Chi phí mổ rách gân vai – dây chằng bả vai có BHYT

Chi phí mổ rách gân vai – dây chằng bả vai

Chi phí mổ rách gân vai bao nhiêu tiền phương pháp mổ nội soi hay mổ mở.  Hãy cùng bác sĩ chuyên khoa 1 Lê Văn Quỳnh – chuyên gia trong lĩnh vực phẫu thuật nội soi khớp vai tìm hiểu trong bài viết dưới đây

Đau vai là một trong những nguyên nhân thường gặp ở bệnh nhân độ tuổi lao động.  Nguyên nhân thường gặp gây đau vai bao gồm rách gân cơ vai, rách sụn viền, trật khớp vai tái hồi, viêm điểm bám gân cơ nhị đầu, viêm co rút khớp vai, khớp vai đông cứng.

Rách gân cơ vai, dây chằng bả vai hay còn gọi là rách gân cơ chóp xoay. Cơ chóp xoay bao gồm các cơ trên gai, cơ dưới gai, cơ tròn lớn và cơ dưới vai. 4 cơ này làm nhiệm vụ xoay vai ra trước ra sau dạng vai, khép vai.  Khi bị chấn thương hay bị rách gân cơ do viêm mạn tính thì điều trị phẫu thuật nội soi khớp vai là một trong những phương pháp điều trị triệt để giúp làm giảm nhanh triệu chứng đau vai cho bệnh nhân.

Chi phí mổ rách gân vai – dây chằng bả vai
Chi phí mổ rách gân vai – dây chằng bả vai

Phẫu thuật nội soi khâu gân cơ vai, dây chằng vai được thực hiện như thế nào

Giống như tất cả các cuộc mổ khác thì phẫu thuật nội soi vai trước khi được tiến hành bệnh nhân cần được khám bởi bác sĩ chuyên khoa Phẫu thuật chỉnh hình. Được xét nghiệm trước mổ, được khám tiền mê, và phải được chụp phim đặc biệt là phim cộng hưởng từ (MRI) khớp vai.

Đối với phẫu thuật nội soi khớp vai thì bệnh nhân sẽ được gây mê. Đối với bệnh nhân bị vai trái thì sẽ được gây mê và nằm nghiêng phải treo tay hoặc nằm ở tư thế Beach chair ( tư thế nằm như trên ghế ở bãi biển).

Bệnh nhân được sát trùng và trải xăng mổ vô trùng. Bác sĩ sẽ dùng dụng cụ là ống soi có nguồn sáng đưa vào trong khớp vai để quan sát khớp vai. Bác sĩ sẽ thấy được vị trí của gân cơ vai bị rách.

Sau đó dùng một dụng cụ dùng trong nội soi khớp đó là máy bào ( Shaver)  và dao đốt điện bằng sóng cao tần dùng để cắt lọc khớp vai. Việc này giúp cho bác sĩ có thể quan sát thấy rõ vị trí rách, và làm mới vị trí bám của gân cơ với xương. Giúp cho khi khâu gân cơ, gân cơ có thể bám chắc vào xương cánh tay.

Khi vị trí bám của cơ và xương cánh tay được làm mới, thì bác sĩ sẽ dùng một hoặc nhiều vít neo có gắn chỉ sẵn để đóng vào xương cánh tay và khâu gân cơ lại.  Số lượng vít neo tùy thuộc vào kích thước của vết rách gân cơ vai. Vết rách càng lớn thì càng cần nhiều vít neo.

Sau khi khâu gân cơ xong cuộc mổ kết thúc bệnh nhân sẽ được đưa ra phòng theo dõi hậu phẫu tại khoa phẫu thuật gây mê hồi sức khoảng 3 giờ. Và sẽ được đưa trở lên lại khoa chấn thương chỉnh hình khi tình trạng ổn định.

Phẫu thuật nội soi vai bệnh nhân sẽ được nằm điều trị theo dõi khoảng 2 ngày thì bệnh nhân có thể xuất viện. Trong thời gian sau mổ từ ngày thứ hai bệnh nhân sẽ được rút ống dẫn lưu, mang đai treo tay và tập vật lý trị liệu phục hồi chức năng ngay tại bệnh viện.

Khi ra viện bệnh nhân sẽ được phát thuốc uống theo dõi ngoại trú tại nhà và tái khám sau khoảng 3 tuần đến 4 tuần. Bác sĩ sẽ hướng dẫn bệnh nhân tiếp tục tập vật lý trị liệu phục hồi chức năng tại nhà.

Như vậy một cuộc mổ nội soi khâu gân cơ vai bị rách sẽ bao gồm những chi phí sau:

 1. Chi phí xét nghiệm trước mổ + khám tiền mê
 2. Chi phí chụp MRI vai
 3. Chi phí công phẫu thuật
 4. Chi phí gây mê và theo dõi hậu phẫu
 5. Chi phí dụng cụ chuyên dụng dùng trong phẫu thuật
  • 01 máy bào ( Shaver)

  • 01 dao đốt điện bằng sóng cao tần

  • 01 hoặc nhiều vít neo có gắn chỉ sẵn để khâu cơ vai 

 6. Chi phí nằm điều trị
 7. Chi phí tập vật lý trị liệu
 8. Thuốc sau mổ và toa thuốc ngoại trú

Video quá trình mổ phục hồi gân chóp xoay (dây chằng vai)

Chi phí mổ rách gân vai, dây chằng bả vai có BHYT

Đối với chi phí xét nghiệm trước mổ và khám tiền mê bệnh nhân sẽ được hưởng đúng tuyến bảo hiểm y tế. Thông thường là khoảng 80%. Cách mục nào được hưởng sẽ được quy định theo bảo hiểm xã hội. Tổng chi phí đối với xét nghiệm trước mổ và khám tiền mê thường dao động khoảng 5 triệu nếu không có bảo hiểm y tế. Bệnh nhân có bảo hiểm y tế sẽ được hưởng từ 1 đến 2,5 triệu.  Tức là bệnh nhân sẽ chỉ phải chi trả từ 2.5 triệu đến 4 triệu nếu có bảo hiểm y tế.

Chi phí Chụp MRI bệnh nhân nhập viện mổ được hưởng đúng tuyến sẽ được bảo hiểm y tế cùng chi trả. Tổng chi phí Chụp MRI khoảng 2 – 2.5 triệu thì có bảo hiểm y tế bệnh nhân sẽ chỉ phải chi trả từ 1 đến 1.5 triệu.

Chi phí công phẫu thuật: Chi phí phẫu thuật này sẽ khác nhau ở mỗi bệnh viện, bệnh viện công hay bệnh viện tư nhân và khác nhau ở mỗi bác sĩ phẫu thuật. Giá phẫu thuật sẽ dao động từ 10 đến 30 triệu

Bảo hiểm y tế quy định mức cùng chi trả là khoảng 5 triệu. Như vậy nếu như bạn có bảo hiểm y tế thì BHYT sẽ chỉ chi trả 80% của 5 triệu tức là khoảng 4 triệu.

Chi phí công phẫu thuật là 30 triệu thì bạn sẽ phải đóng thêm 26 triệu nếu có bảo hiểm y tế. Và nếu công phẫu thuật là 10 triệu thì bạn sẽ phải đóng thêm 6 triệu. Nếu như bạn không có bảo hiểm y tế thì sẽ phải đóng hết phần chi phí trên

Chi phí dụng cụ chuyên dụng dùng trong phẫu thuật:  đối với mục này thì bạn sẽ được hưởng 80% nếu như có BHYT.  Vì lý do số lượng vít neo không cố định nên phần chi phí này cũng sẽ không cố định.  Giả sử nếu như đóng hai neo thì tổng chi phí nếu không có bảo hiểm sẽ hoảng 30 triệu. Có bảo hiểm y tế thì bảo hiểm y tế sẽ chi trả cho bạn 80% của 30 triệu. Tức là bạn đóng 6 triệu phần chi phí này và bảo hiểm y tế chi trả phần còn lại là 24 triệu.

Chi phí gây mê và theo dõi hậu phẫu:  bao gồm tiền công gây mê các vật tư y tế trong quá trình gây mê, thuốc mê, Bác Sĩ gây mê,  theo dõi hậu phẫu bao gồm máy móc và công theo dõi. Tại Khoa Hồi Sức thì các dụng cụ hỗ trợ theo dõi bao gồm các máy móc theo dõi mạch huyết áp liên tục đảm bảo an toàn cho bệnh nhân sau  mổ. Tổng chi phí thường từ 10 đến 15 triệu cho một lần phẫu thuật

Chi phí nằm điều trị:  tại các bệnh viện thì có các loại giường khác nhau giá dao động từ 300.000đ đến 10 triệu đồng một ngày.  Đối với bệnh viện công thì bảo hiểm y tế thường sẽ chi trả 80% theo  mức BHYT quy định.  Ví dụ bệnh nhân nằm giường 300.000 thì bảo hiểm y tế sẽ chi trả 240.000 và bệnh nhân đóng khoảng 60.000.  Nếu bệnh nhân nằm ở giường có mức giá cao hơn giả sử 10 triệu thì bảo hiểm y tế cũng sẽ chỉ chi trả đối với mức quy định là 80% của 300.000 tức là chi trả 240.000. Phần chênh còn lại bệnh nhân sẽ phải tự đóng. Đây là lý do có sự khác biệt về chi phí ở bệnh viện tư nhân và bệnh viện công. Tại bệnh viện công thì thường không có các giường với mức giá cao như vậy. Nhưng cũng có những giường bệnh với mức giá khoảng 1 đến 2,5 triệu đồng, là loại giường dịch vụ tại Bệnh viện công.  Vậy nên ở bệnh viện tư nhân hay bệnh viện công thì bảo hiểm y tế cũng chỉ chi trả một phần theo mức quy định của Bảo hiểm xã hội. Nếu như bạn nằm tại bệnh viện tư nhân chọn loại giường 1 triệu thì cũng giống như bạn nằm tại bệnh viện công loại giường 1 triệu.

Chi phí tập vật lý trị liệu:  Thường thì giá tập vật lý trị liệu tại bệnh viện khoảng từ 100 đến 400.000 đồng cho 1 lần tập.  Nằm hai ngày sẽ tốn khoảng 1 triệu đổ lại. Phần này thường không được hưởng BHYT

Thuốc sau mổ và toa thuốc ngoại trú:  phần chi phí này sẽ bao gồm tiền thuốc chích thuốc truyền trong quá trình điều trị hai ngày sau mổ và toa thuốc uống khi ra viện. Thông thường thì thuốc chích điều trị trong 2 ngày sẽ khoảng 2 triệu đồng. Toa thuốc ra viện khoảng 1 triệu đồng. Phần này thường nếu có BHYT sẽ được hưởng khoảng 1 triệu đồng.

Vậy tổng chi phí phẫu thuật nội soi khâu gân cơ vai có BHYT đã  trừ rồi, bạn đóng khoảng từ 40 đến  70 triệu đồng cho một lần mổ.

Đăng ký mổ khớp vai với Bác sĩ CKI Lê Văn Quỳnh

Quá trình công tác và kinh nghiệm làm việc

Mổ dây chằng ở đâu rẻ nhất - Hình ảnh Bác sĩ và ekip đang mổ cho bệnh nhân


BS Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Nam Sài Gòn

bác sĩ mổ dây chằng giỏi tphcm
Bác sĩ mổ dây chằng giỏi ở Sài Gòn
HÌnh ảnh bệnh nhân phẫu thuật dây chằng chéo trước
 • Kinh nghiệm làm việc 7 năm chuyên về nội soi khớp vai
 • Hiện đang làm việc tại Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Nam Sài Gòn
 • Bác Sĩ từng làm việc tại: Bệnh Viện Đa Khoa Hồng Đức, BV An Sinh, BV Tân Hưng, BV ShingMark ( Đồng Nai ), PK Hoàn Mỹ SG

Bác sĩ CKI Lê Văn Quỳnh - Chuyên mổ khớp vai tại TPHCM

 • Phẫu thuật nội soi vai khâu sụn viền điều trị trật khớp vai tái hồi, đau khớp vai mạn tính, khâu chóp xoay vai
 • Chứng Chỉ CME Hội Nghị Nội Soi lần 6 tại Đà Nẵng, Chứng chỉ tiêm khớp, tiêm gân DH Y Dược TPHCM, Chứng nhận đào tạo phẫu thuật nội soi thay khớp BV Nguyễn Tri Phương

🌟 Chi phí mổ nội soi khớp vai tại BV Nam Sài Gòn có BHYT

⭕ Tôi có thể hưởng đúng tuyến BHYT nếu BS Quỳnh mổ hay không?

✅ Theo thông tư mới nhất khi bạn nhập viện để mổ thì bạn sẽ được hưởng đúng tuyến BHYT. BHYT sẽ chi trả từ 80 đến 100% các thuốc hay điều trị nằm trong danh mục

❗Tổng chi phí cho ca mổ nội soi vai tại BV Nam Sài Gòn

Bệnh nhân mổ tại bệnh viện đa khoa quốc tế Nam Sài Gòn sẽ không cần xin giấy chuyển tuyến từ địa phương mà vẫn được hưởng ứng tuyến. Thông thường mức hưởng được 80% đối với các mục nằm trong Quỹ bảo hiểm y tế quy định. Để liên hệ mổ hãy gọi trực tiếp hoặc nhắn tin qua Zalo cho Bác sĩ chuyên khoa 1 Lê Văn Quỳnh chuyên gia phẫu thuật nội soi vai tại bệnh viện đa khoa quốc tế Nam Sài Gòn. Chỉ cần mang theo bảo hiểm y tế và chứng minh nhân dân tới bệnh viện là được

Xem chi tiết tại đây

Chi phí mổ nội soi trật khớp vai tái hồi tại đây: https://drquynh.com/chi-phi-mo-noi-soi-trat-khop-vai-tai-hoi-bao-nhieu-bhyt-tra/ 

Chi phí mổ rách gân vai có BHYT và dịch vụ

Lịch khám BS CKI Lê Văn Quỳnh tại BV Nam Sài Gòn:

 • Từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần từ 7:30 đến 16:30 tại Phòng Khám số 3
 • Ngoài thời gian trên bạn có thể liên hệ trực tiếp BS số 0936231699 BS Lê Văn Quỳnh

Nhận tư vấn bệnh lý đau khớp vai hoàn toàn MIỄN PHÍ

 • Bệnh nhân cả nước hoàn toàn có thể gọi trực tiếp cho Bác sĩ để được tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ 💯 từ Bác sĩ chuyên khoa xương khớp.
 • ❎ Không đăng ký mổ không sao
 • ⚡️ Một lần tư vấn từ Bác sĩ bằng 10 lần tra Google
 • ➤ Nhắn tin qua khung chát của website hoặc gọi trực tiếp cho Bác sĩ ❤️ Bác sĩ Quỳnh nhận tư vấn MIỄN PHÍ 💯
4.9/5 - (7 bệnh nhân đã mổ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *