Ngày nay, xét nghiệm máu tổng quát là một trong những xét nghiệm thường quy được chỉ định trong nhiều trường hợp khám chữa bệnh. Xét nghiệm này giúp phát hiện các bệnh thông thường và còn được áp dụng trong các trường hợp tầm soát bệnh sớm, khám tiền hôn nhân, khám sức khỏe tổng quát,…vv. Vậy phương pháp xét nghiệm máu tổng quát bao gồm những nội dung sau: gì? Cần lưu ý những điều gì trước khi xét nghiệm máu và Xét nghiệm máu tổng quát giá bao nhiêu tiền? Hãy cùng chúng tôi giải đáp những thắc mắc đó thông qua bài viết này.

Giới thiệu vài khái niệm chính về xét nghiệm máu

Xét nghiệm máu, còn được gọi là xét nghiệm huyết học, là một xét nghiệm được thực hiện trên mẫu máu để đo nồng độ của một số chất trong máu hoặc để đếm các loại tế bào máu khác nhau. Các xét nghiệm máu có thể được thực hiện để dễ dàng phát hiện các dấu hiệu của bệnh hoặc mầm bệnh, kiểm tra các kháng thể hoặc để đánh giá hiệu quả của các phương pháp điều trị.

Xét nghiệm máu tổng quát giá bao nhiêu tiền?
Xét nghiệm máu tổng quát giá bao nhiêu tiền?

Khái niệm về xét nghiệm máu tổng quát

Xét nghiệm máu tổng quát là một trong những xét nghiệm máu thường quy được chỉ định trong nhiều trường hợp bệnh nhân đến khám và chữa bệnh. Xét nghiệm định kỳ 6 tháng / lần giúp phát hiện các bệnh thông thường và còn được sử dụng trong các trường hợp tầm soát bệnh sớm, khám tiền hôn nhân, khám sức khỏe tổng quát…vv.

Xét nghiệm máu tổng quát sẽ làm những gì?

Một xét nghiệm máu tổng quát cơ bản bao gồm các mục sau:

 • Khám, tư vấn bệnh, xét nghiệm toàn thân, chiều cao – cân nặng và huyết áp.
 • Kiểm tra nhóm máu: cho người bệnh biết mình thuộc nhóm máu nào (nhóm máu A, AB, O,…) hay các nhóm máu hiếm khác.
 • Xét nghiệm công thức máu cho người bệnh biết mình có những nguy cơ mắc các bệnh nào liên quan đến máu. Chẳng hạn như các bệnh liên quan đến: bạch cầu, hồng cầu, tiểu cầu, tan máu, suy tủy, thiếu máu,…vv. Để chuẩn đoán người bệnh có nguy cơ bị ung thư máu hay không?.
 •  Kiểm tra chức năng gan (SGOT, SGPT) và chức năng của thận.
 • Kiểm tra lượng đường trong máu và chẩn đoán nguy cơ mắc các bệnh như là tiểu đường.
 • Xác định nồng độ cholesterol và triglycerid thông qua xét nghiệm mỡ máu. Nếu hai chỉ số này vượt ngưỡng cho phép thì người bệnh có khả năng cao mắc các bệnh về tim mạch.
 • Rối loạn lipid máu (như là: cholesterol, triglycerid và HDL-C)
 • Các bệnh về gan như viêm gan siêu vi A, B, C, E, D, xơ gan, men gan cao, ung thư gan,…vv.

Đừng quên xem:

Xét nghiệm máu tổng quát giá bao nhiêu tiền?

Nhiều trường hợp có biểu hiện lâm sàng giống nhau nhưng nguyên nhân không giống nhau. Ví dụ, cùng một bệnh thiếu máu, có người thiếu máu do thiếu sắt, có người bị tan máu hoặc giảm tạo hồng cầu từ tủy xương… Vì vậy, mỗi trường hợp cần làm các xét nghiệm phù hợp để chẩn đoán bệnh. . Do đó, nếu bác sĩ chưa thăm khám cụ thể thì khó có thể trả lời được câu hỏi “Xét nghiệm máu tổng quát giá bao nhiêu tiền?”.

Để thuận tiện cho khách hàng khi đi khám sức khỏe, phòng khám đa khoa Bạch Lê Gia Kon Tum đã xây dựng các gói xét nghiệm phù hợp với từng độ tuổi, giới tính:

 • Gói thử nghiệm dành cho trẻ em (dưới 16 tuổi)
 • Gói xét nghiệm dành cho người từ 16-35 tuổi
 • Gói xét nghiệm đối tượng tiền hôn nhân
 • Gói thử nghiệm cho tuổi trung niên

Tuy nhiên, các gói thử nghiệm này chỉ mang tính chất gần đúng. Tùy vào tình trạng sức khỏe của mỗi người mà bác sĩ sẽ chỉ định làm các xét nghiệm cần thiết, có thể phải thực hiện các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng để có đủ cơ sở đánh giá tình trạng sức khỏe của người đó đến thăm.

Xét nghiệm máu tổng quát cần chú ý những việc gì?

Để có kết quả xét nghiệm máu tổng quát chính xác, bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

Không ăn gì trước khi làm xét nghiệm máu tổng quát

Với một số xét nghiệm, bạn cần nhịn ăn từ 4 – 6 tiếng trước khi làm thủ thuật như xét nghiệm các bệnh liên quan đến đường và mỡ (tiểu đường), các bệnh về tim mạch (cholesterol, triglycerid, HDL, LDL…vv.), bệnh về gan.

Một số loại xét nghiệm khác (khoảng 300 xét nghiệm) người bệnh không cần phải nhịn ăn trước khi lấy máu như: HIV, suy thận, cường giáp, Alzheimer (sa sút trí tuệ ở người già)…vv.

Hạn chế và không nên sử dụng rượu bia và các chất kích thích

Người bệnh cần tránh sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, cà phê… vài giờ trước khi tham gia lấy máu để xét nghiệm.

Thời điểm “vàng” để lấy máu xét nghiệm

Với tất cả các loại xét nghiệm máu, thời điểm tốt nhất để lấy mẫu máu là vào buổi sáng. Khi lấy mẫu máu, trong vòng 12 giờ trước đó cần nhịn ăn, không uống nước ngọt, nước hoa quả, sữa, rượu bia…vv.

Xét nghiệm máu tổng quát ở đâu an toàn, uy tín?

Xét nghiệm máu tổng quát được coi là xét nghiệm được sử dụng phổ biến nhất tại các cơ sở y tế. Và tùy thuộc vào thiết bị, chất lượng dịch vụ. Giá xét nghiệm máu tổng quát ở các đơn vị xét nghiệm là không thể hoàn toàn giống nhau.

Xét nghiệm máu tổng quát ở đâu an toàn, uy tín?
Xét nghiệm máu tổng quát ở đâu an toàn, uy tín?

Để biết thêm thông tin về các dịch vụ xét nghiệm máu tổng quát. Và để giải đáp thắc mắc, bạn có thể liên hệ :

Đến với phòng khám đa khoa Bạch Lê Gia, bạn sẽ không mất thời gian chờ đợi. Đảm bảo kết quả nhanh chóng. Ngoài ra, phòng khám còn có dịch vụ lấy máu và trả kết quả tại nhà.

Tổng kết

Hi vọng những thông tin trong bài đã giúp bạn giải đáp thắc mắc: Xét nghiệm máu tổng quát giá bao nhiêu tiền?. Bên cạnh đó, bài viết cũng nêu lên những điều cần lưu ý trước khi thực hiện xét nghiệm máu tổng quát này.

Việc dùng dịch vụ xét nghiệm máu tại nhà tổng quát thường xuyên sẽ giúp bạn chẩn đoán sớm và chính xác tình trạng bệnh, từ đó giúp người bệnh kiểm soát và có phương pháp điều trị phù hợp. Bên cạnh đó, bạn nên lựa chọn thăm khám định kỳ tại các cơ sở y tế uy tín để có kết quả chính xác khi thực hiện các xét nghiệm. Phòng khám đa khoa Bạch Lê Gia  chính là một địa điểm thích hợp và cực kỳ uy tín.

5/5 - (3 bệnh nhân đã mổ)

ĐỪNG QUÊN XEM:

1 những suy nghĩ trên “Xét nghiệm máu tổng quát giá bao nhiêu tiền?

 1. Trần Văn Hoàn nói:

  Xin chào bác sĩ. Tôi muốn nhờ Bác sĩ tư vấn một số nội dung như sau:

  • Chi phí xét nghiệm máu tổng thể và chuyên sâu hết bao nhiêu tiền?
  • Xét nghiệm cơ bản để hiến máu thì gồm những chỉ tiêu nào? nó liên quan chủ yếu đến chức năng của cơ quan nào trong cơ thể?

  Kính nhờ Bác sĩ giải đáp giúp. Cảm ơn Bác sĩ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *