Chi phí thay khớp háng ở Bệnh viện Việt Đức ➤ BSCKI Lê Văn Quỳnh tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ

Chi phí thay khớp háng ở Bệnh viện Việt Đức

Ước tính chi phí thay khớp háng ở bệnh viện Việt Đức dao động trong khoảng 70.000.000-90.000.000 đồng/ ca (chưa trừ BHYT, tùy loại khớp háng nhân tạo).

Chi phí nào lớn nhất trong một ca thay khớp háng

Trong một ca mổ thay khớp háng, chi phí mua khớp háng nhân tạo chiếm phần lớn nhất.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp khớp háng nhân tạo với các mức giá khác nhau: Từ 40-50 triệu đồng tới 120-150 triệu đồng/ bộ khớp háng nhân tạo. Sự khác biệt này do vật liệu/ uy tín nhà sản xuất/ độ bền/ độ tùy biến/ độ linh hoạt,…

Nếu bệnh nhân có thẻ BHYT, chi phí mà quỹ BHYT thanh toán cho khớp háng nhân tạo như sau:

 • Khớp háng toàn phần các loại, các cỡ: Mức thanh toán của BHYT là 45.000.000 đồng/bộ.
 • Khớp háng bán phần các loại, các cỡ: Mức thanh toán của BHYT là 35.000.000 đồng/bộ.

Như vậy, nếu chọn loại khớp háng nhân tạo có chi phí cao hơn chi phí mà BHYT thanh toán, người bệnh sẽ phải tự chi trả phần chênh lệch.

Bạn  có thể xem chi tiết chi phí mổ thay khớp háng có BHYT tại đây

Chi phí thay khớp háng ở bệnh viện Việt Đức là bao nhiêu?

Chi phí thay khớp háng ở bệnh viện Việt Đức bao gồm các cấu phần sau:

 • Chi phí khám, đánh giá, chẩn đoán hình ảnh (trước mổ)
 • Chi phí công thực hiện ca mổ/ gây mê/ chi phí mua khớp háng nhân tạo
 • Chi phí thuốc sau mổ/ giường bệnh nội trú/ phục hồi chức năng hoặc vật lý trị liệu sau thay khớp háng nhân tạo (nếu có)

Trong đó – chỉ tính riêng chi phí thay khớp háng ở bệnh viện Việt Đức – phần thực hiện ca mổ – như sau:

 • Phẫu thuật thay khớp háng bán phần giá 3.750.000 đồng/ ca
 • Phẫu thuật thay toàn bộ khớp háng giá 5.122.000 đồng/ ca

Nếu cộng toàn bộ chi phí của từng cấu phần trong một ca mổ thay khớp háng => Ước tính chi phí thay khớp háng ở bệnh viện Việt Đức dao động trong khoảng 70.000.000-90.000.000 đồng/ ca (tùy loại khớp háng nhân tạo). Nếu sử dụng loại khớp háng nhân tạo tốt nhất thì chi phí có thể dao động ở mức 100.000.000-120.000.000 đồng/ ca.

Lưu ý:

 • Chi phí thay khớp háng ở bệnh viện Việt Đức ở trên chưa trừ quyền lợi BHYT mà bệnh nhân được hưởng. Bệnh nhân cần mang theo thẻ BHYT và giấy chuyển viện để được hưởng BHYT.
 • Bệnh viện không có một con số cụ thể về chi phí thay khớp háng áp dụng chung cho tất cả bệnh nhân. Người bệnh cần đến khám để được đánh giá và tư vấn phương án điều trị phù hợp, từ đó mới tính ra được chi phí chính xác.

Khi nào cần thay khớp háng?

Thay khớp háng là một phương pháp điều trị được áp dụng khi các vấn đề về khớp háng đã trở nên nghiêm trọng và không thể được giải quyết bằng các phương pháp điều trị khác như thuốc, tập luyện và các phương pháp điều trị thủ thuật khác.

Thông thường, các bệnh lý sau đây có thể có chỉ định phải thay khớp háng:

 • Thoái hóa khớp háng kéo dài
 • Người bệnh bị bệnh hoại tử vô khuẩn ở chỏm xương đùi
 • Bệnh nhân bị viêm mủ khớp háng
 • Người bệnh bị lao khớp háng/ trật khớp háng bẩm sinh
 • Các rối loạn di truyền liên quan đến khớp háng

Thay khớp háng nhân tạo là một phẫu thuật lớn và phức tạp. Chỉ định thay khớp háng phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể, bệnh nhân cần khám với bác sĩ chuyên khoa xương khớp để được tư vấn và đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Nguồn: https://myhealthvn.com/

Góc giải đáp thắc mắc về thay khớp háng

Mẹ tôi bị thoái hóa khớp háng, đã đi điều trị và được bác sĩ cho sử dụng thuốc. Ban đầu, tình trạng có giảm đáng kể nhưng giờ lại rất đau, đi đứng rất khó khăn. Nếu bây giờ tôi muốn phẫu thuật thay khớp háng toàn phần cho mẹ có được không? Nếu thay ở BV Việt Đức thì chi phí là bao nhiêu? BHYT chi trả thế nào? Phẫu thuật này có nguy hiểm không? Tôi lo lắng lắm.

Tùng thân mến,

Đầu tiên xin cảm ơn bạn đã tin tưởng đội ngũ tư vấn của AloBacsi. Chúng tôi xin gửi đến bạn một vài thông tin, hy vọng nó có thể có ích cho gia đình bạn.

Thay khớp háng nhân tạo là một trong những tiến bộ của nền y học thế giới, mang lại niềm hy vọng cho cuộc sống của nhiều người bệnh.

Theo như thông tin bạn muốn hỏi, thay khớp háng toàn phần là phẫu thuật bao gồm việc cắt bỏ chỏm xương đùi và ổ khớp bị hư, thay thế vào đó là chỏm xương đùi nhân tạo được làm từ hợp kim không rỉ, bằng gốm sứ hoặc nhựa tổng hợp, và một cái chui để cắm vào thân xương đùi. Việc gắn kết giữa xương đùi với chỏm xương đùi và cái chui nhờ xi măng xương hoặc đôi khi không cần xi măng.

Tùy theo tổn thương khớp háng mà khi thăm khám, làm các kiểm tra, xét nghiệm cần thiết bác sĩ sẽ có chỉ định phù hợp.

Thông thường, với người bệnh có thoái hoá khớp háng hay hoại tử chỏm xương đùi mà biến dạng hoàn toàn hoặc gây đau đớn khi đi lại, thay đổi tư thế, trên X-quang có sự biến dạng khớp, hẹp khe khớp sẽ được chỉ định thay khớp háng toàn phần.

Ở Việt Nam, hiện đang sử dụng các loại khớp háng nhân tạo của Mỹ, Đức, ví dụ như Stryker, Depuy, Zimmer, Spiron… Do đó, mức giá cũng sẽ chênh lệch ít nhiều. Theo thông tin, BV Việt Đức có các loại khớp háng nhân tạo có mức giá 45.000.000 đồng, 55.000.000 đồng, 66.000.000 đồng. Đặc biệt, loại khớp 85.000.000 đồng là loại khớp thế hệ mới, hai chuyển động, giúp giảm tỷ lệ trật khớp sau mổ do khả năng tăng biên độ vận động khớp.

Mẹ bạn có BHYT thì mức chi trả sẽ tuỳ vào loại bảo hiểm được sử dụng. Nếu đúng tuyến sẽ được hưởng khoảng 80%.

Bạn có thể tin tưởng vào đội ngũ y bác sĩ giỏi nghề, có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm của BV Việt Đức. Hơn nữa, đây còn là bệnh viện ngoại khoa, là một trong những trung tâm phẫu thuật lớn nhất Việt Nam, gắn với tên tuổi nhà phẫu thuật nổi tiếng Tôn Thất Tùng. Bạn có thể yên tâm nhé!

Về tuổi thọ của khớp háng nhân tạo thì còn tuỳ thuộc vào sự phù hợp giữa khớp với người bệnh. Nghĩa là tuỳ vào độ tuổi, thể trạng và chất lượng xương khác nhau thì sử dụng loại khớp khác nhau.

Lưu ý, do BV Việt Đức tiếp nhận số lượng lớn bệnh nhân mỗi ngày, do bạn nên đưa mẹ đến sớm để tránh tình trạng chờ đợi lâu. Khi đi nên chuẩn bị các giấy tờ tuỳ thân, BHYT, hồ sơ sức khỏe (đơn thuốc và kết quả khám chữa bệnh trước đó, nếu có), giấy chuyển viện từ tuyến tỉnh chuyển đến (nếu có).

Khi thăm khám, dù là trước hay sau phẫu thuật nếu có bất kỳ thắc mắc hãy hỏi ngay với bác sĩ điều trị cho chính bạn. Bởi bác sĩ là người có thể đánh giá chính xác cũng như giải đáp thắc mắc ngay cho bệnh nhân và gia đình lúc đó.

Bạn nên đưa mẹ đến trực tiếp để khám và đưa ra hướng điều trị thích hợp từ bác sĩ.

Chúc mẹ bạn sức khỏe.

Nguồn: https://alobacsi.com/

Thay khớp háng toàn phần ở bệnh nhân gãy cũ cổ xương đùi tại BV Hữu Nghị Việt  Đức

Gãy cổ xương đùi thường gặp trên đối tượng người già vốn tiềm ẩn nhiều bệnh lý nội khoa. Việc dùng các biện pháp bảo tồn hay kết hợp xương thường khó và để lại nhiều biến chứng do thời gian phục hồi chậm. Nhờ áp dụng phương pháp phẫu thuật thay khớp háng – một kỹ thuật y khoa tiên tiến giúp cải thiện tốt mức độ đau khớp, phục hồi tốt chức năng khớp háng, giúp người bệnh sớm trở lại sinh hoạt bình thường và hạn chế tối đa biến chứng do nằm lâu.

 

Mới đây, các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã phẫu thuật thành công thay khớp háng toàn phần cho nữ bệnh nhân, 72 tuổi, gãy cũ cổ xương đùi 1 năm.

Chia sẻ về case lâm sàng, TS. BS Lê Mạnh Sơn – Trưởng Khoa Phẫu thuật Chấn thương Chung, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết: Bệnh nhân bị tai nạn sinh hoạt trượt chân ngã cách 1 năm, đau khớp háng phải, đắp lá tại nhà. Đợt này khớp háng phải đau nhiều, đi lại rất khó khăn. Bệnh nhân đến với chúng tôi trong tình trạng đau, hạn chế vận động nhiều khớp háng phải, chân phải ngắn hơn chân trái 5cm, cơ quanh khớp háng và cơ đùi teo, co rút. Bệnh nhân được phẫu thuật thay khớp háng toàn bộ đã được tiến hành, tuy nhiên cuộc mổ gặp nhiều nguy cơ và khó khăn do xương loãng, mức độ co rút phần mềm nhiều. Sau mổ ngày thứ 4, bệnh nhân đã tập đi lại với khung. Để lấy lại được chức năng của chi thể thì chương trình tập luyện sau mổ phải thật bài bản và tích cực.

Sau khi phẫu thuật thay khớp háng nhân tạo, bệnh nhân nên có chế độ nghỉ ngơi hợp lý. Đặc biệt, người bệnh nên chú ý đến vấn đến chế độ ăn uống để bệnh nhanh chóng hồi phục. Tuyệt đối tuân thủ các chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Nền Y học cổ truyền của Việt Nam đã có một bề dày lịch sử hình thành và phát triển, có rất nhiều thành tựu đã được ghi nhận và kiểm chứng bằng khoa học. Đã có rất nhiều người đã lựa chọn phương pháp điều trị cho bệnh của mình dựa vào “các phương pháp dân gian” mà thực sự không biết được nguy cơ, rủi ro hay các tác hại khôn lường của các phương pháp đấy mang lại. Có những trường hợp tổn thương điều trị theo phương pháp dân gian cần phải theo dõi rất kỹ và rất sát. Khi có vấn đề phát sinh, chúng ta nên đi bệnh viện kiểm tra sớm

 

Lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp phải dựa trên các triệu chứng lâm sàng, cận lâm sàng của từng đối tượng người bệnh để thiết lập một kế hoạch điều trị cụ thể. Điều trị gãy xương không đúng cách có thể tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ như dị ứng, nhiễm trùng, viêm loét tại chỗ, teo cơ cứng khớp, lệch trục, bỏ qua khoảng thời gian vàng trong điều trị, thậm chí có thể dẫn đến tàn tật hoặc nguy hiểm đến tính mạng, TS Lê Mạnh Sơn khuyến cáo.

Nguồn: https://benhvienvietduc.org/

Địa chỉ mổ thay khớp háng uy tín tại Sài Gòn - TPHCM

Tại Sài Gòn: Bạn có thể tới BV Đa Khoa Quốc Tế Nam Sài Gòn ( Giảm  tải của Bệnh Viện Chợ Rẫy ) nơi BS CKI Lê Văn Quỳnh đang làm việc. Bạn sẽ được:

 • 1️⃣ Tiếp đón tận tình không cần chờ đợi. Tư vấn chi tiết về chi phí cũng như quá trình điều trị tại Bệnh viện
 • 2️⃣ Được phẫu thuật với phương pháp Y học tiên tiến nhất. ” Giảm đau sớm – Đi lại sớm 1 ngày sau mổ ”
 • 3️⃣ Được chi trả BHYT đúng tuyến mà không cần xin giấy chuyển tuyến
 • 4️⃣ Sử dụng các loại thuốc và vật tư tốt nhất ” nằm trong danh mục thanh toán của bảo hiểm y tế
 • 5️⃣ Được cung cấp đủ các giấy tờ để thanh toán khi ra viện đối với Bảo hiểm bảo lãnh, Bảo hiểm Công ty, Bảo hiểm nhân thọ

Đăng ký mổ bạn hãy gọi điện hoặc nhắn tin qua số Hotline xác nhận thời gian sẽ tới Bệnh viện. Gửi hình CMND và BHYT trước cho Bác sĩ trước khi tới. Bác sĩ sẽ giúp bạn nhiều nhất có thể để giảm chi phí mổ thay khớp háng xuống thấp nhất, được hưởng BHYT.

Đăng ký mổ thay khớp háng với BSCKI Lê Văn Quỳnh

 • Kinh nghiệm làm việc 7 năm chuyên về thay khớp - nội soi ✅ TOP5 Bác sĩ mổ thay khớp giỏi tại TPHCM
 • Hiện đang làm việc tại Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Nam Sài Gòn là ✅TOP5 Bệnh viện thay khớp háng tốt nhất tại TPHCM
 • Bệnh Viện Nam Sài Gòn là đơn vị giảm tải của Bệnh viện Chợ Rẫy
 • Bác Sĩ từng làm việc tại: Bệnh Viện Đa Khoa Hồng Đức, BV An Sinh, BV Tân Hưng, BV ShingMark ( Đồng Nai ), PK Hoàn Mỹ SG

Bác sĩ CKI Lê Văn Quỳnh - Chuyên mổ thay khớp háng - khớp gối

 • Kỹ thuật tiên tiến và mới nhất
 • Áp dụng cả các phương pháp mổ kinh điển và phương pháp mổ Super Path mới nhất
 • Giảm đau sau mổ tốt - Bệnh nhân nhanh hồi phục sau mổ
 • Bắt đầu tập đi lại từ ngày thứ 2 sau mổ

🌟 Thay khớp tại BV Nam Sài Gòn có được hưởng BHYT hay không

Có được hưởng BHYT đúng tuyến

✅ Theo thông tư mới nhất khi bạn nhập viện để mổ thì bạn sẽ được hưởng đúng tuyến BHYT. BHYT sẽ chi trả từ 80 đến 100% các thuốc hay điều trị nằm trong danh mục của quỹ BHYT

❗Tổng chi phí cho ca mổ thay khớp háng toàn phần tại BV Nam Sài Gòn

✅ Tổng chi phí tính từ khi vào viện đến khi ra viện nếu có BHYT 60 triệu cho loại khớp thông thường và 80 triệu cho loại khớp tốt nhất

Xem chi tiết chi phí thay khớp háng có BHYT tại đây: https://drquynh.com/chi-phi-thay-khop-hang-co-bao-hiem-y-te/

Lịch khám BS CKI Lê Văn Quỳnh tại BV Nam Sài Gòn:

 • Từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần từ 7:30 đến 16:30 tại Phòng Khám số 3
 • Ngoài ra bạn có thể liên hệ trực tiếp BS số 0936231699 BS Lê Văn Quỳnh

Đánh giá/ Phản hồi từ các bệnh nhân cũ

Rất vinh dự khi nhận được sự điều trị và chăm sóc của Bác sĩ Quỳnh

Huu Nguyen / Zalo

Cảm ơn Bác sĩ ca mổ của em đã thành công tốt đẹp. Em mổ dây chằng đầu gối hiện tại gối hồi 14 tháng 6 hiện đã hồi phục tốt. Em đã có thể đi lại tốt và bắt đầu tập bước lên cầu thang không còn khó khăn gì nữa. Em và gia đình xin chân thành cảm ơn Bác sĩ Quỳnh trong thời gian nằm điều trị. Chúc Bác nhiều sức khoẻ!

Hong Nguyen / Facbook

Bác sĩ Quỳnh rất nhiệt tình, chăm sóc chu đáo.
Bs chuyên mổ hoại tử khớp háng giỏi tại Sài Gòn
Bệnh viện sạch sẽ thoáng mát, có chỗ tập vật lý trị liệu sau khi mổ.

Quy Hong / Tiktok

Báo Chí Nói Về Bác Sĩ

Top 5 Bệnh viện thay khớp háng, khớp gối tốt nhất tại TP HCM

Chi phí thay khớp háng ở Bệnh viện Việt Đức

https://toplist.vn/top-list/benh-vien-thay-khop-hang-khop-goi-tot-nhat-tai-tp-hcm-58736.htm

TOP 5 Bệnh viện lớn uy tín mổ dây chằng tại TPHCM

myhealthvn noi ve bs quynh

https://myhealthvn.com/huong-dan/chi-phi-mo-day-chang-cheo-truoc/

BS CKI Lê Văn Quỳnh được biết đến là một trong số những bác sĩ mổ dây chằng giỏi tại TP. HCM

toplist noi ve bs quynh

https://toplist.vn/top/bs-cki-le-van-quynh-513349.htm

Nhận tư vấn bệnh lý khớp háng hoàn toàn MIỄN PHÍ 💯

Bệnh nhân cả nước hoàn toàn có thể gọi trực tiếp cho Bác sĩ để được tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ 💯 từ Bác sĩ chuyên khoa xương khớp.

❎ Không đăng ký mổ không sao

⚡️ Một lần tư vấn từ Bác sĩ bằng 10 lần tra Google

➤ Nhắn tin qua khung chát của website hoặc gọi trực tiếp cho Bác sĩ ❤️ Bác sĩ Quỳnh nhận tư vấn MIỄN PHÍ 💯

@drquynh247

Bệnh nhân sau thay khớp 1 tháng

♬ Cắt Đôi Nỗi Sầu - Tăng Duy Tân
5/5 - (4 bệnh nhân đã mổ)

ĐỪNG QUÊN XEM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *