Mổ rút đinh nội tuỷ bao lâu thì đi được

Đinh nội tuỷ là dụng cụ chỉnh hình giúp bệnh nhân gãy xương không còn đau đớn. Khi xương lành thì bệnh nhân nên rút đinh nội tuỷ ra để quay trở về cuộc sống bình thường. Vậy sau mổ rút đinh nội tuỷ bao lâu thì đi được ? Cùng Bác sĩ CKI Lê Văn Quỳnh – chuyên mổ rút đinh nội tuỷ chân tay tìm hiểu qua bài viết sau nhé:

Đinh nội tuỷ có tác dụng gì

Đinh nội tuỷ là dụng cụ được làm bằng kim loại ( thường là titan). Được dùng để đóng vào trong lòng tuỷ của các xương lớn. Mục đích để làm cho xương gãy được vững chắc. Hai đầu xương gãy không còn xục xịch. Không còn đau đớn nữa. Giúp cho bệnh nhân đi lại sớm và vận động chân dễ dàng.

Đóng đinh nội tuỷ thường chỉ được thực hiện với các xương lớn như xương cánh tay, xương đùi, xương chày, đôi khi là xương cẳng tay. Vì các xương này lớn nên lòng tuỷ của xương cũng lớn. Điều này giúp cho dễ dàng đặt đinh vào bên trong lòng tuỷ hơn.

Đinh nội tuỷ cứng và vững hơn rất nhiều so với đặt nẹp. Giúp cho bệnh nhân đi lại sớm ngay ngày đầu sau mổ. Hạn chế tình trạng cứng khớp sau mổ. Bệnh nhân nhanh chóng trở về cuộc sống sinh hoạt bình thường.

Bao lâu thì nên đi mổ rút đinh nội tuỷ

Xương gãy sau khi được đóng đinh nội tuỷ sẽ lành sau khoảng 1 năm đến 1.5 năm. Sau thời gian này là thời điểm tốtt nhất bệnh nhân nên đi rút hay tháo đinh nội tuỷ ra. Vì đinh nội tuỷ dù sao đi nữa vẫn là dị vật được đưa từ bên ngoài vào. Mặc dù có các ưu điểm là “trơ” với cơ thể nhưng vẫn có tỉ lệ nhất định bệnh nhân bị phản ứng với đinh nội tuỷ. Hoặc là phản ứng viêm, nhiễm trùng muộn sau mổ.

Nếu để thời gian lâu hơn thì vẫn hoàn toàn có thể rút ra được bình thường. Nhưng tỉ lệ thành công, nguy cơ gãy khi rút đinh càng ngày càng tăng lên theo thời gian. Tức là để càng lâu càng khó lấy ra và nguy cơ phản ứng của cơ thể với dụng cụ ngày càng tăng lên.

Vậy thời điểm tốt nhất nên đi mổ rút đinh là từ 1 năm đến 1.5 năm. Để lâu vẫn được nhưng không tốt bằng thời gian trên.

Sau mổ rút đinh nội tuỷ bao lâu thì đi được

Sau mổ rút đinh nội tuỷ bệnh nhân hoàn toàn có thể đi lại NGAY SAU MỔ

Đối với bệnh nhân rút đinh nội tuỷ ở cánh tay, cẳng tay thì lúc mổ sẽ được gây mê. Nên ngay sau mổ có thể ngồi dây ăn uống và sinh hoạt bình thường. Tuy nhiên, sau mổ có thể vẫn còn tồn dư lại thuốc mê. Một số bệnh nhân có thể chóng mặt buồn nôn khi đứng lên ngồi xuống. Nhưng đa phần bệnh nhân sau mổ hoàn toàn có thể đi lại sinh hoạt bình thường ngay ngày đầu sau mổ

Bệnh nhân có đinh nội tuỷ ở cẳng chân hay đùi thì thường được gây tê tuỷ sống lúc mổ. Sau mổ các bệnh nhân này nên chờ đủ 24 tiếng nằm đầu bằng tại giường. Điều này giúp cho dịch não tuỷ lưu thông bình thường. Bệnh nhân có thể ngồi dậy sinh hoạt bình thường sau 24 tiếng mổ. Và tất nhiên là việc đi lại được cũng hoàn toàn dễ dàng.

Mổ rút đinh nội tuỷ xong có cần kiêng đi lại không

Câu trả lời là KHÔNG

Đinh nội tuỷ chỉ được Bác sĩ chỉ định rút ra khi xương đã lành. Nếu xương chưa lành thì nên giữ thêm lâu hơn hoặc mổ đặt lại nẹp và ghép xương nếu như chậm lành xương hoặc khớp giả.

Như vậy khi xương đã lành rồi thì việc rút đinh nội tuỷ ra hoàn toàn không ảnh hưởng gì tới việc sinh hoạt đi lại của bệnh nhân hết. Việc kiêng cữ đi lại và vận động cổ chân, bàn chân hay toàn bộ chân sau mổ rút đinh là không cần thiết. Ngược lại nó càng làm tăng nguy cơ cứng khớp nếu như để dài ngày.

Đã có những tình huống nhiều bệnh nhân sau mổ rút đinh kiêng cữ không dám đi, không dám vận động. Việc này làm cho khớp lâu ngày không hoạt động dẫn đến cứng khớp về sau. Khớp để càng lâu không hoạt động sẽ khiến khớp bị cứng.

Do đó mà việc trao đổi tư vấn trực tiếp từ Bác sĩ mổ và bệnh nhân là thật sự cần thiết. Cả trước mổ, trong mổ và quá trình hồi phục sau mổ. Bác sĩ sẽ giúp bệnh nhân an tâm khi đi lại sau mổ mà không sợ gãy. Hãy hỏi Bác sĩ về các vấn đề thắc mắc sau mổ để việc bình phục được tốt nhất

Mổ rút đinh nội tuỷ có đau không

Câu trả lời là KHÔNG

Đa phần bệnh nhân mổ rút đinh, tháo nẹo vít có thể ra viện trong ngày đầu tiên sau mổ. Thời gian tính từ khi vào viện tới khi ra viện khoảng 24 tiếng. Bệnh nhân hoàn toàn không đau hoặc đau rất ít sau mổ.

Sau mổ bệnh nhân đi lại bình thường. Rất nhiều bệnh nhân đã được Bác sĩ mổ mỗi năm.

Bạn đọc có thể xem theo video của bệnh nhân cũ Bác sĩ đã mổ dưới đây:

Bệnh nhân sau mổ tháo nẹp cẳng chân
Bệnh nhân sau mổ tháo nẹp cẳng chân

Mổ rút đinh nội tuỷ bao lâu thì ra viện – Tái khám thế nào

Bệnh nhân mổ rút đinh nội tuỷ có thể mổ và ra viện trong ngày. Bệnh nhân vẫn được làm hồ sơ và thủ tục đúng theo quy trình. Nhưng nếu đăng kí lịch sớm và tới làm thủ tục đúng giờ thì có thể ra viện trong ngày.

Ví dụ bệnh nhân đăng kí lịch chiều ngày hôm nay hẹn ngày mai tới thì tối cùng ngày bệnh nhân sẽ có lịch mổ. Sáng hôm sau bệnh nhân tới Bệnh viện sớm làm xét nghiệm khám tiền mê trong buổi sáng. Trưa có lịch mổ bệnh nhân sẽ được chuyển xuống phòng mổ rút đinh nội tuỷ. Thời gian mổ trung bình khoảng 30 đến 45 phút.

Bệnh nhân nằm theo dõi tại phòng hậu phẫu khoảng 3 tiếng về lại trên khoa và có thể xuất viện chiều cùng ngày. Sau mổ bệnh nhân sẽ được cấp toa thuốc xuất viện. Dặn dò tái khám và theo dõi sau mổ. Thường sẽ được tái khám sau 1 tuần và cắt chỉ sau 2 tuần.

Sau mổ nếu có vấn đề hãy giữ liên lạc với Bác sĩ qua zalo hoặc số điện thoại. Bạn có thể chụp hình, gửi video tình trạng vết thương cho Bác sĩ. Bác sĩ sẽ giải đáp các vấn đề thắc mắc cho bạn.

❗Mổ tháo nẹp - Rút đinh ở đâu uy tín

Với kinh nghiệm + 1000 ca mỗi năm bạn hoàn toàn có thể tin tưởng đăng kí mổ với BS CKI Lê Văn Quỳnh

BS chuyên mổ tháo nẹp - rút đinh ở vai - tay - chân

✅ Quy trình đăng kí đơn giản ⚡️ Nhanh chóng

⚡️ Đăng ký mổ sớm. Ra viện trong ngày

⭕ BS Chuyên Khoa Sâu Chấn Thương Chỉnh Hình

❤️ Được hưởng BHYT đúng tuyến. ❤️ Chấp nhận nhiều hình thức thẻ bảo hiểm bảo lãnh, bảo hiểm công ty

❗ Hồi phục nhanh - Sớm quay trở lại làm việc

🌟🌟🌟🌟🌟 Đánh giá 5 sao từ bệnh nhân cũ.

➤➤➤ ĐĂNG KÝ mổ tháo nẹp với Bác sĩ CKI Lê Văn Quỳnh. Vui lòng liên hệ số Hotline

Mổ dây chằng ở đâu rẻ nhất - Hình ảnh Bác sĩ và ekip đang mổ cho bệnh nhân
Hình ảnh Bác sĩ và ekip đang mổ cho bệnh nhân

BS CKI Lê Văn Quỳnh – Nhận tư vấn Mổ tháo nẹp - Rút đinh hoàn toàn MIỄN PHÍ 💯

Bệnh nhân cả nước hoàn toàn có thể gọi trực tiếp cho Bác sĩ để được tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ 💯 từ Bác sĩ chuyên khoa xương khớp.

❎ Không đăng ký mổ không sao

⚡️ Một lần tư vấn từ Bác sĩ bằng 10 lần tra Google

➤ Nhắn tin qua khung chát của website hoặc gọi trực tiếp cho Bác sĩ ❤️ Bác sĩ Quỳnh nhận tư vấn MIỄN PHÍ 💯 mổ rút đinh tháo nẹp vít tay chân

5/5 - (3 bệnh nhân đã mổ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *