Các đường mổ thay khớp háng – Ưu nhược điểm từng đường mổ

Các đường mổ thay khớp háng

Các đường mổ thay khớp háng có rất nhiều đường mổ tiếp cận khác nhau nhưng trong đó có những đường mổ chính dưới đây. Hãy cùng bác sĩ chuyên khoa 1 Lê Văn Quỳnh chuyên gia thay khớp tìm hiểu dưới đây:

Đường mổ thay khớp háng kinh điển

Đường mổ thay khớp háng kinh điển là đường mổ đi vào phía sau ngoài của khớp háng. Phẫu thuật viên cắt một phần cơ xoay của khớp háng ra khỏi vị trí bám để vào khớp háng. Đây là đường mổ quen thuộc của hơn 80% phẫu thuật viên trên thế giới khi thực hiện phẫu thuật thay khớp háng. Cần cắt một phần hoặc toàn bộ nhóm cơ xoay ngoài khớp háng, cắt cân mạc đùi và sau đó sẽ khâu lại.

Ưu điểm của phương pháp mổ này là phẫu thuật viên quen với việc phẫu thuật lối sau việc phẫu thuật sẽ được thực hiện dễ dàng và nhanh chóng hơn. Đường rạch da có thể được tối ưu bởi những phẫu thuật viên đã có kinh nghiệm thực hiện nhiều ca mổ thay khớp. Đường mổ sẽ ngắn hơn so với thông thường đường mổ cũng chỉ khoảng 6 đến 8 cm. Đối với những phẫu thuật viên có kinh nghiệm thì có thể không cần cắt hoàn toàn các cơ nhóm cơ xoay. Ưu điểm chính của phương pháp này là phẫu thuật viên quen với đường mổ nên thời gian mổ sẽ ngắn hơn 45 phút đến 1 tiếng đồng hồ.

Đối với cơ xoay và bao khớp đã cắt sẽ được khâu lại sau mổ, nên hoàn toàn yên tâm không có sự khác biệt đối với các đường mổ khác. Tỷ lệ trật khớp háng và khả năng hồi phục thực hiện các động tác bắt chéo chân, ngồi xổm cũng bằng so với các đường mổ khác

Xem mô phỏng tại video dưới đây:

Đường mổ không cắt cơ SuperPath

Đường mổ không cắt cơ SuperPath bác sĩ sẽ vào phẫu trường khớp háng để mổ mà không cần cắt cơ giúp bảo tồn nhóm cơ xoay của khớp háng giảm tỉ lệ trật khớp háng sau mổ. Kích thước đường mổ của kỹ thuật thay khớp háng Superpath không cắt cơ dài khoảng 6 đến 8 cm ngắn hơn so với đường mổ kinh điển (thông thường từ 8 đến 16 cm tùy vào mỗi phẫu thuật viên). Việc đường mổ ngắn hơn, không cắt cơ giúp bệnh nhân ít mất máu hơn, ít đau hơn. Mổ giảm thời gian sử dụng thuốc tê thuốc mê hơn so với đường mổ kinh điển. Giúp bệnh nhân nhanh chóng hồi phục đi lại sớm sau mổ.

Khi vết thương đã lành người bệnh có thể thực hiện các động tác “cấm kỵ” trong thay khớp háng truyền thống như bắt chéo chân hay ngồi xổm.

Kỹ thuật thay khớp háng bằng đường mổ trước trực tiếp hay còn gọi đường mổ Bikini có những ưu điểm sau:

Đường mổ bikini tiếp cận vào khớp háng trực tiếp mà không cần phải bóc tách cơ phù hợp trên những bệnh nhân béo phì thừa cân

Đường mổ thay khớp háng phía trước có vết rạch da nhỏ hơn khoảng từ 6 đến 8 cm thay vì 10 đến 12 cm như các đường mổ khác

Đường mổ bikini hướng ra bên ngoài hơn giảm nguy cơ tổn thương thần kinh

Sau mổ bệnh nhân ít đau hơn ít tụ máu hơn do không cắt cơ, giảm trật khớp do đường mổ bảo vệ mô mềm và các mạch máu ngoại vi không bị tổn thương. Giảm biến chứng loạn cảm ở khớp háng

Đường mổ phía trước ở ngay phía trước đùi vị trí cùng với vị trí của nếp gấp háng nên có thể che được sẹo dễ dàng, thẩm mỹ cao. Sau mổ bệnh nhân có thể mặc bikini mà không cần lo lắng về thẩm mỹ.

Các đường mổ thay khớp háng trên lựa chọn đường mổ nào

Quý bệnh nhân không nên quá quan tâm đến việc lựa chọn đường mổ. Việc lựa chọn đường mổ để thực hiện phẫu thuật thay khớp háng nên được chọn Bởi bác sĩ phẫu thuật viên. Phẫu thuật viên sẽ là người quyết định chính việc lựa chọn đường mổ phương pháp mổ hay khớp bán phần hay toàn phần. Đường mổ lựa chọn phụ thuộc vào tuổi của bệnh nhân chất lượng xương, bệnh lý của bệnh nhân đang gặp phải, kinh nghiệm cũng như tay nghề hay của phẫu thuật viên trang thiết bị và dụng cụ hỗ trợ từ phòng mổ bệnh viện.

Việc lựa chọn phẫu thuật viên là việc quan trọng nhất cần lựa chọn phẫu thuật viên nhiều kinh nghiệm và áp dụng những kỹ thuật phương pháp mới nhất.

Tại bệnh viện đa khoa quốc tế Nam Sài Gòn là đơn vị thực hiện được với tất cả các phương pháp mổ, đường mổ ở trên. Áp dụng những phương pháp mới nhất và kinh điển. Nhằm mục đích cuối cùng là đạt chất lượng cuộc mổ tốt nhất cho bệnh nhân.

Địa chỉ mổ thay khớp háng uy tín tại Sài Gòn - TPHCM

Tại Sài Gòn: Bạn có thể tới BV Đa Khoa Quốc Tế Nam Sài Gòn ( Giảm  tải của Bệnh Viện Chợ Rẫy ) nơi BS CKI Lê Văn Quỳnh đang làm việc. Bạn sẽ được:

 • 1️⃣ Tiếp đón tận tình không cần chờ đợi. Tư vấn chi tiết về chi phí cũng như quá trình điều trị tại Bệnh viện
 • 2️⃣ Được phẫu thuật với phương pháp Y học tiên tiến nhất. ” Giảm đau sớm – Đi lại sớm 1 ngày sau mổ ”
 • 3️⃣ Được chi trả BHYT đúng tuyến mà không cần xin giấy chuyển tuyến
 • 4️⃣ Sử dụng các loại thuốc và vật tư tốt nhất ” nằm trong danh mục thanh toán của bảo hiểm y tế
 • 5️⃣ Được cung cấp đủ các giấy tờ để thanh toán khi ra viện đối với Bảo hiểm bảo lãnh, Bảo hiểm Công ty, Bảo hiểm nhân thọ

Đăng ký mổ bạn hãy gọi điện hoặc nhắn tin qua số Hotline xác nhận thời gian sẽ tới Bệnh viện. Gửi hình CMND và BHYT trước cho Bác sĩ trước khi tới. Bác sĩ sẽ giúp bạn nhiều nhất có thể để giảm chi phí mổ thay khớp háng xuống thấp nhất, được hưởng BHYT.

Đăng ký mổ thay khớp háng với BSCKI Lê Văn Quỳnh

 • Kinh nghiệm làm việc 7 năm chuyên về thay khớp - nội soi ✅ TOP5 Bác sĩ mổ thay khớp giỏi tại TPHCM
 • Hiện đang làm việc tại Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Nam Sài Gòn là ✅TOP5 Bệnh viện thay khớp háng tốt nhất tại TPHCM
 • Bệnh Viện Nam Sài Gòn là đơn vị giảm tải của Bệnh viện Chợ Rẫy
 • Bác Sĩ từng làm việc tại: Bệnh Viện Đa Khoa Hồng Đức, BV An Sinh, BV Tân Hưng, BV ShingMark ( Đồng Nai ), PK Hoàn Mỹ SG

Bác sĩ CKI Lê Văn Quỳnh - Chuyên mổ thay khớp háng - khớp gối

 • Kỹ thuật tiên tiến và mới nhất
 • Áp dụng cả các phương pháp mổ kinh điển và phương pháp mổ Super Path mới nhất
 • Giảm đau sau mổ tốt - Bệnh nhân nhanh hồi phục sau mổ
 • Bắt đầu tập đi lại từ ngày thứ 2 sau mổ

🌟 Thay khớp tại BV Nam Sài Gòn có được hưởng BHYT hay không

Có được hưởng BHYT đúng tuyến

✅ Theo thông tư mới nhất khi bạn nhập viện để mổ thì bạn sẽ được hưởng đúng tuyến BHYT. BHYT sẽ chi trả từ 80 đến 100% các thuốc hay điều trị nằm trong danh mục của quỹ BHYT

❗Tổng chi phí cho ca mổ thay khớp háng toàn phần tại BV Nam Sài Gòn

✅ Tổng chi phí tính từ khi vào viện đến khi ra viện nếu có BHYT 60 triệu cho loại khớp thông thường và 80 triệu cho loại khớp tốt nhất

Xem chi tiết chi phí thay khớp háng có BHYT tại đây: https://drquynh.com/chi-phi-thay-khop-hang-co-bao-hiem-y-te/

Lịch khám BS CKI Lê Văn Quỳnh tại BV Nam Sài Gòn:

 • Từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần từ 7:30 đến 16:30 tại Phòng Khám số 3
 • Ngoài ra bạn có thể liên hệ trực tiếp BS số 0936231699 BS Lê Văn Quỳnh

Đánh giá/ Phản hồi từ các bệnh nhân cũ

Rất vinh dự khi nhận được sự điều trị và chăm sóc của Bác sĩ Quỳnh

Huu Nguyen / Zalo

Cảm ơn Bác sĩ ca mổ của em đã thành công tốt đẹp. Em mổ dây chằng đầu gối hiện tại gối hồi 14 tháng 6 hiện đã hồi phục tốt. Em đã có thể đi lại tốt và bắt đầu tập bước lên cầu thang không còn khó khăn gì nữa. Em và gia đình xin chân thành cảm ơn Bác sĩ Quỳnh trong thời gian nằm điều trị. Chúc Bác nhiều sức khoẻ!

Hong Nguyen / Facbook

Bác sĩ Quỳnh rất nhiệt tình, chăm sóc chu đáo.
Bs chuyên mổ hoại tử khớp háng giỏi tại Sài Gòn
Bệnh viện sạch sẽ thoáng mát, có chỗ tập vật lý trị liệu sau khi mổ.

Quy Hong / Tiktok

Báo Chí Nói Về Bác Sĩ

Top 5 Bệnh viện thay khớp háng, khớp gối tốt nhất tại TP HCM

Các đường mổ thay khớp háng

https://toplist.vn/top-list/benh-vien-thay-khop-hang-khop-goi-tot-nhat-tai-tp-hcm-58736.htm

TOP 5 Bệnh viện lớn uy tín mổ dây chằng tại TPHCM

myhealthvn noi ve bs quynh

https://myhealthvn.com/huong-dan/chi-phi-mo-day-chang-cheo-truoc/

BS CKI Lê Văn Quỳnh được biết đến là một trong số những bác sĩ mổ dây chằng giỏi tại TP. HCM

toplist noi ve bs quynh

https://toplist.vn/top/bs-cki-le-van-quynh-513349.htm

Nhận tư vấn bệnh lý khớp háng hoàn toàn MIỄN PHÍ 💯

Bệnh nhân cả nước hoàn toàn có thể gọi trực tiếp cho Bác sĩ để được tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ 💯 từ Bác sĩ chuyên khoa xương khớp.

❎ Không đăng ký mổ không sao

⚡️ Một lần tư vấn từ Bác sĩ bằng 10 lần tra Google

➤ Nhắn tin qua khung chát của website hoặc gọi trực tiếp cho Bác sĩ ❤️ Bác sĩ Quỳnh nhận tư vấn MIỄN PHÍ 💯

@drquynh247

Bệnh nhân sau thay khớp 1 tháng

♬ Cắt Đôi Nỗi Sầu - Tăng Duy Tân
5/5 - (1 bệnh nhân đã mổ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BS tư vấn MIỄN PHÍ