Ung thư là một trong những căn bệnh nguy hiểm và phổ biến trên thế giới hiện nay. Một trong những cách tốt nhất để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị của bác sĩ là tầm soát ung thư sớm. Vậy xét nghiệm tầm soát ung thư ở đâu tốt?, hãy cùng Dr Quynh tìm câu trả lời nhé!

Tại sao mọi người nên xét nghiệm tầm soát ung thư?

Bên cạnh câu hỏi xét nghiệm tầm soát ung thư ở đâu tốt thì một trong những câu hỏi được nhiều người đặt ra là tại sao phải tầm soát ung thư?

Tại sao mọi người nên xét nghiệm tầm soát ung thư?
Tại sao mọi người nên xét nghiệm tầm soát ung thư?

Thực ra câu hỏi này rất dễ trả lời, vì ai cũng biết bệnh ung thư ở Việt Nam đang gia tăng nhanh chóng. Hàng năm, tỷ lệ tử vong do ung thư luôn đứng đầu danh sách.

Một trong những nguyên nhân dẫn đến điều này là do bệnh ung thư được phát hiện quá muộn, khi người bệnh đã ở giai đoạn cuối và không còn cách chữa trị.

Vì vậy, việc tầm soát ung thư máu hay bất kỳ bệnh ung thư nào khác trở nên quan trọng và cần được thực hiện thường xuyên.

Ở giai đoạn đầu, hầu hết các bệnh ung thư đều không có triệu chứng rõ ràng nên người bệnh khó nhận biết. Do đó, tầm soát ung thư sẽ giúp phát hiện bệnh sớm, từ đó nâng tỷ lệ chữa khỏi bệnh lên 80% và cơ hội sống (sau 5 năm) của bệnh nhân lên 98%.

Việc khám tầm soát ung thư sớm uy tín sẽ giúp bạn phát hiện sớm các tổn thương tiền ung thư (không phải ung thư nhưng có khả năng ung thư), hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc đưa ra phương án điều trị kịp thời.

Tầm soát ung thư có thể giúp mọi người loại bỏ lo lắng và bối rối không cần thiết khi mọi thứ diễn ra không như ý muốn trong cơ thể.

Ai chính là đối tượng cần tầm soát ung thư?

Theo các bác sĩ và chuyên gia ung bướu, ung thư là căn bệnh có tỷ lệ người mắc cao, khả năng mắc ung thư tỷ lệ thuận với tuổi tác và cân nặng. Vì vậy việc tầm soát ung thư cần được thực hiện sớm, không phân biệt giới tính, tuổi tác, vì chăm sóc sức khỏe là chuyện của riêng ai.

Tuy nhiên, đối với những trường hợp đặc biệt như sau thì nên xem xét ngay lập tức để có kế hoạch tầm soát ung thư ở đâu tốt nhất và sớm nhất có thể:

 • Khi ở trong gia đình có người bị mắc ung thư trước đó.
 • Những người làm việc trong môi trường độc hại dễ mắc bệnh ung thư.
 • Người thừa cân, béo phì.
 • Cảm thấy cơ thể có những biểu hiện bất thường như: sụt cân không rõ nguyên nhân, chướng bụng, đầy hơi thường xuyên, ho kéo dài, thay đổi thói quen đi tiêu…vv.

Ngoài ra, các bác sĩ cũng sẽ chỉ định bác sĩ tiến hành thăm khám cho những người vừa điều trị bằng thuốc, vừa hóa trị, xạ trị, hoặc những đối tượng trong độ tuổi có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư. Độ chính xác cao nhất.

Một số loại tầm soát ung thư phổ biến mà mọi người nên biết

Tùy thuộc vào loại triệu chứng, loại tầm soát ung thư mà xét nghiệm sẽ khác nhau. Vì vậy, để trả lời câu hỏi: tầm soát ung thư giá bao nhiêu, chúng ta cần hiểu rõ về các loại xét nghiệm cần thực hiện.

 • Xét nghiệm tầm soát ung thư vú: siêu âm B, chụp X-quang, phát hiện CA 15-3,…vv.
 • Xét nghiệm tầm soát ung thư phổi: chụp X-quang phổi. Còn khi có khối u, bạn sẽ cần chụp CT để xác định vị trí của nó, xét nghiệm máu,…vv.
 • Xét nghiệm tầm soát ung thư vòm họng: sinh thiết, soi vòm họng, chụp cộng hưởng từ, xét nghiệm máu,…vv.
 • Xét nghiệm tầm soát ung thư ruột kết: nội soi, siêu âm kết hợp với chụp CT bụng, xét nghiệm máu, sinh thiết tế bào,…vv.
 • Xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung: soi cổ tử cung, sinh thiết nếu cần thiết,…vv.
 • Xét nghiệm tầm soát ung thư dạ dày: Nội soi dạ dày, siêu âm, sinh thiết tế bào, chụp X-quang hoặc CT trong trường hợp phát hiện khối u. Ngoài ra, bạn có thể được yêu cầu xét nghiệm máu.
 • Xét nghiệm tầm soát ung thư gan: Đối với bệnh ung thư gan, bạn cần một xét nghiệm riêng gọi là AFP. 

Ngoài ra, bạn sẽ được chỉ định làm một số xét nghiệm khác như chụp X-quang, siêu âm,…vv.

Nên xét nghiệm tầm soát ung thư ở đâu tốt và chính xác?

Nên xét nghiệm tầm soát ung thư ở đâu tốt và chính xác?
Nên xét nghiệm tầm soát ung thư ở đâu tốt và chính xác?

Bạn có sức khỏe và bạn có được mọi thứ. Câu nói này không bao giờ sai, vì vậy lời khuyên từ các chuyên gia y tế luôn là đừng trì hoãn việc tầm soát ung thư sớm, ngay cả khi cơ thể bạn chưa xuất hiện bất kỳ dấu hiệu rõ ràng nào. Đến khi xuất hiện các dấu hiệu, rất có thể bạn đã mắc bệnh ung thư giai đoạn nguy hiểm.

Vậy xét nghiệm tầm soát ung thư ở đâu tốt?. Tầm soát ung thư là công nghệ quan trọng nên việc lựa chọn địa chỉ uy tín, đảm bảo độ chính xác cao cần được ưu tiên hàng đầu. Khám tầm soát ung thư sớm ở đâu tốt nhất? Tất nhiên, Dr Quynh – sẽ là câu trả lời cho nhiều người.

Với hệ thống phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc tế, đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và thái độ phục vụ tận tình, chắc chắn Dr Quynh sẽ mang đến cho bạn và gia đình dịch vụ tầm soát ung thư sớm tốt nhất với tỷ lệ chính xác lên tới 99%.

Lời kết

Bên cạnh xét nghiệm tầm soát ung thư ở đâu tốt thì việc tầm soát ung thư sớm là rất quan trọng. Và đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe của bất kỳ ai. Nếu còn thắc mắc về dịch vụ tầm soát ung thư hay các dịch vụ khác của Dr Quynh.

5/5 - (1 bệnh nhân đã mổ)

ĐỪNG QUÊN XEM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *