Bong gân và giãn dây chằng gối là cách gọi dân gian được sử dụng trong hầu hết các trường hợp chấn thương. Trên thực tế, có thể sợi dây không bị giãn hoặc bị rách, và mỗi mức độ hư hỏng cần có cách xử lý khác nhau. Hôm nay, DrQuynh sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc về Giãn dây chằng gối có phải mổ không?.

Chấn thương giãn dây chằng sẽ như thế nào?

Đầu tiên, điều quan trọng là phải hiểu rằng dây chằng là các dải ngắn của mô liên kết dạng sợi cứng bao gồm các phân tử collagen dài và dai.

Vì vậy, giãn dây chằng là tình trạng các mô liên kết bên trong dây chằng bị giãn ra quá mức, nhưng không bị đứt hoàn toàn.

Chấn thương giãn dây chằng sẽ như thế nào?
Chấn thương giãn dây chằng sẽ như thế nào?

Thông thường, dây chằng được gắn vào xương để ổn định sụn ở khớp và giúp cơ thể vận động trơn tru. Tuy nhiên, khi các dây chằng bị giãn ra sẽ làm giảm chức năng khớp, khiến khớp gối dần bị giãn và thu hẹp phạm vi vận động của khớp gối.

Cấu tạo của khớp gối có 4 dây chằng: dây chằng bên trong ngăn đầu gối quay ra ngoài, dây chằng bên ngoài ngăn đầu gối quay vào trong, dây chằng chéo trước ngăn đầu gối trượt ra trước, dây chằng chéo sau ngăn đầu gối. 

Giãn dây chằng gối có phải mổ không?

Đối với đứt dây chằng chéo trước TOP10 câu hỏi không NÊN bỏ qua, sẽ có nhiều mức độ khác nhau. Sau đây, chính là cách phân loại chấn thương theo từng cấp độ:

 • Giãn dây chằng cấp độ 1 ( không cố định): Đây là một chấn thương nhẹ mà dây không được kéo căng hoặc chỉ bị đứt một vài sợi. Ở cấp độ này, thường có thể đạt được sự phục hồi khi nghỉ ngơi và tập thể dục hợp lý.
 • Giãn dây chằng cấp độ 2: Sợi dây không giãn quá mức có thể bị rách một phần, đứt nhiều bó sợi nhưng khớp vẫn giữ được ổn định có thể gây đau cũng như là hạn chế vận động khớp. Lúc này cần có sự kiểm tra và tư vấn của bác sĩ chuyên khoa, nếu có chương trình tập luyện tích cực để bổ sung trực tiếp dinh dưỡng tái tạo cuống rốn thì khả năng khỏi bệnh vẫn rất cao.
 • Giãn dây chằng cấp độ 3: Đây là mức độ nặng mà dây hãm chưa bị rách quá nhiều hoặc đứt hoàn toàn khiến khớp bị lỏng lẻo, cử động khó khăn, kém linh hoạt và trở nên lỏng lẻo, tùy theo nhu cầu vận động của người bệnh. Chức năng khớp gối hiện tại của bệnh nhân và khớp gối, bác sĩ sẽ xem xét việc giãn dây chằng gối có phải mổ không.

Điều trị bệnh nhẹ đến trung bình không phẫu thuật đối với giãn dây chằng

Sau đây, sẽ là một số liệu trình điều chấn thương giãn dây chằng ở mức nhẹ:

 • Sử dụng nẹp: Mục đích của nẹp là giữ cho đầu gối ổn định, và có thể dùng nạng để giảm sức nặng của chân bị thương.
 • Tập vật lý trị liệu: Khi khớp gối ổn định và hết đau, bác sĩ sẽ cho bạn thực hiện các bài tập vật lý trị liệu nhằm giúp phục hồi dần chức năng của khớp gối và nâng cao sức bền của các cơ vùng này.
 • Tăng cường bổ sung Collagen loại 1, Mucopolysaccharide là thành phần chính của quá trình tái cấu trúc chặt chẽ và không làm gì để thúc đẩy phục hồi nhanh hơn và tốt hơn.

Điều trị phẫu thuật đối với giãn dây chằng

Sau đây là các bước để có thể tự điều trị sau phẫu thuật đối với việc giãn dây chằng:

Để có thể tái tạo dây chằng đầu gối: Cần phải phẫu thuật nếu dây rốn không bị rách nghiêm trọng và không thể tự tái tạo. Vật liệu để làm sợi dây mới thường được lấy từ gân sao của chính bệnh nhân hoặc của người khác, gân cơ tứ đầu, cơ gân kheo,…vv. 

Việc tái tạo và phục hồi dây chằng đầu gối cần một thời gian dài, thường ít nhất từ ​​6 đến 9 tháng trước khi trở lại hoạt động thể thao. Quá trình hồi phục của gân, dây chằng sau phẫu thuật cũng rất quan trọng và có ảnh hưởng lớn đến quá trình trở lại thể thao, người bệnh cần lưu ý:

 • Chăm tập luyện phục hồi chức năng bao gồm các bài tập phù hợp theo từng giai đoạn phục hồi và cần có sự theo dõi, tư vấn của bác sĩ
 • Không quên bổ sung dinh dưỡng tái tạo gân, dây chằng hỗ trợ phục hồi tối ưu và phục hồi gân, dây chằng bị tổn thương. 
 • Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng việc bổ sung mucopolysaccharide collagen loại 1, một thành phần chính trong cấu trúc gân và dây chằng, không giúp thúc đẩy phục hồi chấn thương và hỗ trợ điều trị bệnh gân và dây chằng, cũng như cải thiện khả năng vận động và chất lượng của đời sống bệnh nhân.

Đến trải nghiệm dịch vụ khám chữa bệnh tại DrQuynh

Đến trải nghiệm dịch vụ khám chữa bệnh tại DrQuynh
Đến trải nghiệm dịch vụ khám chữa bệnh tại DrQuynh

Với phương châm “Vì sức khỏe của mọi người, mọi nhà”, phòng khám DrQuynh luôn dẫn đầu khu vực và khu vực trong việc đầu tư phát triển công nghệ cao để chăm sóc sức khỏe cho người dân. 

Phòng khám DrQuynh đã khám và điều trị cho hàng nghìn bệnh nhân bị chấn thương, giãn dây chằng và nhận được vô số phản hồi tích cực từ những người đã tận mắt trải nghiệm.

Phòng khám DrQuynh là địa chỉ đáng tin cậy nếu bạn đang băn khoăn về một địa chỉ khám bệnh uy tín, chất lượng cao và tiết kiệm thời gian. Bên cạnh đó, chi phí mổ đứt dây chằng chéo trước có bảo hiểm nên mọi người không cần e ngại.

Lời kết

Giãn dây chằng gối có phải mổ không?. Qua bài viết này, các bạn đọc đã có thể tự mình trả lời. Vì vậy, việc tìm cho mình một phòng khám uy tín, chất lượng cao là điều vô cùng quan trọng. DrQuynh là địa chỉ các phòng khám nổi tiếng và uy tín.

Đăng ký mổ dây chằng với Bác sĩ Lê Văn Quỳnh

Quá trình công tác và kinh nghiệm làm việc

Mổ dây chằng ở đâu rẻ nhất - Hình ảnh Bác sĩ và ekip đang mổ cho bệnh nhân


BS Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Nam Sài Gòn

 • Kinh nghiệm làm việc 7 năm chuyên về dây chằng chéo đầu gối
 • Hiện đang làm việc tại Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Nam Sài Gòn
 • Bác Sĩ từng làm việc tại: Bệnh Viện Đa Khoa Hồng Đức, BV An Sinh, BV Tân Hưng, BV ShingMark ( Đồng Nai ), PK Hoàn Mỹ SG

Bác sĩ Lê Văn Quỳnh - Chuyên mổ dây chằng đầu gối

 • Phẫu thuật tái tạo đứt dây chằng chéo trước, dây chằng chéo sau, dây chằng bên trong, dây chằng bên ngoài đầu gối, dây chằng bánh chè
 • Nội soi tái tạo dây chằng chéo trước bằng phương pháp mới nhất all inside 1 bó 2 đường hầm, 2 bó 3 đường hầm, 2 bó 4 đường hầm, kĩ thuật bắt vít tự tiêu dùng gân bánh chè, gân mác dài hay gân Hamstring, gân tứ đầu đùi. Bệnh nhân sau mổ hoàn toàn đá banh lại được
 • Khâu sụn chêm phương pháp all inside, out side in
 • Phẫu thuật khoan kích tuỷ điều trị thoái hoá khớp
 • Chứng Chỉ CME Hội Nghị Nội Soi lần 6 tại Đà Nẵng, Chứng chỉ tiêm khớp, tiêm gân DH Y Dược TPHCM, Chứng nhận đào tạo phẫu thuật nội soi thay khớp BV Nguyễn Tri Phương

🌟 Chi phí mổ tái tạo dây chằng đầu gối tại BV công có BHYT

⭕ Tôi có thể hưởng đúng tuyến BHYT nếu BS Quỳnh mổ hay không?

✅ Theo thông tư mới nhất khi bạn nhập viện để mổ thì bạn sẽ được hưởng đúng tuyến BHYT. BHYT sẽ chi trả từ 80 đến 100% các thuốc hay điều trị nằm trong danh mục

❗Tổng chi phí cho ca mổ dây chằng tại BV Nam Sài Gòn

✅ Giá mổ Nội soi tái tạo dây chằng chéo trước +/- sụn chêm 35 triệu nếu có BHYT60 triệu nếu không có BHYT.

✅ Mổ tái tạo dây chằng chéo sau +/ sụn chêm: 40 triệu nếu có BHYT65 triệu nếu không có BHYT.

✅ Mổ tái tạo dây chằng chéo trước + chéo sau +/- sụn chêm: 55 triệu nếu có BHYT90 triệu nếu không có BHYT.

Mổ tái tạo dây chằng chéo trước + bên trong hoặc bên ngoài +/- sụn chêm: 55 triệu nếu có BHYT90 triệu nếu không có BHYT

✅ Mổ khâu hoặc tạo hình sụn chêm, không tái tạo dây chằng: 30 triệu nếu có BHYT60 triệu nếu không có BHYT.

Lịch khám BS CKI Lê Văn Quỳnh tại BV Nam Sài Gòn:

 • Từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần từ 7:30 đến 16:30 tại Phòng Khám số 3
 • Ngoài thời gian trên bạn có thể liên hệ trực tiếp BS số 0936231699 BS Lê Văn Quỳnh

Nhận tư vấn dây chằng hoàn toàn MIỄN PHÍ

Bệnh nhân cả nước hoàn toàn có thể gọi trực tiếp cho Bác sĩ để được tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ 💯 từ Bác sĩ chuyên khoa xương khớp.

❎ Không đăng ký mổ không sao

⚡️ Một lần tư vấn từ Bác sĩ bằng 10 lần tra Google

➤ Nhắn tin qua khung chát của website hoặc gọi trực tiếp cho Bác sĩ ❤️ Bác sĩ Quỳnh nhận tư vấn MIỄN PHÍ 💯

@drquynh247 Sau mổ tái tạo dây chằng lần 2 (revision) 1 tháng #dutdaychangcheo #bslevanquynh ♬ Mê Rồi Chứ Gì - Lan Thanh
@drquynh247

♬ Let's go - Official Sound Studio
@drquynh247

♬ nhạc nền - HipHop The New !! - MAILISA-DOCTOR MAGIC
5/5 - (1 bệnh nhân đã mổ)

ĐỪNG QUÊN XEM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *