Đóng đinh nội tủy bao lâu đi được? Chi tiết hỏi đáp về sức khỏe

Trên cơ thể người, xương đùi là xương dài nhất và có độ chắc khỏe nhất định. Xương đùi giúp con người dễ dàng đi lại và vận động mạnh. Bởi vậy, tác động từ bên ngoài rất lớn mới làm gãy thân xương đùi được.

Ngày nay, tại các BV công và BV tư, thì phương pháp điều trị gãy xương ống dài được lựa chọn nhiều nhất là đóng đinh nội tủy.  Phương pháp này đã nhanh chóng giúp bệnh nhân nắn chỉnh khớp xương bị gãy. Bên cạnh đó, rất nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn điều trị gãy xương bằng phương pháp này. Vậy đóng đinh nội tủy bao lâu đi được? Trường hợp nào phải dùng đến phương pháp này? đang là câu hỏi được rất nhiều bệnh nhân quan tâm. Hãy cùng BSCKI Lê Văn Quỳnh chuyên mổ tháo nẹp – rút đinh tay chân tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Khi nào cần áp dụng phương pháp đóng đinh nội tủy

Gãy thân xương đùi cần đóng đinh nội tủy

Trên cơ thể người, xương đùi là xương dài nhất và có độ chắc khỏe nhất định. Xương đùi giúp con người dễ dàng đi lại và vận động mạnh. Bởi vậy, tác động từ bên ngoài rất lớn mới làm gãy thân xương đùi được. Một số nguyên nhân thường gặp dẫn đến tình trạng này là: Tai nạn giao thông và tai nạn lao động chân tay. Một số loại gãy xương thân đùi bao gồm:

  • Gãy ngang: Đây là trường hợp bệnh nhân có chỗ gãy là một đường ngang qua xương đùi.
  • Gãy chéo: Là trường hợp gãy xương theo một đường chéo.
  • Gãy vụn: Phần thân xương đùi bị gãy trên 2 đoạn trở lên. Ngoài ra, các mảnh xương vụn vỡ và khó định dạng kiểu gãy.
  • Gãy xoắn: Trường hợp phần gãy xoắn xung quanh xương đùi. Bao quanh toàn bộ xương.
  • Gãy hở: Đây là trường hợp nguy hiểm nhất, gây ra nhiều biến chứng và khó chữa. Gãy hở xương đùi còn ảnh hưởng tới cơ, động mạch.

Xương đùi lớn và lâu lành nên khi gãy đóng đinh nội tuỷ sẽ giúp người bệnh đi lại được sớm hơn. Xương gãy được cố định vững chắc hơn.

Trên cơ thể người, xương đùi là xương dài nhất và có độ chắc khỏe nhất định. Xương đùi giúp con người dễ dàng đi lại và vận động mạnh. Bởi vậy, tác động từ bên ngoài rất lớn mới làm gãy thân xương đùi được.
Đóng đinh nội tủy bao lâu đi được

Triệu chứng khi bị gãy xương thân đùi thường gặp

Hiện nay, khi bị tai nạn giao thông hay tai nạn lao động thường làm bệnh nhân bị gãy xương thân đùi. Lúc này, người bị sẽ cảm nhận một lức rất mạnh tác động tới phần thân đùi. Một số dấu hiệu nhận biết mình bị gãy xương phần thân đùi là:

  • Phần bị gãy ở đùi tạo cảm giác đau nhói.
  • Không thể đứng thẳng bằng chân có phần đùi bị gãy.
  • Chỗ gãy bị sưng tấy và mẩn đỏ.
  • Chân bị biến dạng, không đi lại được.

Điều trị gãy xương thân đùi được áp dụng nhiều nhất

Hiện nay, nếu gãy xương thân đùi được bác sĩ chẩn đoán là nhẹ thì thường được dùng phương pháp điều trị không phẫu thuật. Trường hợp không phẫu thuật chiếm 10% trên tổng số bệnh nhân mắc phải. Bác sĩ thường áp dụng cho trẻ em dưới 7 tuổi. Lúc này, bác sĩ sẽ bó bột cố định xương cho bệnh nhân. Tuy nhiên, với 90% trường hợp còn lại thì phải áp dụng phương pháp phẫu thuật. Vậy phẫu thuật như thế nào để cố định xương?

Phẫu thuật xương bị gãy bằng đóng đinh nội tủy bao lâu đi được

Khi gặp trương hợp gãy xương này, bác sĩ sẽ ngay lập tức dùng nẹp để cố định phần xương gãy. Tránh trường hợp xương bị rạn và dị hình thêm. Sau đó, bác sĩ sẽ dùng khung cố định bên ngoài. Dùng đinh vít và ghim kim loại đặt vào vị trí xương bị gãy. Các kim vít được gắn chặt với phần nẹp ngoài da. Việc này giúp cố định chắc chắn phân xương không bị xê dịch. Đây là bước đầu để cố định xương, tiến hành phẫu thuật đống đinh nội tủy. Vậy đóng đinh nội tủy bao lâu đi được?

Tại các bệnh viện, các bác sĩ hầu hết đều lựa chọn phẫu thuật gãy xương bằng cách đóng đinh nội tủy. Lúc này, bác sĩ lựa chọn một thanh kim loại y tế phù hợp đặt vào trong ống tủy. Thanh kim loại sẽ đi qua vết xương gãy và nằm cố định trong một thời gian dài. Đây là phương pháp tối ưu nhất được sử dụng để cố định xương nằm đúng chỗ. Thuận lợi cho quá trình lành xương cho bệnh nhân.

Đinh nội tủy tốt nhất được làm bằng chất liệu titan. Mỗi trường hợp gãy xương sẽ được dùng một loại đinh có độ dài và kích cỡ khác nhau. Ngoài ra, phương pháp đóng đinh nội tủy được bệnh nhân tin tưởng lựa chọn. Mức giá hợp lý và nhanh chóng lành xương.

Đóng đinh nội tủy bao lâu đi được?

Thực tế, khi bị gãy xương ống thì cần 4-6 tháng mới hồi phục hoàn toàn. Đây là khoảng thời gian đúng chuẩn cho một người bình thường. Tuy nhiên, một số người có đề kháng không tốt thì sẽ có thời gian hồi phục lâu hơn so với dự tính. Đóng đinh nội tủy bao lâu đi được?. Để có thể đi lại được sớm như bình thường, bệnh nhân thường kết hợp phương pháp vật lí trị liệu.

Thực tế, khi bị gãy xương ống thì cần 4-6 tháng mới hồi phục hoàn toàn. Đây là khoảng thời gian đúng chuẩn cho một người bình thường. Tuy nhiên, một số người có đề kháng không tốt thì sẽ có thời gian hồi phục lâu hơn so với dự tính.
Đóng đinh nội tủy bao lâu đi được

Trong quá trình hồi phục, bệnh nhân nên thường xuyên tập đi lại nhẹ nhàng. Điều này giúp cơ xương được vận động quen dần. Không vận động mạnh và tránh để tác động mạnh từ môi trường vào phần xương vừa đóng đinh. Khi bắt đầu tập đi lại, nên có người kèm theo giúp đỡ. Hoặc dùng nạng để hỗ trợ đi lại.

Bài viết trên đã cung cấp đầy đủ thông tin về phương pháp đóng đinh nội tủy khi bị gãy xương. Bài viết trả lời chi tiết cho: Đóng đinh nội tủy bao lâu đi được. Hiện nay, đóng đinh nội tủy được bác sĩ tin tưởng lựa chọn nhất. Phương pháp này có thời gian hồi phục phù hợp, không quá lâu. Sẽ giúp bệnh nhân nhanh chóng trở lại sinh hoạt phần có xương bị gãy bình thường. Mọi thắc mắc của quý vị xin hãy bình luận ở dưới bài viết. Chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết nhất cho tất cả câu hỏi.

ĐỪNG BỎ LỠ

❗Mổ tháo nẹp - Rút đinh ở đâu uy tín

Với kinh nghiệm + 1000 ca mỗi năm bạn hoàn toàn có thể tin tưởng đăng kí mổ với BS CKI Lê Văn Quỳnh

BS chuyên mổ tháo nẹp - rút đinh ở vai - tay - chân

✅ Quy trình đăng kí đơn giản ⚡️ Nhanh chóng

⚡️ Đăng ký mổ sớm. Ra viện trong ngày

⭕ BS Chuyên Khoa Sâu Chấn Thương Chỉnh Hình

❤️ Được hưởng BHYT đúng tuyến. ❤️ Chấp nhận nhiều hình thức thẻ bảo hiểm bảo lãnh, bảo hiểm công ty

❗ Hồi phục nhanh - Sớm quay trở lại làm việc

🌟🌟🌟🌟🌟 Đánh giá 5 sao từ bệnh nhân cũ.

➤➤➤ ĐĂNG KÝ mổ tháo nẹp với Bác sĩ CKI Lê Văn Quỳnh. Vui lòng liên hệ số Hotline

Mổ dây chằng ở đâu rẻ nhất - Hình ảnh Bác sĩ và ekip đang mổ cho bệnh nhân
Hình ảnh Bác sĩ và ekip đang mổ cho bệnh nhân

BS CKI Lê Văn Quỳnh – Nhận tư vấn Mổ tháo nẹp - Rút đinh hoàn toàn MIỄN PHÍ 💯

Bệnh nhân cả nước hoàn toàn có thể gọi trực tiếp cho Bác sĩ để được tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ 💯 từ Bác sĩ chuyên khoa xương khớp.

❎ Không đăng ký mổ không sao

⚡️ Một lần tư vấn từ Bác sĩ bằng 10 lần tra Google

➤ Nhắn tin qua khung chát của website hoặc gọi trực tiếp cho Bác sĩ ❤️ Bác sĩ Quỳnh nhận tư vấn MIỄN PHÍ 💯 mổ rút đinh tháo nẹp vít tay chân

5/5 - (5 bệnh nhân đã mổ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BS tư vấn MIỄN PHÍ