Sâm Ngọc Linh từ lâu đã được biết đến là một loại thảo dược quý hiếm ở Việt Nam. Sâm Ngọc Linh không trồng phổ biến rộng rải ở khắp đất nước. Sâm chỉ trồng được ở hai tỉnh trên nước ta đó là Quảng Nam và Kon Tum. Hầu hết người mua đều thắc mắc Sâm Ngọc Linh Kon Tum giá bao nhiêu? Vì thế hôm nay DrQuynh sẽ cùng bạn khám phá về Sâm Ngọc Linh Kon Tum nhé.

Sâm Ngọc Linh Kon Tum là gì ?

Sâm Ngọc Linh là một loại cây thảo dược quý hiểm. Đã được thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phê duyệt là sản phẩm của quốc gia. Từ lớp đất vàng đỏ trên đá và rừng nguyên sinh chúng ta mới có tên của loại cây sâm này. Nhìn sơ qua Ngọc Linh Sâm sẽ bị nhầm lẫn với Sâm Triều Tiền nhưng nếu nhìn kỹ sẽ thấy các sẹo và các đốt giống như cây trúc. Thân sâm dài khoảng 40cm.

Tìm hiểu thông tin về Sâm Ngọc Linh Kon Tum
Sâm Ngọc Linh Kon Tum giá bao nhiêu?

Thảo dược Sâm Ngọc Linh có nhiều tên gọi khác nhau và 1 trong những tên được mọi người thường đề cập đến là Sâm Ngọc Linh Kon Tum.  Đây vốn là loại thảo dược rất quen thuộc với người dân đồng bào Xê Đăng.

Xem thêm: Thông tin hướng dẫn chi tiết và cách sử dụng tốt sâm ngọc linh tại đây.

Đặc điểm của Sâm Ngọc Linh Kon Tum

Những đặc điểm cần biết khi mua Sâm Ngọc Linh Kon Tum:

  • Bộ lá của sâm Ngọc Linh Kon Tum: Các thân mang lá. Và tương ứng với mỗi thân mang lá là một đốt (dài khoảng 0,5 đến 0,7cm). Hầu như sâm chỉ có duy nhất một lá và không rụng. Có một lá suốt từ năm đầu tiên đến năm thứ 3 và chỉ đến năm thứ 4 trở đi sâm mới có thêm từ 2 đến 3 lá. Trên đỉnh của thân mang lá kép hình chân vịt, mọc vòng với 3 đến 5 nhánh lá, cuống lá kép dài khoảng 6 đến 12mm, mang 5 lá chét, lá chét ở chính giữa. Kích thước của lá chét lớn hơn lá bình thường với độ dài từ 12 đến 15cm, rộng khoảng 3 đến 4cm. Lá chét sâm Ngọc Linh phiến hình bầu dục, mép khía có hình răng cửa, chóp nhọn, lá có lông ở cả hai mặt.
  • Hoa của sâm Ngọc Linh Kon Tum: Mỗi tán có khoảng 60 đến 100 hoa, phần cuống hoa ngắn khoảng 1 đến 1,5cm. Lá đài 5 cánh hoa, màu vàng nhạt, nhị 5, bầu 1 ô với 1 vòi nhị.
  • Quả của sâm Ngọc Linh Kon Tum: Quả của sâm chủ yếu mọc tập trung tại phần trung tâm của tán lá. Có độ dài khoảng 0,8cm đến 1cm và rộng khoảng 0,5 đến 0,6cm. Sau 2 tháng có quả, quả bắt đầu chuyển từ màu xanh đến xanh thẫm, rồi đến vàng lục, khi chín sẽ ngả màu đỏ cam với một chấm đen không đều tại phần đỉnh quả. Quả chứa một hạt, một số quả sẽ chứa 2 hạt và một cây trung bình khoảng 10 đến 30 quả.

Sâm ngọc linh Kon Tum giá bao nhiêu

Sâm ngọc linh Kon Tum giá bao nhiêu?. Với chất lượng, công dụng tuyệt vời về sức khỏe mà Ngọc Linh sâm Kon Tum mang lại hầu hết người mua đều thắc mắc về giá thành hiện tại của sâm. Chất lượng tốt sẽ đi đôi với giá thành cao. Việc tìm kiếm Sâm Ngọc Linh Kon Tum chất lượng đã khó vì vậy việc mua sâm cũng là cả vấn đề. Hiện nay giá thị trường hiện tại của sâm Ngọc Linh Kon Tum tươi rơi vào khoảng 100 đến 260 triệu đồng/ kg. Với giá thành này sâm Ngọc Linh Kon Tum công dụng và chất lượng của sâm mang lại hoàn toàn xứng đáng. SNL Kon Tum chỉ đứng sau SNL rừng tự nhiên về công dụng. Sâm được đánh giá dùng hiệu quả, khi nhai giòn, khi thái mềm, với sâm chưa già sẽ ra chút nước.

Bảng giá so sánh Sâm Ngọc Linh Kon Tum với những loại Sâm Ngọc Linh khác trên thị trường: Sâm ngọc linh kon tum giá bao nhiêu?

Tên sâm và trọng lượng 3 củ/ kg 4 đến 5 củ/ kg 5 đến 7 củ/ kg 8 đến 10 củ/ kg 10 đến 12 củ/ kg 20 đến 30 củ/ kg 30 củ/ kg trở lên
Sâm Ngọc Linh Kon Tum, Quảng Nam Hàng hiếm, khó kiếm, nhanh hết hàng Dao động từ 60 triệu/ kg Dao động từ 70 triệu/ kg. (dựa vào năm tuổi để tăng thêm giá tiền) Dao động từ 65 triệu/ kg. (dựa vào thời điểm mua để tăng thêm giá tiền) Dao động từ 55 triệu / kg Đặt theo đơn hàng Đặt theo đơn hàng
Sâm Ngọc Linh Lai Châu Số lượng ít, khan hiếm, giá dao động từ 150 triệu đến 250 triệu Dao động trên 60 triệu/ kg. (dựa vào thời điểm mua để tăng giá tiền) Cao hoặc đồng giá với Sâm Ngọc Linh tự nhiên Trên 50 triệu/kg Dao động trên 60 triệu/ kg Dễ tìm, phổ biến, giá dễ thay đổi Ít thấy trên thị trường
Sâm Ngọc Linh Tuyên Quang Giá rẻ hơn so với sâm Lai Châu Dao động từ 55 đến 60 triệu. (dựa vào thời điểm mua để tăng giá tiền) Hiếm Hiếm Hiếm Giá rẻ Giá rẻ

 

5/5 - (5 bệnh nhân đã mổ)

ĐỪNG QUÊN XEM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *