Hiện nay, trước nhu cầu tầm soát ung thư phổi ngày càng cao, nhiều cơ sở y tế cung cấp dịch vụ xét nghiệm ung thư phổi. Tuy nhiên, không phải địa chỉ nào cũng tốt và chất lượng. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên xét nghiệm tầm soát ung thư phổi ở đâu thì đây là một số gợi ý mà Dr Quynh dành cho bạn. 

Tầm soát ung thư phổi thường xuyên có ý nghĩa gì đối với sức khỏe của bạn?

Tầm soát ung thư phổi thường xuyên có ý nghĩa gì đối với sức khỏe của bạn?
Tầm soát ung thư phổi thường xuyên có ý nghĩa gì đối với sức khỏe của bạn?

Ung thư phổi xảy ra khi các tế bào phổi thay đổi bất thường và phát triển ngoài tầm kiểm soát. Các tế bào này dần dần có thể hình thành các khối u ác tính theo thời gian, chèn ép phổi và các khu vực xung quanh, gây ra những thay đổi và tổn thương chức năng phổi. Về lâu dài, những khối u này có thể di căn đến các bộ phận quan trọng của cơ thể như gan, tim, thận, xương,…vv.

Ung thư phổi được coi là căn bệnh ác tính gây nguy hiểm trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người. Cũng giống như các bệnh ung thư khác, ung thư phổi giai đoạn đầu thường không có triệu chứng lâm sàng cụ thể khiến người bệnh chủ quan, không phát hiện bệnh kịp thời. Vì vậy, việc tầm soát ung thư phổi là thực sự cần thiết ngay cả khi bạn không có dấu hiệu bất thường. 

Theo các chuyên gia y tế, tầm soát ung thư phổi định kỳ là cách hữu hiệu nhất để nhanh chóng phát hiện các dấu hiệu, chẩn đoán và đánh giá nguy cơ hoặc giai đoạn bệnh của bệnh nhân. Từ đó, các lựa chọn điều trị cụ thể được đưa ra để giúp cải thiện khả năng sống sót nếu người được kiểm tra mắc bệnh.

Tầm soát ung thư phổi sẽ gồm những phương pháp nào?

Thông thường, đối với người khám ung thư phổi, các bác sĩ sẽ xem xét, đánh giá khả năng mắc bệnh dựa trên tiền sử bệnh và các triệu chứng ban đầu của bệnh nhân. Để chẩn đoán và tầm soát chính xác nhất, bạn sẽ được chỉ định một số xét nghiệm hình ảnh hoặc tế bào học. Các xét nghiệm này được sử dụng để tìm kiếm các bất thường tế bào phổi hoặc các khối u trong phổi hoặc các khu vực xung quanh.

X-quang phổi

Đây là một trong những phương pháp chẩn đoán hình ảnh ưu tiên hàng đầu để tầm soát ung thư phổi. Phương pháp chụp ảnh vùng phổi này giúp phát hiện dễ dàng các ổ đục, tràn dịch màng phổi, khối u hoặc các tổn thương bất thường ở phổi. Tuy nhiên, cách làm này có nhược điểm là không thể khẳng định chắc chắn người bệnh có bị ung thư phổi hay các bệnh liên quan đến phổi hay không. Vì vậy, khi phát hiện ra những dấu hiệu bất thường, người bệnh phải tiến hành thêm các xét nghiệm khác để xác định kết quả cuối cùng.

Chụp CT

Phương pháp chụp CT được thực hiện sau khi bệnh nhân có kết quả chụp X-quang bất thường hoặc nghi ngờ có khối u trong khu vực. Quá trình hình ảnh có thể phát hiện vị trí và kích thước của khối u (nếu có) và quan sát những thay đổi trong phổi.

Sinh thiết phổi

Khi xuất hiện các tế bào hoặc khối u bất thường, để xác định chính xác khả năng mắc ung thư phổi thì cần phải tiến hành sinh thiết tế bào. Các mẫu tế bào được sử dụng có thể được lấy từ nội soi phế quản. Các mẫu vật được nhuộm màu và quan sát bằng kính hiển vi. Từ đó, bệnh nhân được cung cấp kết quả chẩn đoán ung thư phổi cuối cùng.

Xét nghiệm với tế bào học

Các xét nghiệm mà bệnh nhân có thể làm như: chọc hút hạch, chọc dịch màng phổi. Với kỹ thuật này, một cây kim mỏng được đưa vào ngực bệnh nhân để thu thập một mẫu chất lỏng hoặc tế bào. Các mẫu này được phân tích theo các chỉ tiêu cụ thể. Kết quả xét nghiệm có thể phát hiện ra các tế bào ung thư ác tính ở vùng phổi ở giai đoạn đầu.

Xét xét và đánh giá tình trạng di căn của khối u

Tình trạng di căn của khối u, hoặc giai đoạn ung thư phổi, thường được xác định bằng sự kết hợp của các xét nghiệm sau:

  • Quét xương.
  • Chụp cắt lớp vi tính.
  • kiểm tra đờm.
  • Kỹ thuật sinh học phân tử (PCR, FISH), giải trình tự gen,…vv.

Tiêu chí để đánh giá cơ sở y tế chuyên nghiệp uy tín

Xét nghiệm tầm soát ung thư phổi ở đâu?. Mọi người chỉ nên thực hiện xét nghiệm tầm soát ung thư phổi ở những địa chỉ đảm bảo các yêu cầu sau:

  • Hệ thống y tế chuyên nghiệp đảm bảo bề dày kinh nghiệm và khả năng thực hiện các xét nghiệm. Yếu tố con người là một trong những yếu tố quan trọng quyết định kết quả khám có chính xác và đáng tin cậy hay không. Việc tư vấn và hướng dẫn lập kế hoạch điều trị hợp lý cũng rất cần thiết khi bệnh nhân mắc bệnh ung thư phổi.
  • Có hệ thống máy móc, thiết bị xét nghiệm hiện đại đảm bảo quá trình phân tích kết quả được thực hiện tối đa và tốt nhất.
  • Phương pháp xét nghiệm đa dạng, luôn cập nhật theo xu hướng y học thế giới.
  • Mức phí sàng lọc hợp lý nhằm đảm bảo tối đa quyền lợi của người dùng.
xét nghiệm tầm soát ung thư phổi uy tín
xét nghiệm tầm soát ung thư phổi uy tín

Dr Quynh – xét nghiệm tầm soát ung thư phổi uy tín

Bạn có nhu cầu tầm soát ung thư phổi nhưng không biết xét nghiệm tầm soát ung thư phổi ở đâu?. Dr Quynh sẽ là cái tên giúp bạn biến mong muốn của mình thành hiện thực.

Biết được sự nguy hiểm của bệnh ung thư phổi và hiểu được nhu cầu của nhiều người hiện nay, Dr Quynh là một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp các xét nghiệm tầm soát ung thư phổi cho mọi bệnh nhân. 

Với lợi thế về đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế giỏi cùng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, Dr Quynh cam kết mang đến cho khách hàng những dịch vụ y tế hàng đầu, ngay cả những yêu cầu khắt khe cũng có thể đáp ứng được đầy đủ.

Lời kết

Mong rằng với những thông tin bổ ích liên quan đến xét nghiệm tầm soát ung thư phổi ở đâu.Mọi người có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một địa chỉ uy tín khi có nhu cầu. Dr Quynh sẽ là một địa chỉ khám bệnh không làm mọi người thất vọng.

Bài viết này hữu ích?

ĐỪNG QUÊN XEM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *