Vừa qua ngày 15 tháng 11 năm 2023 Tại bệnh viện đa khoa quốc tế Nam Sài Gòn bác sĩ chuyên khoa 1 Lê Văn Quỳnh chuyên mổ dây chằng chéo cùng Ê kíp Phẫu thuật bệnh viện đa khoa quốc tế Nam Sài Gòn thực hiện thành công ca Mổ phẫu thuật đính điểm bám dây chằng chéo trước qua nội soi sử dụng chỉ siêu bền.

Bệnh nhân nữ sinh năm 1981 địa chỉ ở Bà Rịa Vũng Tàu bị chấn thương cách 2 tháng sau té bệnh nhân sưng đau nhiều gối bên trái đã đi khám tại bệnh viện chuyên khoa chấn thương chỉnh hình. Bệnh nhân đã được chụp X quang và chụp MRI tại bệnh viện chuyên khoa. Sau đó Bệnh nhân đã được điều trị bảo tồn bằng cố định chân. Sau 2 tháng bệnh nhân còn sưng đau nhiều vùng gối bên trái bệnh nhân đã tìm đến bác sĩ chuyên khoa 1 Lê Văn Quỳnh để điều trị. Khi thăm khám bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân mong điểm bám dây chằng chéo trước độ 3. Bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật tính điểm bán dây chằng chéo trước qua nội soi sử dụng chỉ siêu bền không tan.

Ưu điểm của phương pháp phẫu thuật nội soi đính điểm bám dây chằng chéo trước bằng chỉ siêu bền không tan

Phẫu thuật đính điểm bám dây chằng chéo trước là một phẫu thuật thường được thực hiện dưới phương pháp mổ mở. Nhưng vì lý do sẹo mổ lớn việc thực hiện đính điểm bám dây chằng chéo trước bằng nội soi đã được thực hiện từ năm 1998. Ưu điểm của phương pháp này là đường mổ nhỏ hơn ít tổn thương phần mềm. Bệnh nhân ít đau hơn sau mổ, phục hồi nhanh hơn. Các nghiên cứu gần đây cho thấy tỷ lệ nhiễm trùng và lành xương của phương pháp này so với mổ kết hợp xương bằng vít xốp rỗng Titan hay kim loại không có sự khác biệt. Thậm chí đối với mổ nội soi thì tỉ lệ lành xương còn cao hơn, tỷ lệ nhiễm trùng thấp hơn so với mổ mở thông thường ở một số nghiên cứu.

Một ưu điểm nữa của phương pháp này đó là sau khi bệnh nhân mổ xương đã lành thì sẽ không cần phải lấy dụng cụ ra. So sánh với việc mổ bắt vít Titan thì bệnh nhân sẽ phải lấy dụng cụ ra sau khi xương đã lành. Hoặc khi bệnh nhân có vấn đề biến chứng của ốc vít như ốc vít bị bung vào trong khớp bị kẹt khớp.

Quy trình thực hiện

Bệnh nhân sẽ được khám và xét nghiệm trước mổ nhằm đảm bảo an toàn khi gây tê tủy sống. Bệnh nhân được phẫu thuật nội soi, bác sĩ dùng ống kính để quan sát vào bên trong khớp gối sử dụng bộ dụng cụ nội soi khớp gối. Sau khi nội soi vào khớp gối thấy vị trí bám của dây chằng chéo trước bị bong độ 3. Bác sĩ dùng một sợi chỉ siêu bền không tiêu để đính gốc của dây chằng chéo trước và khoan hai đường hầm trong xương chày rồi luồn chỉ siêu bền qua hai đường hầm này và cố định gốc của dây chằng chéo trước về vị trí ban đầu.

Cuộc phẫu thuật kết thúc bệnh nhân chỉ có những vết mổ nhỏ khoảng 1 cm tại đầu gối. Sau mổ ngày thứ nhất, ngày thứ hai bệnh nhân bắt đầu được tập vật lý trị liệu tại bệnh viện bởi các kỹ thuật viên phục hồi chức năng

Quá trình hồi phục thì ngay sau tuần đầu tiên bệnh nhân tập chống chân đau xuống và bắt đầu đi. Từ tuần thứ hai trở đi bệnh nhân có thể thay thế nẹp đầu gối dài thành dạng nẹp đầu gối ngắn và di chuyển tốt bằng hai chân. Từ tuần thứ hai bệnh nhân gần như không còn đau đớn gì nữa. Qua tháng thứ hai bệnh nhân tập với các động tác nhanh mạnh hơn tại đầu gối. Thời gian hồi phục hoàn toàn khoảng từ 3 đến 6 tháng tùy thuộc vào cơ địa mỗi người và việc tuân thủ chế độ luyện tập.

Tổng chi phí cho một lần Mổ phẫu thuật nội soi đính điểm bám dây chằng chéo trước bằng chỉ siêu bền

Đối với một lần phẫu thuật này thì sẽ tương tự chi phí mổ tái tạo dây chằng chéo trước nếu có bảo hiểm y tế . Còn nếu mổ không có bảo hiểm y tế thì mổ đính điểm bám này sẽ rẻ hơn nhiều so với phẫu thuật tái tạo dây chằng chéo trước.  Vì sử dụng dụng cụ để cố định dây chằng ít hơn so với việc mổ tái tạo dây chằng mới.

Tổng chi phí cho lần mổ này nếu có bảo hiểm y tế khoảng 35 triệu tại bệnh viện đa khoa quốc tế Nam Sài Gòn.

Với đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao nhiều năm kinh nghiệm. Bác sĩ chuyên khoa 1 Lê Văn Quỳnh chuyên mổ dây chằng chéo là bác sĩ mổ chính tại bệnh viện Nam Sài Gòn. Bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm khi được phẫu thuật tại bệnh viện với Bác sĩ Quỳnh.

Tại bệnh viện đa khoa quốc tế Nam Sài Gòn có thể thực hiện được tất cả các kỹ thuật trong tái tạo dây chằng chéo trước, đính điểm bám dây chằng chéo trước bằng mổ mở hoặc mổ nội soi. Bệnh nhân có bảo hiểm y tế tại địa phương có thể mang trực tiếp bảo hiểm y tế và chứng minh nhân dân tới bệnh viện để mổ mà không cần xin giấy chuyển tuyến. Bệnh nhân vẫn được hưởng đúng tuyến khi đăng ký mổ.

Đây chỉ là một ca mổ điển hình trong hàng ngàn ca mỗi năm được phẫu thuật chỉnh hình tại bệnh viện đa khoa quốc tế Nam Sài Gòn.

Đăng ký mổ dây chằng với Bác sĩ Lê Văn Quỳnh

Quá trình công tác và kinh nghiệm làm việc

Mổ dây chằng ở đâu rẻ nhất - Hình ảnh Bác sĩ và ekip đang mổ cho bệnh nhân


BS Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Nam Sài Gòn

  • Kinh nghiệm làm việc 7 năm chuyên về dây chằng chéo đầu gối
  • Hiện đang làm việc tại Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Nam Sài Gòn
  • Bác Sĩ từng làm việc tại: Bệnh Viện Đa Khoa Hồng Đức, BV An Sinh, BV Tân Hưng, BV ShingMark ( Đồng Nai ), PK Hoàn Mỹ SG

Bác sĩ Lê Văn Quỳnh - Chuyên mổ dây chằng đầu gối

  • Phẫu thuật tái tạo đứt dây chằng chéo trước, dây chằng chéo sau, dây chằng bên trong, dây chằng bên ngoài đầu gối, dây chằng bánh chè
  • Nội soi tái tạo dây chằng chéo trước bằng phương pháp mới nhất all inside 1 bó 2 đường hầm, 2 bó 3 đường hầm, 2 bó 4 đường hầm, kĩ thuật bắt vít tự tiêu dùng gân bánh chè, gân mác dài hay gân Hamstring, gân tứ đầu đùi. Bệnh nhân sau mổ hoàn toàn đá banh lại được
  • Khâu sụn chêm phương pháp all inside, out side in
  • Phẫu thuật khoan kích tuỷ điều trị thoái hoá khớp
  • Chứng Chỉ CME Hội Nghị Nội Soi lần 6 tại Đà Nẵng, Chứng chỉ tiêm khớp, tiêm gân DH Y Dược TPHCM, Chứng nhận đào tạo phẫu thuật nội soi thay khớp BV Nguyễn Tri Phương

🌟 Chi phí mổ tái tạo dây chằng đầu gối tại BV công có BHYT

⭕ Tôi có thể hưởng đúng tuyến BHYT nếu BS Quỳnh mổ hay không?

✅ Theo thông tư mới nhất khi bạn nhập viện để mổ thì bạn sẽ được hưởng đúng tuyến BHYT. BHYT sẽ chi trả từ 80 đến 100% các thuốc hay điều trị nằm trong danh mục

❗Tổng chi phí cho ca mổ dây chằng tại BV Nam Sài Gòn

✅ Giá mổ Nội soi tái tạo dây chằng chéo trước +/- sụn chêm 35 triệu nếu có BHYT60 triệu nếu không có BHYT.

✅ Mổ tái tạo dây chằng chéo sau +/ sụn chêm: 40 triệu nếu có BHYT65 triệu nếu không có BHYT.

✅ Mổ tái tạo dây chằng chéo trước + chéo sau +/- sụn chêm: 55 triệu nếu có BHYT90 triệu nếu không có BHYT.

Mổ tái tạo dây chằng chéo trước + bên trong hoặc bên ngoài +/- sụn chêm: 55 triệu nếu có BHYT90 triệu nếu không có BHYT

✅ Mổ khâu hoặc tạo hình sụn chêm, không tái tạo dây chằng: 30 triệu nếu có BHYT60 triệu nếu không có BHYT.

Lịch khám BS CKI Lê Văn Quỳnh tại BV Nam Sài Gòn:

  • Từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần từ 7:30 đến 16:30 tại Phòng Khám số 3
  • Ngoài thời gian trên bạn có thể liên hệ trực tiếp BS số 0936231699 BS Lê Văn Quỳnh

Nhận tư vấn dây chằng hoàn toàn MIỄN PHÍ

Bệnh nhân cả nước hoàn toàn có thể gọi trực tiếp cho Bác sĩ để được tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ 💯 từ Bác sĩ chuyên khoa xương khớp.

❎ Không đăng ký mổ không sao

⚡️ Một lần tư vấn từ Bác sĩ bằng 10 lần tra Google

➤ Nhắn tin qua khung chát của website hoặc gọi trực tiếp cho Bác sĩ ❤️ Bác sĩ Quỳnh nhận tư vấn MIỄN PHÍ 💯

@drquynh247 Sau mổ tái tạo dây chằng lần 2 (revision) 1 tháng #dutdaychangcheo #bslevanquynh ♬ Mê Rồi Chứ Gì - Lan Thanh
@drquynh247

♬ Let's go - Official Sound Studio
@drquynh247

♬ nhạc nền - HipHop The New !! - MAILISA-DOCTOR MAGIC
5/5 - (2 bệnh nhân đã mổ)

ĐỪNG QUÊN XEM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *