại nhà.

Như vậy một cuộc mổ nội soi trật khớp vai tái hồi sẽ bao gồm những chi phí sau:

 1. Chi phí xét nghiệm trước mổ + khám tiền mê
 2. Chi phí chụp MRI vai
 3. Chi phí công phẫu thuật
 4. Chi phí gây mê và theo dõi hậu phẫu
 5. Chi phí dụng cụ chuyên dụng dùng trong phẫu thuật
  • 01 máy bào ( Shaver)

  • 01 dao đốt điện bằng sóng cao tần

  • 01 hoặc nhiều vít neo có gắn chỉ sẵn để khâu sụn viền và cơ

 6. Chi phí nằm điều trị
 7. Chi phí tập vật lý trị liệu
 8. Thuốc sau mổ và toa thuốc ngoại trú

⭐ Chi phí mổ nội soi trật khớp vai tái hồi bao nhiêu?

Có 2 hình thức mổ tại Bệnh viện công ( Bệnh viện nhà nước) hay Bệnh viện do tư nhân thành lập.

Chi Phí Mổ Nội Soi Trật Khớp Vai Tái Hồi
Chi Phí Mổ Nội Soi Trật Khớp Vai Tái Hồi

Chi phí ở bệnh viện công

Giá ở bệnh viện công vào khoảng 30-40 triệu VND. Đã bao gồm tiền công và tiền nằm viện. Tiền dụng cụ vít cố định lúc mổ nội soi thì tuỳ thuộc vào vít không tự tiêu hay vít tiêu. Giá vít tự tiêu sẽ cao hơn và thường khoảng giá thì cũng chỉ từ 20-30 triệu.

Giá mổ ở Bệnh viện tư có khác không?

Chi phí mổ nội soi trật khớp vai tái hồi ở bệnh viện tư thay đổi tuỳ mỗi Bệnh viện. Nhưng giá cũng dao động từ 40 – 60 triệu đồng nếu có BHYT. Và khoảng 70 triệu nếu không có BHYT.

 

Đăng ký mổ khớp vai với Bác sĩ CKI Lê Văn Quỳnh

Quá trình công tác và kinh nghiệm làm việc

Mổ dây chằng ở đâu rẻ nhất - Hình ảnh Bác sĩ và ekip đang mổ cho bệnh nhân


BS Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Nam Sài Gòn

bác sĩ mổ dây chằng giỏi tphcm
Bác sĩ mổ dây chằng giỏi ở Sài Gòn
HÌnh ảnh bệnh nhân phẫu thuật dây chằng chéo trước
 • Kinh nghiệm làm việc 7 năm chuyên về nội soi khớp vai
 • Hiện đang làm việc tại Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Nam Sài Gòn
 • Bác Sĩ từng làm việc tại: Bệnh Viện Đa Khoa Hồng Đức, BV An Sinh, BV Tân Hưng, BV ShingMark ( Đồng Nai ), PK Hoàn Mỹ SG

Bác sĩ CKI Lê Văn Quỳnh - Chuyên mổ khớp vai tại TPHCM

 • Phẫu thuật nội soi vai khâu sụn viền điều trị trật khớp vai tái hồi, đau khớp vai mạn tính, khâu chóp xoay vai
 • Chứng Chỉ CME Hội Nghị Nội Soi lần 6 tại Đà Nẵng, Chứng chỉ tiêm khớp, tiêm gân DH Y Dược TPHCM, Chứng nhận đào tạo phẫu thuật nội soi thay khớp BV Nguyễn Tri Phương

🌟 Chi phí mổ nội soi khớp vai tại BV Nam Sài Gòn có BHYT

⭕ Tôi có thể hưởng đúng tuyến BHYT nếu BS Quỳnh mổ hay không?

✅ Theo thông tư mới nhất khi bạn nhập viện để mổ thì bạn sẽ được hưởng đúng tuyến BHYT. BHYT sẽ chi trả từ 80 đến 100% các thuốc hay điều trị nằm trong danh mục

❗Tổng chi phí cho ca mổ nội soi vai tại BV Nam Sài Gòn

Bệnh nhân mổ tại bệnh viện đa khoa quốc tế Nam Sài Gòn sẽ không cần xin giấy chuyển tuyến từ địa phương mà vẫn được hưởng ứng tuyến. Thông thường mức hưởng được 80% đối với các mục nằm trong Quỹ bảo hiểm y tế quy định. Để liên hệ mổ hãy gọi trực tiếp hoặc nhắn tin qua Zalo cho Bác sĩ chuyên khoa 1 Lê Văn Quỳnh chuyên gia phẫu thuật nội soi vai tại bệnh viện đa khoa quốc tế Nam Sài Gòn. Chỉ cần mang theo bảo hiểm y tế và chứng minh nhân dân tới bệnh viện là được

Xem chi tiết tại đây

Chi phí mổ nội soi trật khớp vai tái hồi tại đây: https://drquynh.com/chi-phi-mo-noi-soi-trat-khop-vai-tai-hoi-bao-nhieu-bhyt-tra/ 

Chi phí mổ rách gân vai có BHYT và dịch vụ

Lịch khám BS CKI Lê Văn Quỳnh tại BV Nam Sài Gòn:

 • Từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần từ 7:30 đến 16:30 tại Phòng Khám số 3
 • Ngoài thời gian trên bạn có thể liên hệ trực tiếp BS số 0936231699 BS Lê Văn Quỳnh

Nhận tư vấn bệnh lý đau khớp vai hoàn toàn MIỄN PHÍ

 • Bệnh nhân cả nước hoàn toàn có thể gọi trực tiếp cho Bác sĩ để được tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ 💯 từ Bác sĩ chuyên khoa xương khớp.
 • ❎ Không đăng ký mổ không sao
 • ⚡️ Một lần tư vấn từ Bác sĩ bằng 10 lần tra Google
 • ➤ Nhắn tin qua khung chát của website hoặc gọi trực tiếp cho Bác sĩ ❤️ Bác sĩ Quỳnh nhận tư vấn MIỄN PHÍ 💯
5/5 - (23 bệnh nhân đã mổ)

1 những suy nghĩ trên “Chi Phí Mổ Nội Soi Trật Khớp Vai Tái Hồi bao nhiêu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BS tư vấn MIỄN PHÍ