Chat Zalo
Chat ngay

Gãy xương đòn có quan hệ được không?

Chi tiết thời gian bạn có thể quan hệ được khi bị gãy xương đòn. Xem chi tiết tại đây.

Gãy xương đòn có quan hệ được không? Tuy khá nhạy cảm. Nhưng đó là một thắc mắc của đa số người bị gãy xương đòn. Hôm nay các chuyên gia về xương khớp của Drquynh sẽ giải đáp những thắc mắc về vấn đề này cho bạn. Hãy cùng lướt xuống để có thể nhận được câu trả lời thỏa mãn nhất.

Gãy xương đòn là gì?

Gãy xương đòn (gãy xương quai xanh) là một loại gãy xương khá thường gặp. Gãy xương đòn chiếm khoảng 2,6% trong tất cả các trường hợp gãy xương. Đối tượng có nguy cơ cao gãy xương đòn là trẻ em và người trẻ tuổi, những người thường xuyên có các hoạt động mạnh với cường độ cao.

Xem thêm: Chi tiết nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị bệnh gãy xương đòn tại đây.

✅ Gãy xương đòn có quan hệ được không?

Gãy xương đòn có quan hệ được hay không? Câu hỏi này tưởng chừng như hỏi hai việc không liên quan gì đến nhau. Nhưng nếu bạn bị nặng thì nó sẽ ảnh hưởng 1 phần nào đó đến quá trình điều điều trị, hồi phục. Do đó, việc có thể quan hệ được không khi gãy xương đòn sẽ còn tùy thuộc vào những yếu tố sau đây.

Chi tiết thời gian bạn có thể quan hệ được khi bị gãy xương đòn. Xem chi tiết tại đây.
Gãy xương đòn có quan hệ được không?

⭐ Mức độ gãy xương đòn

Có hai mức độ gãy xương đòn dễ dàng nhận biết là:

  • Nếu như người bệnh bị gãy xương ở mức độ nhẹ như rạn xương thì vẫn có thể quan hệ được. Tuy nhiên, chúng ta nên vận động nhẹ nhàng, không dùng lực quá mức cũng như dùng sức. Đặc biệt là không sử dụng lực lớn ở cánh tay có xương đòn bị tổn thương.
  • Trong trường hợp xương đòn bị gãy nặng, di lệch nhiều thì việc quan hệ tình dục sẽ ảnh hưởng một phần đến việc hồi phục. Do đó để không ảnh hưởng đến sức khỏe bạn có thể chọn cách kiêng quan hệ

⭐ Phương pháp điều trị

Phương pháp điều trị là yếu tố quan trọng nhất cho câu trả lời gãy xương đòn có quan hệ được không?

  • Hiện tại có rất nhiều phương pháp điều trị như: phẫu thuật, cố định xương đòn, dùng thuốc kháng sinh,…
  • Trong quá trình điều trị của bản thân. Luôn có những khuyến cáo không vận động quá nhiều, hạn chế tối đa tác động đến vùng xương đòn. Nếu bạn muốn tìm câu trả lời cho vấn đề quan hệ thì bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ điều trị hiện tại.
gãy xương đòn có quan hệ được không
Gãy xương đòn có quan hệ được không?

Thời gian phục hồi

Một vấn đề để có thể trả lời cho câu hỏi trên đó chính là thời gian hồi phục, thời gian bạn xảy ra chấn thương xương đòn.

  • Khi bạn vừa mới bị gãy xương đòn thì việc quan hệ là không nên. Vì không nên vận động phần cánh tay quá nhiều. Nếu bạn sơ ý sẽ khiến xương bị lệch và khó trở về vị trí cũ. Không chỉ vậy nó sẽ gây ra những cơn đau kéo dài cho bạn.
  • Nếu như bạn đã điều trị lâu, xương lành không còn đau nữa. Bạn có thể chọn quan hệ nhẹ nhàng. Và hỏi ý kiến của bác sĩ điều trị để có những hoạt động tích cực, hợp lý trong quá trình điều trị. Giúp bạn có thể hồi phục như bình thường.

Kết luận: Việc quan hệ tình dục khi bị gãy xương đòn có nên hay không? gãy xương đòn có quan hệ được không?

Việc này có thể thực hiện được, nhưng nếu nên thì không nên. Khi quan hệ bạn cần phải lưu ý rất nhiều điều để đảm bảo sẽ không ảnh hưởng đến vết thương. Người bệnh phải cân nhắc bản thân để không xảy ra những trường hợp không đáng có.

Gãy xương đòn có được quan hệ không?
Gãy xương đòn có quan hệ được không?

Gãy xương đòn mất bao lâu mới quan hệ được ?

Để có thể quan hệ được bình thường còn phải tùy vào cơ địa mỗi người, quá trình điều trị và bình phục. Bởi vì nếu cứ cố chấp quan hệ người bệnh sẽ phải chịu nhiều cơn đau, thậm chí ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình điều trị.

  • Khi cơ thể đã không cảm thấy đau nữa, xương đòn liền lại. Người bệnh có thể quan hệ nhẹ nhàng, tăng tần suất và kéo dài thời gian như mong đợi.
  • Thời gian lành của xương đòn để có thể quan hệ tình dục rơi vào khoảng 4 đến 6 tuần. Tuy nhiên vẫn phải lưu ý tư thế, sức lực hết mức có thể.

Qua bài viết trên chắc các bạn cũng đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi gãy xương đòn có quan hệ được không? Và những vấn đề liên quan. Drquynh xin chúc các bạn mau sớm hồi phục sức khỏe và có một đời sống tình cảm hạnh phúc nhé!

Liên Hệ khám và theo dõi điều trị gãy xương đòn

Bác sĩ Quỳnh: 0936.231.699

Chuyên điều trị bệnh lý Cơ Xương Khớp – Chuyên Khoa Cấp Cứu – Cơ Xương Khớp Thần Kinh

Điều trị: gãy xương trật,  bênh lý khớp, tê bì tay chân

Nguồn bài viết tham khảo: https://www.healthtap.com/sexual-health/questions/1440954-how-soon-can-i-have-sex-after-clavicle-fracture/

5/5 - (11 bệnh nhân đã mổ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BS tư vấn MIỄN PHÍ