Gãy xương cánh tay là một loại gãy xương xảy ra với những người hoạt động mạnh ở tay. Hiện nay, những tác động lớn làm gãy xương cánh tay có thể biết tới là tai nạn giao thông, tai nạn lao động chân tay. Làm sao để biết gãy loại xương này thông qua triệu chứng nào? Chi phí phẫu thuật gãy xương cánh tay tại BV công và BV tư là bao nhiêu? Cùng DrQuynh™ giải đáp mọi thắc mắc trên.

⭐Những đặc điểm bạn cần quan tâm khi gãy xương cánh tay

Dưới đây là nguyên nhân, triệu chứng gãy xương cánh tay và cách điều trị bệnh:

❗Nguyên nhân thường thấy gây ra gãy xương cánh tay

Những tác động lớn từ bên ngoài có thể làm gãy xương cánh tay. Hiện nay, nguyên nhân lớn nhất thường thấy là do tai nạn giao thông và tai nạn lao động chân tay. Sau đây là những hành động trực tiếp gây nên gãy loại xương này:

 • Khi ngã, bệnh nhân có phản xạ chống tay xuống đường.
 • Tay chống xuống vật cứng quá mạnh và nhanh.
 • Do đánh nhau. Cánh tay bị tác động quá mạnh từ bên ngoài vào.
 • Trong khi làm việc, tay bê đồ quá nặng và trái khớp.
Chi phí phẫu thuật gãy xương cánh tay
Chi phí phẫu thuật gãy xương cánh tay

Triệu chứng bạn cần biết rõ khi bị gãy xương cánh tay

Mọi người hãy chú ý những triệu chứng sau đây để biết mình có bị gãy xương cánh tay hay không. Một số triệu chứng phổ biến nhất bao gồm:

 • Chỗ cánh tay có vết bầm tím.
 • Vùng xương gãy bị sưng tấy, mẩn đỏ.
 • Có cảm giác ê buốt, đau nhói ở cánh tay.
 • Cảm nhận được sự nứt, tiếng rạn xương ở cánh tay.
 • Không thể cử động cánh tay như bình thường.
 • Có vết sưng nổi lên ở cánh tay.
 • Cánh tay biến dạng.
 • Mất cơ năng cánh tay.

Cách điều trị hiệu quả nhất khi bị gãy xương cánh tay

Hiện nay, gãy xương ở cánh tay nặng thì đều phải dùng phương pháp phẫu thuật. Đây là phương pháp tối ưu nhất và giúp người bệnh dễ lành xương.

Ngoài ra, rất nhiều người dùng đai cố định vai sau khi mổ xong. Điều này làm giảm nguy cơ biến chứng lệch xương sau mổ. Người bệnh nhớ chú ý không vận động tay mạnh. Thực hiện bài tập vận động cánh tay nhẹ nhàng và đều đặn. Vật lý trị liệu sẽ được các bác sĩ chuyên khoa khuyên dùng sau khi phẫu thuật thành công.

Chi phí phẫu thuật gãy xương cánh tay gồm những gì?

Bệnh nhân bị gãy xương cánh tay cần nắm rõ chi phí khi phẫu thuật. Chi phí phẫu thuật loại xương này là toàn bộ chi phí phẫu thuật. Gồm công của BS trực tiếp mổ và vật tư tiêu hao trong lúc tiến hành phẫu thuật. Ngoài ra, chi phí nằm viện điều trị cũng được cộng vào chi phí phẫu thuật ( gồm tiền thuốc, tiền giường, tiền BS thăm khám).

Ví dụ: điều trị gãy thân xương cánh tay phẫu thuật bằng phương pháp METAIZEUM. Chi phí mổ là khoảng 3 – 5 triệu, cộng thêm tiền nằm viện 3-5 ngày theo dõi sau mổ. Bệnh nhân chi trả trung bình từ 7-10 triệu cho một lần phẫu thuật.

Bên cạnh đó, bệnh nhân cần chuẩn bị thêm một khoản chi phí mua thuốc và đai cố định tay sau khi phẫu thuật thành công. Thuốc giúp nhanh phục hồi và giảm đau. Đai cố định giúp tránh trường hợp lệch xương sau mổ. Các loại thuốc sau phẫu thuật nên dùng và có vai trò quan trọng trong quá trình điều trị lâu dài.

Điều trị gãy xương cánh tay không mổ
Điều trị gãy xương cánh tay không mổ

Bảo hiểm Y tế thanh toán tại Bệnh viện công và Bệnh viện tư như thế nào?

Sau khi hiểu rõ các triệu chứng khi bị gãy xương cánh tay, bệnh nhân nên đến ngay BV để thăm khám và chữa trị. Cùng với việc phẫu thuật, chi phí phẫu thuật do gãy xương cánh tay là một vấn đề được hầu hết mọi người quan tâm. Vậy thẻ Bảo hiểm Y tế sẽ được chi trả như thế nào?

Bảo hiểm y tế (BHYT) sẽ chi trả phí phẫu thuật gãy xương cánh tay với mức thanh toán là 80%. Trường hợp này chỉ dành cho những bệnh nhân điều trị tại bệnh viện chữa bệnh ban đầu mình đã đăng kí. Ngoài ra, thẻ BHYT sẽ thanh toán 100% tiền viện phí cho bệnh nhân đã đóng đầy đủ tiền BHYT liên tục 5 năm. Trong trường hợp phẫu thuật xương tay thì bệnh nhân sẽ được nhập viện mổ và điều trị nội trú tại bệnh viện.

Khi bệnh nhân lựa chọn điều trị tại bệnh BV công thì BHYT sẽ thanh toán tới 90% các danh mục có trong phẫu thuật. Chi phí phẫu thuật gãy xương cánh tay sau khi miễn giảm thì sẽ tương đối rẻ.

Đối với bệnh nhân lựa chọn BV tư để điều trị thì BHYT cũng sẽ miến giảm 80% chi phí phẫu thuật. Tại bệnh viện tư sẽ có những quy trình phẫu thuật khác nhau nên BHYT sẽ chi trả tiền phẫu thuật ít hơn rất nhiều so với BV công. Sau khi tham khảo, chi phí chữa trị gãy xương cánh tay rơi vào khoảng tiền từ 6-8 triệu đồng (đã bao gồm tiền phẫu thuật xương và tiền nằm viện chữa trị). Ngoài ra, chi phí nằm viện có thể tăng do qua trình phục hồi của bệnh nhân nhanh hay chậm hơn so với dự tính ban đầu.

Tóm lại, bài viết trên thông tin về chi phí phẫu thuật gãy xương cánh tay. Sau khi phẫu thuật thành công, hầu hết bệnh nhân sẽ nhanh chóng lành xương và vận động như bình thường. Ngoài ra, thường xuyên tái khám và nghe theo lời khuyên của bác sĩ, sẽ giúp bệnh nhân nhanh khỏi. Nếu còn thắc mắc hãy bình luận xuống phía dưới. Mọi thắc mắc của quý vị sẽ được giải đáp chi tiết nhất.

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi DrQuynh ™. Còn thắc mắc về bệnh có thể nhắn tin trực tiếp cho Bác sĩ hoàn toàn miễn phí 24/7 qua zalo:

Nhắn ngay!
5/5 - (4 bệnh nhân đã mổ)

ĐỪNG QUÊN XEM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *