Xét nghiệm HIV hết bao nhiêu tiền

Xét nghiệm HIV hết bao nhiêu tiền

Xét nghiệm HIV là gì? Xét nghiệm HIV hết bao nhiêu tiền? Có những phương pháp nào? Nhiều người rất quan tâm đến vấn đề xét nghiệm ở đâu chính xác. Xét nghiệm HIV rất quan trọng để bảo vệ sức khỏe của chính bạn và của những người khác. Đặc biệt là đối với những người có nguy cơ lây nhiễm cao. Nếu bạn cũng quan tâm đến điều này, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Giải thích khái niệm HIV là gì?

Bạn có thể đã nghe hoặc nhìn thấy từ “HIV” ở nhiều nơi. Vậy bạn đã biết HIV là gì chưa? Đó là vi rút suy giảm miễn dịch ở người. Vi rút HIV làm suy yếu hệ thống miễn dịch của người nhiễm bệnh. Chúng khiến cơ thể bạn mất đi sức đề kháng để chống lại bệnh tật. Vì vậy, bản thân người bệnh trở nên yếu ớt và dễ mắc nhiều bệnh khác. Sau đó là cái chết sẽ đến một cách từ từ.

Xét nghiệm HIV hết bao nhiêu tiền
Xét nghiệm HIV hết bao nhiêu tiền

Xét nghiệm HIV là sẽ bao gồm những việc gì?

Sau khi virus HIV xâm nhập vào cơ thể người sớm nên rất khó nhận biết. Vì các triệu chứng khá giống như là cảm lạnh. Do đó, xét nghiệm HIV là cách duy nhất bạn có thể biết mình có bị nhiễm HIV hay không. Các xét nghiệm bao gồm các kỹ thuật chuyên biệt để tìm kháng nguyên và kháng thể HIV trong các mẫu máu hoặc dịch sinh học. Đặc biệt, kháng nguyên P24 là một thành phần của virus. Cơ thể tạo ra kháng thể để chống lại vi rút HIV.

Chi phí xét nghiệm HIV phụ thuộc vào thời điểm xét nghiệm. Lúc đó người bệnh đã có kháng thể HIV chưa? Đồng thời, mỗi phương pháp kiểm tra cũng yêu cầu máy móc, thiết bị khác nhau. Do đó, phương pháp xét nghiệm cũng ảnh hưởng đến chi phí xét nghiệm HIV.

Phương pháp xét nghiệm HIV cho kết quả đúng nhất

Hầu hết những người nhiễm HIV không có triệu chứng cho đến khi bệnh chuyển sang giai đoạn AIDS. Vì vậy, xét nghiệm là cách duy nhất để sàng lọc và xác định bệnh nhân có bị nhiễm HIV hay không.

Hiện nay, có 3 loại hình thông qua xét nghiệm máu giúp phát hiện HIV:

Xét nghiệm kháng thể HIV

Hầu hết các xét nghiệm HIV nhanh (xét nghiệm nhanh) hoặc bộ dụng cụ xét nghiệm tại nhà là xét nghiệm kháng thể. Đây là loại xét nghiệm phổ biến nhất và gián tiếp xác định người nhiễm HIV bằng cách phát hiện kháng thể HIV trong máu hoặc dịch cơ thể.

Ưu điểm của phương pháp xét nghiệm này là cho kết quả nhanh chóng, giá cả rất phải chăng, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Phát hiện kháng nguyên

Bản thân xét nghiệm này là chính vi rút HIV, phân lập vi rút trong nuôi cấy tế bào để xác định mức độ nhân lên của vi rút trong máu và giúp phát hiện axit nucleic hoặc DNA trong các tế bào bị nhiễm.

Ưu điểm của xét nghiệm HIV bằng phương pháp này là có thể xác định được bệnh nhân có bị nhiễm HIV hay không ngay cả khi virus chưa đáp ứng với kháng thể.

Thử nghiệm axit nucleic (NAT)

Sử dụng phương pháp này sẽ giúp kiểm tra xem virus HIV có thực sự tồn tại trong máu hay không.

Loại xét nghiệm này thường không được sử dụng để sàng lọc HIV cho từng cá nhân trừ khi có nguy cơ phơi nhiễm cao và chi phí thực hiện xét nghiệm như vậy khá tốn kém.

Xét nghiệm HIV hết bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm HIV hết bao nhiêu tiền?. Như đã nói ở trên, có nhiều phương pháp và kỹ thuật xét nghiệm HIV khác nhau. Hiện tại có nhiều cơ sở xét nghiệm miễn phí. Tuy nhiên, bạn nên trả phí để đến cơ sở xét nghiệm HIV được cấp phép để đảm bảo tính chính xác và bảo mật thông tin.

HIV là căn bệnh đặc biệt nguy hiểm, không có thuốc chữa. Vì vậy, bạn không phải lo lắng về chi phí xét nghiệm. Vì sức khỏe của bản thân và những người xung quanh mới là điều quý giá nhất. Ngoài ra, các bác sĩ thường thích chủ yếu sử dụng các kỹ thuật thử nghiệm gián tiếp. Xét nghiệm gián tiếp thường không tốn kém và phù hợp với điều kiện tài chính của hầu hết bệnh nhân.

Chi phí xét nghiệm HIV sẽ giao động dưới 200.000 đồng / lần khám.

Đối với những trường hợp phức tạp, các bác sĩ có thể chỉ định xét nghiệm trực tiếp. Phương pháp này đòi hỏi máy móc thiết bị hiện đại. Nó cũng đòi hỏi trình độ chuyên môn cao cũng như thời gian chờ đợi lâu hơn. Do đó, chi phí xét nghiệm cao hơn rất nhiều. Thông thường, phí kiểm tra từ 500.000 – 800.000 đồng / buổi. Đối với phương pháp xét nghiệm PCR HIV, chi phí có thể cao hơn rất nhiều cho lần xét nghiệm.

Hiện tại PK Bạch Lê Gia hiện đang triển khai gói xét nghiệm máu tại nhà tổng quát trong đó có xét nghiệm tầm soát phát hiện HIV với nhiều ưu đãi lớn!

Tạo sao nên chọn xét nghiệm HIV tại phòng khám đa khoa Bạch Lê Gia?

Phòng khám đa khoa Bạch Lê Gia đã mạnh dạn trang bị hệ thống thiết bị y khoa đồng bộ, tân tiến, hướng tới tiêu chuẩn của Bộ Y Tế với đầy đủ các chuyên khoa, chuyên ngành nhằm hỗ trợ tối đa cho quá trình chẩn đoán bệnh.

Xét nghiệm HIV hết bao nhiêu tiền?
Xét nghiệm HIV hết bao nhiêu tiền?

Phòng khám đa khoa Bạch Lê Gia thực hiện xét nghiệm HIV với mức trung bình. Đấy là mức chi phí được bệnh nhân chi trả cho xét nghiệm HIV bằng phương pháp test nhanh. Còn đối với các xét nghiệm để chẩn đoán chuyên sâu, chi phí sẽ khác tùy theo chỉ định của phòng khám. Mức chi phí trên đây đang được áp dụng trong thời điểm hiện tại. Ở thời điểm khác mức giá có thể sẽ thay đổi tuỳ theo biến động kinh tế. 

Tổng kết

Qua bài viết trên, có thể thấy HIV là một căn bệnh nguy hiểm. Bệnh có xu hướng ngày càng lây lan nhanh. Tuy nhiên, bệnh này hiện nay vẫn không có phương pháp điều trị dứt điểm. Vì vậy, việc phát hiện sớm và ức chế sự phát triển của virus có thể rất có lợi cho sức khỏe của người bệnh. Nó cũng hạn chế khả năng lây nhiễm cho người khác. Đây là lý do tại sao bạn nên đi xét nghiệm HIV nếu bạn có nguy cơ bị phơi nhiễm. Bạn cũng đừng quá lo lắng về Xét nghiệm HIV hết bao nhiêu tiền?. Sức khỏe của bạn và những người xung quanh là quan trọng. Hãy đến Phòng khám đa khoa Bạch Lê Gia để được các bác sĩ tư vấn sớm nhất.

5/5 - (2 bệnh nhân đã mổ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *