Đứt dây chằng là chấn thương thường gặp ở các vận động viên, đặc biệt là chấn thương dây chằng đầu gối. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của chấn thương, có thể bị đau, khó chịu, sưng tấy hoặc ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, bao gồm cả hoạt động tình dục. Vậy sau mổ dây chằng bao lâu thì quan hệ được? BS CKI Lê Văn Quỳnh –  Chuyên mổ dây chằng chéo trước thông tin thêm cho bạn

Người bị đứt dây chằng có thể quan hệ tình dục được không?

Các dây chằng bị đứt, chẳng hạn như dây chằng ở đầu gối, có thể thay đổi cảm giác của bạn, cả về tình dục và tâm lý. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là những người mắc chứng rối loạn này nên tránh quan hệ tình dục, mà nên thực hiện các bước để kiểm soát các triệu chứng và thực hành tình dục an toàn.

Sau mổ dây chằng bao lâu thì quan hệ được
Sau mổ dây chằng bao lâu thì quan hệ được

Sau mổ dây chằng bao lâu thì quan hệ được? Người bị đứt dây chằng có thể quan hệ tình dục nhẹ nhàng mà không ảnh hưởng đến dây chằng bị tổn thương

Theo các chuyên gia, đứt dây chằng không cần kiêng ăn gì. Tuy nhiên, hoạt động tình dục có thể gây kích thích cơ thể, ức chế quá trình chữa bệnh hoặc làm việc quá sức và tăng nguy cơ biến chứng. Điều quan trọng là phải cẩn thận với vết thương, di chuyển ít nhất có thể và giữ yên dây chằng để đảm bảo lành.

Theo khuyến cáo, người bệnh có thể quan hệ tình dục ở tư thế mới phù hợp hơn với vùng tổn thương. Ngoài ra, người bị đứt dây chằng nên có kế hoạch quan hệ tình dục điều độ, 1 – 2 lần / tuần để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Phẫu thuật đứt dây chằng có quan hệ được không?

Phẫu thuật dây chằng, chẳng hạn như đứt dây chằng chéo trước, rất phổ biến. Sau khi phẫu thuật, bạn có thể cần nghỉ ngơi một thời gian để khớp, dây chằng và cơ thể có thời gian phục hồi. Vì vậy, người bệnh thường được khuyến khích tránh quan hệ tình dục để đảm bảo quá trình hồi phục của cơ thể.

Sau mổ dây chằng bao lâu thì quan hệ được mà không ảnh hưởng cơ thể?

Sau 7-8 tuần, khi cơ thể đã hồi phục cơ bản, người bệnh có thể quan hệ tình dục trở lại. Tuy nhiên, lúc này người bệnh cần chú ý đến 3 trong 10 điều tránh sau mổ dây chằng chéo sau:

 • Hãy tự tin vào cơ thể của mình vì phẫu thuật có thể để lại sẹo và ảnh hưởng đến thẩm mỹ.
 • Trong khi cơ thể đang hồi phục, trạng thái cảm xúc có thể bị ảnh hưởng. Điều này có thể dẫn đến giảm ham muốn cũng như sa sút tinh thần.
 • Sợ làm tổn thương dây chằng hoặc khớp có thể ảnh hưởng đến nhu cầu quan hệ tình dục.

Tuy nhiên, một khi phần dây chằng bị rách được chữa lành phần lớn và người bệnh không còn cảm thấy đau đớn hay khó chịu, người đó có thể tiếp tục hoạt động tình dục.

Sau mổ dây chằng bao lâu thì quan hệ được?

Những người bị đứt dây chằng được khuyên nên nghỉ ngơi ít nhất 2 đến 3 tháng trước khi quay trở lại các hoạt động căng thẳng, bao gồm cả hoạt động tình dục. Sau mổ dây chằng bao lâu thì quan hệ được còn phụ thuộc vào vị trí bị đứt của dây chằng như:

Đứt dây chằng đầu gối

Trong trường hợp bị đứt dây chằng đầu gối, bệnh nhân cần tránh quỳ lâu hoặc nhiều lần trong vòng ít nhất 4 tháng. Khi sử dụng cơ vòng trong phẫu thuật ACL, bệnh nhân có thể cần tránh quỳ gối từ 1 đến 2 năm để tránh làm tổn thương vùng phẫu thuật. Vì vậy, người bệnh cần điều chỉnh lại tư thế quan hệ tình dục và chú ý không nên quỳ gối, quỳ gối quá lâu.

Ngoài ra, bệnh nhân không được đặt bàn chân đã phẫu thuật xuống đất và xoay người. Việc vặn hoặc xoay người có thể dẫn đến đứt dây chằng nhiều lần và nhiều biến chứng khác.

Đứt dây chằng hông

Trong trường hợp bị đứt dây chằng chéo trước, người bệnh nên hạn chế một số hoạt động trong vòng ít nhất 3 tháng. Người bệnh cần lưu ý không để gối trên hông, không gập gối quá 90 độ, không bắt chéo chân, không gập chân quá xa. Người bị đứt dây chằng hông cần nghỉ ngơi ít nhất 3 tháng rồi mới quan hệ tình dục trở lại.

Khoảng thời gian bạn có thể tiếp tục hoạt động tình dục phụ thuộc vào lời khuyên của bác sĩ, sự thoải mái về thể chất và tinh thần cũng như khả năng nhận biết những hạn chế hoạt động trước khi chúng ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Các dây chằng có bị tổn thương không? Nếu bạn đã phẫu thuật tái tạo dây chằng, bạn nên hỏi bác sĩ để được hướng dẫn cụ thể.

Đứt dây chằng lưng

Có 14 dây chằng chính ở lưng, được gọi là dây chằng cột sống, giúp bảo vệ các đốt sống và giữ cho cơ thể đứng thẳng. Khi một trong các dây chằng bị giãn quá mức, nó có thể gây đau, thậm chí bị đứt và đứt.

Dây chằng bị đứt ở lưng có thể hạn chế phạm vi chuyển động, chẳng hạn như mở rộng đầu gối hoặc xoay mắt cá chân. Điều này làm giảm sự linh hoạt của người bệnh và ảnh hưởng đến sinh hoạt tình dục.

Dây chằng bị đứt ở lưng có thể được điều trị bằng cách nghỉ ngơi, chườm đá và hạn chế hoạt động. Ngoài ra, người bệnh cũng có thể dùng thuốc kháng viêm hoặc đến bệnh viện để được chẩn đoán và điều trị phù hợp.

Sau mổ dây chằng bao lâu thì quan hệ được
Sau mổ dây chằng bao lâu thì quan hệ được

Tùy thuộc vào mức độ đứt dây chằng và chẩn đoán của bác sĩ, bạn có thể cần nghỉ ngơi từ 6 đến 8 tuần trước khi trở lại hoạt động tình dục. Để giảm căng và đau, bạn tình có thể tắm nước ấm, thoa kem giảm đau để giúp thư giãn các cơ và xoa bóp nhẹ nhàng trước khi quan hệ. Ngoài ra, người bệnh cũng cần thay đổi tư thế quan hệ tình dục để không ảnh hưởng đến lưng và gây căng dây chằng.

Tổng kết

Về cơ bản, một người bị đứt ACL vẫn có thể quan hệ tình dục bình thường với sức mạnh và tư thế phù hợp. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải nói chuyện với chuyên gia để được hướng dẫn cụ thể. Sau mổ dây chằng bao lâu thì quan hệ được còn phụ thuộc vào vị trí dây chằng nữa nhé!

BS CKI Lê Văn Quỳnh –  Chuyên mổ dây chằng chéo trước

Đăng ký mổ dây chằng với Bác sĩ Lê Văn Quỳnh

Quá trình công tác và kinh nghiệm làm việc

Mổ dây chằng ở đâu rẻ nhất - Hình ảnh Bác sĩ và ekip đang mổ cho bệnh nhân


BS Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Nam Sài Gòn

 • Kinh nghiệm làm việc 7 năm chuyên về dây chằng chéo đầu gối
 • Hiện đang làm việc tại Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Nam Sài Gòn
 • Bác Sĩ từng làm việc tại: Bệnh Viện Đa Khoa Hồng Đức, BV An Sinh, BV Tân Hưng, BV ShingMark ( Đồng Nai ), PK Hoàn Mỹ SG

Bác sĩ Lê Văn Quỳnh - Chuyên mổ dây chằng đầu gối

 • Phẫu thuật tái tạo đứt dây chằng chéo trước, dây chằng chéo sau, dây chằng bên trong, dây chằng bên ngoài đầu gối, dây chằng bánh chè
 • Nội soi tái tạo dây chằng chéo trước bằng phương pháp mới nhất all inside 1 bó 2 đường hầm, 2 bó 3 đường hầm, 2 bó 4 đường hầm, kĩ thuật bắt vít tự tiêu dùng gân bánh chè, gân mác dài hay gân Hamstring, gân tứ đầu đùi. Bệnh nhân sau mổ hoàn toàn đá banh lại được
 • Khâu sụn chêm phương pháp all inside, out side in
 • Phẫu thuật khoan kích tuỷ điều trị thoái hoá khớp
 • Chứng Chỉ CME Hội Nghị Nội Soi lần 6 tại Đà Nẵng, Chứng chỉ tiêm khớp, tiêm gân DH Y Dược TPHCM, Chứng nhận đào tạo phẫu thuật nội soi thay khớp BV Nguyễn Tri Phương

🌟 Chi phí mổ tái tạo dây chằng đầu gối tại BV công có BHYT

⭕ Tôi có thể hưởng đúng tuyến BHYT nếu BS Quỳnh mổ hay không?

✅ Theo thông tư mới nhất khi bạn nhập viện để mổ thì bạn sẽ được hưởng đúng tuyến BHYT. BHYT sẽ chi trả từ 80 đến 100% các thuốc hay điều trị nằm trong danh mục

❗Tổng chi phí cho ca mổ dây chằng tại BV Nam Sài Gòn

✅ Giá mổ Nội soi tái tạo dây chằng chéo trước +/- sụn chêm 35 triệu nếu có BHYT60 triệu nếu không có BHYT.

✅ Mổ tái tạo dây chằng chéo sau +/ sụn chêm: 40 triệu nếu có BHYT65 triệu nếu không có BHYT.

✅ Mổ tái tạo dây chằng chéo trước + chéo sau +/- sụn chêm: 55 triệu nếu có BHYT90 triệu nếu không có BHYT.

Mổ tái tạo dây chằng chéo trước + bên trong hoặc bên ngoài +/- sụn chêm: 55 triệu nếu có BHYT90 triệu nếu không có BHYT

✅ Mổ khâu hoặc tạo hình sụn chêm, không tái tạo dây chằng: 30 triệu nếu có BHYT60 triệu nếu không có BHYT.

Lịch khám BS CKI Lê Văn Quỳnh tại BV Nam Sài Gòn:

 • Từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần từ 7:30 đến 16:30 tại Phòng Khám số 3
 • Ngoài thời gian trên bạn có thể liên hệ trực tiếp BS số 0936231699 BS Lê Văn Quỳnh

Nhận tư vấn dây chằng hoàn toàn MIỄN PHÍ

Bệnh nhân cả nước hoàn toàn có thể gọi trực tiếp cho Bác sĩ để được tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ 💯 từ Bác sĩ chuyên khoa xương khớp.

❎ Không đăng ký mổ không sao

⚡️ Một lần tư vấn từ Bác sĩ bằng 10 lần tra Google

➤ Nhắn tin qua khung chát của website hoặc gọi trực tiếp cho Bác sĩ ❤️ Bác sĩ Quỳnh nhận tư vấn MIỄN PHÍ 💯

@drquynh247 Sau mổ tái tạo dây chằng lần 2 (revision) 1 tháng #dutdaychangcheo #bslevanquynh ♬ Mê Rồi Chứ Gì - Lan Thanh
@drquynh247

♬ Let's go - Official Sound Studio
@drquynh247

♬ nhạc nền - HipHop The New !! - MAILISA-DOCTOR MAGIC
5/5 - (7 bệnh nhân đã mổ)

ĐỪNG QUÊN XEM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *