Chi phí mổ dây chằng chéo trước phụ thuộc vào những yếu tố gì? Sự chênh lệch chi phí mổ dây chằng chéo trước giữa các cơ sở y tế là vì đâu? Mổ dây chằng chéo trước có được bảo hiểm không ? Đó là những vấn đề mà bệnh nhân quan tâm nhất khi tiến hành mổ dây chằng chéo trước bởi không phải ai cũng có đủ điều kiện kinh tế chi trả cho việc phẫu thuật để có thể đi lại bình thường.

MỔ DÂY CHẰNG CHÉO TRƯỚC CÓ ĐƯỢC BẢO HIỂM KHÔNG ?

Thông thường để tái tạo lại dây chằng chéo trước bệnh nhân được chỉ định phương pháp mổ nội soi. Chi phí cho một ca phẫu thuật dao động từ khoảng 25-30 triệu đồng. Do bạn không có bảo hiểm y tế nên sẽ phải chịu toàn bộ chi phí này kèm theo các chi phí phát sinh thêm như chi phí nằm viện, thuốc thang sau mổ…

Thời gian  phẫu thuật sẽ kéo dài trong khoảng 1 giờ đồng hồ, thời gian này có thể ngắn hay dài hơn tùy theo tính chất phức tạp của mỗi ca bệnh. Sau phẫu thuật bạn có thể  phải nằm lại bệnh viện từ 1 ngày cho tới 1 tuần để các bác sĩ theo dõi tình trạng phục hồi cuả chấn thương.

Nếu có bệnh nhân có bảo hiểm y tế thì bệnh nhân sẽ được hưởng chi phí điều trị theo đúng mức hưởng của loại thẻ mà bệnh nhân đã đăng kí trước đó. Cụ thể như sau:

 •         Nếu bệnh nhân chữa trị ở đúng tuyến đã đăng kí bảo hiểm y tế thì sẽ được thanh toán từ 80-100% chi phí mổ đứt dây chằng chéo trước tùy trường hợp.
 •         Nếu bảo hiểm y tế trái tuyến thì bệnh nhân chỉ được hưởng 60% của mức hưởng đúng tuyến.

Nếu như trước đó bạn đã có chụp MRI và làm các xét nghiệm khác thì nhớ đem kết quả xét nghiệm thì  nhớ đưa theo khi đi tái khám để bác sĩ tiện xem xét nhé.

Sau khi tái khám, bạn sẽ được sắp xếp lịch mổ vào những ngày hôm sau (thường thì chỉ cần đợi 2 – 3 ngày là được phẫu thuật).

+ Thời gian phẫu thuật: khoảng từ 50 – 60 phút đồng hồ. Bệnh nhân nằm lại phòng hậu phẫu thêm 3 tiếng đồng hồ.
+ Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân cần được nằm tại bệnh viện khoảng 2 ngày để theo dõi tình trạng phục hồi và hướng dẫn tập các bài tập vật lí trị liệu.
+ Sau khi phẫu thuật tái tạo dây chằng chéo, bạn có thể đi lại được nhưng cần nẹp gỗ từ 4 – 6 tuần (hoặc trong khoảng 3 tháng trở lại) để tránh những biến chứng giãn, lỏng dây chằng.

VÌ SAO LẠI CÓ SỰ CHÊNH LỆCH CHI PHÍ MỔ DÂY CHẰNG CHÉO TRƯỚC GIỮA CÁC CƠ SỞ Y TẾ?

Nguyên nhân chủ yếu của sự chênh lệch chi phí mổ đứt dây chằng chéo trước là do chất lượng dịch vụ của mỗi nơi mỗi khác.

Chất lượng dịch vụ bao gồm cơ sở vật chất, cách phục vụ và cả tay nghề của các bác sĩ điều trị.

Ngoài ra, nếu các cơ sở y tế sử dụng các phương pháp mổ khác nhau hoặc trang thiết bị dùng trong phẫu thuật không giống nhau thì cũng có thể dẫn đến sự chênh lệch này.

Đặc biệt, đối với các bệnh viện công thì chi phí mổ dây chằng chéo trước sẽ được ưu đãi hơn ít nhiều so với các bệnh viện tư. Và cũng chính vì vậy mà ở các bệnh viện này luôn ở tình trạng quá tải. Do đó, khi chọn nơi chữa trị, bệnh nhân cũng nên cân nhắc kĩ trước khi đưa ra quyết định.

NHỮNG YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH CHI PHÍ MỔ DÂY CHẰNG CHÉO TRƯỚC

Yếu tố đầu tiên phải kể đến chính là mức độ thương tổn của mỗi người. Có người chỉ bị đứt dây chằng chéo trước một phần, có người lại bị đứt hoàn toàn. Do đó, số lượng những dụng cụ như ốc vít, chỉ bện,…được sử dụng cũng sẽ khác nhau.

Nếu bệnh nhân có nhu cầu sử dụng các dịch vụ đặc biệt của bệnh viện như phòng riêng, máy lạnh, cơm phần,…thì chi phí mổ đứt dây chằng chéo trước sẽ cao hơn.

Ngoài ra, tùy vào khả năng hồi phục của mỗi bệnh nhân mà số ngày nằm viện sẽ không giống nhau. Nếu khả năng hồi phục của bệnh nhân tốt thì số ngày nằm viện sẽ ít đi, từ đó cũng sẽ giảm được phần nào chi phí mổ nội soi dây chằng chéo trước.

Đặc biệt, yếu tố gây tốn kém nhất trong chi phí mổ nội soi dây chằng chéo trước chính là chất liệu được sử dụng để tái tạo lại dây chằng chéo trước.

 •         Với gân đồng loại ( gân của người khác), bệnh nhân sẽ phải mất thêm khoảng 27 triệu cho 1 sợi gân.
 •         Nếu bệnh nhân có đủ điều kiện sức khỏe thì bác sĩ sẽ lấy gân tự thân ( gân của chính bệnh nhân) để tiến hành phẫu thuật, với cách này thì bệnh nhân sẽ không phải tốn chi phí cho khoản chất liệu tái tạo.

Để hạn chế những biến chứng có thể gặp khi mổ đứt dây chằng chéo trước, người bệnh cần lựa chọn được bác sĩ phẫu thuật giỏi, hệ thống trang thiết bị hiện đại, phòng khám, bệnh viện uy tín để thực hiện phẫu thuật.

Đăng ký mổ dây chằng với Bác sĩ Lê Văn Quỳnh

Quá trình công tác và kinh nghiệm làm việc

Mổ dây chằng ở đâu rẻ nhất - Hình ảnh Bác sĩ và ekip đang mổ cho bệnh nhân


BS Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Nam Sài Gòn

 • Kinh nghiệm làm việc 7 năm chuyên về dây chằng chéo đầu gối
 • Hiện đang làm việc tại Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Nam Sài Gòn
 • Bác Sĩ từng làm việc tại: Bệnh Viện Đa Khoa Hồng Đức, BV An Sinh, BV Tân Hưng, BV ShingMark ( Đồng Nai ), PK Hoàn Mỹ SG

Bác sĩ Lê Văn Quỳnh - Chuyên mổ dây chằng đầu gối

 • Phẫu thuật tái tạo đứt dây chằng chéo trước, dây chằng chéo sau, dây chằng bên trong, dây chằng bên ngoài đầu gối, dây chằng bánh chè
 • Nội soi tái tạo dây chằng chéo trước bằng phương pháp mới nhất all inside 1 bó 2 đường hầm, 2 bó 3 đường hầm, 2 bó 4 đường hầm, kĩ thuật bắt vít tự tiêu dùng gân bánh chè, gân mác dài hay gân Hamstring, gân tứ đầu đùi. Bệnh nhân sau mổ hoàn toàn đá banh lại được
 • Khâu sụn chêm phương pháp all inside, out side in
 • Phẫu thuật khoan kích tuỷ điều trị thoái hoá khớp
 • Chứng Chỉ CME Hội Nghị Nội Soi lần 6 tại Đà Nẵng, Chứng chỉ tiêm khớp, tiêm gân DH Y Dược TPHCM, Chứng nhận đào tạo phẫu thuật nội soi thay khớp BV Nguyễn Tri Phương

🌟 Chi phí mổ tái tạo dây chằng đầu gối tại BV công có BHYT

⭕ Tôi có thể hưởng đúng tuyến BHYT nếu BS Quỳnh mổ hay không?

✅ Theo thông tư mới nhất khi bạn nhập viện để mổ thì bạn sẽ được hưởng đúng tuyến BHYT. BHYT sẽ chi trả từ 80 đến 100% các thuốc hay điều trị nằm trong danh mục

❗Tổng chi phí cho ca mổ dây chằng tại BV Nam Sài Gòn

✅ Giá mổ Nội soi tái tạo dây chằng chéo trước +/- sụn chêm 35 triệu nếu có BHYT60 triệu nếu không có BHYT.

✅ Mổ tái tạo dây chằng chéo sau +/ sụn chêm: 40 triệu nếu có BHYT65 triệu nếu không có BHYT.

✅ Mổ tái tạo dây chằng chéo trước + chéo sau +/- sụn chêm: 55 triệu nếu có BHYT90 triệu nếu không có BHYT.

Mổ tái tạo dây chằng chéo trước + bên trong hoặc bên ngoài +/- sụn chêm: 55 triệu nếu có BHYT90 triệu nếu không có BHYT

✅ Mổ khâu hoặc tạo hình sụn chêm, không tái tạo dây chằng: 30 triệu nếu có BHYT60 triệu nếu không có BHYT.

Lịch khám BS CKI Lê Văn Quỳnh tại BV Nam Sài Gòn:

 • Từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần từ 7:30 đến 16:30 tại Phòng Khám số 3
 • Ngoài thời gian trên bạn có thể liên hệ trực tiếp BS số 0936231699 BS Lê Văn Quỳnh

Nhận tư vấn dây chằng hoàn toàn MIỄN PHÍ

Bệnh nhân cả nước hoàn toàn có thể gọi trực tiếp cho Bác sĩ để được tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ 💯 từ Bác sĩ chuyên khoa xương khớp.

❎ Không đăng ký mổ không sao

⚡️ Một lần tư vấn từ Bác sĩ bằng 10 lần tra Google

➤ Nhắn tin qua khung chát của website hoặc gọi trực tiếp cho Bác sĩ ❤️ Bác sĩ Quỳnh nhận tư vấn MIỄN PHÍ 💯

@drquynh247 Sau mổ tái tạo dây chằng lần 2 (revision) 1 tháng #dutdaychangcheo #bslevanquynh ♬ Mê Rồi Chứ Gì - Lan Thanh
@drquynh247

♬ Let's go - Official Sound Studio
@drquynh247

♬ nhạc nền - HipHop The New !! - MAILISA-DOCTOR MAGIC
5/5 - (6 bệnh nhân đã mổ)

ĐỪNG QUÊN XEM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *