Đóng đinh nội tủy có nguy hiểm không? TOP3 điều bạn cần phải biết

đóng đinh nội tủy có nguy hiểm không

Đóng đinh nội tủy là phương pháp điều trị được bác sĩ lựa chọn khi bị gãy xương quá nặng. Khi xương bị gãy sẽ được bác sĩ dùng nẹp và đinh vít để có thể cố định xương. Vậy đóng đinh nội tủy có nguy hiểm không? Bạn cần biết gì về phương pháp điều trị này? Hãy cùng DrQuynh đến với thông tin bổ ích.

Đóng đinh nội tủy là gì?

Hiện nay, tại các bệnh viện, phương pháp điều trị bằng cách đóng đinh nội tủy để điều trị gãy xương thân đùi là nhiều. Bác sĩ sẽ dùng thanh kim loại có một thiết kế đặc biệt để đưa vào tủy. Việc này giúp xương giữ vị trí cố định, không bị xê dịch nhiều. Đinh nội tủy được làm bằng chất liệu titan. Đối với từng trường hợp thì vít cố định sẽ có độ dài và độ lớn khác nhau. Sau khi chụp X-quang thì bác sĩ sẽ có kết luận chính xác có nên áp dụng đóng đinh nội tủy hay không.

Hiện nay, tại các bệnh viện, phương pháp điều trị bằng cách đóng đinh nội tủy để điều trị gãy xương thân đùi là nhiều. Bác sĩ sẽ dùng thanh kim loại có một thiết kế đặc biệt để đưa vào tủy.
đóng đinh nội tủy có nguy hiểm không

Nguyên nhân dẫn đến gãy xương

Một số nguyên nhân dẫn đến hãy xương mọi người cần nhận biết là:

 • Do bị tai nạn giao thông. Sẽ bị một lực rất mạnh tác động làm gãy xương.
 • Bị tai nạn do lao động chân tay. Khi làm việc, không may bị vật cứng tác động mạnh.
 • Có thể do bệnh nền.
 • Những người bị bệnh loãng xương và u xương, tiểu đường,…cũng dễ bị gãy xương khi gặp tác động nhẹ.
 • Gãy xương do chấn thương: chơi thể thao, cơ xương yếu.

Triệu chứng dẫn đến gãy xương

Các triệu chứng nhận biết cần đóng đinh nội tủy cần biết.

 • Sau khi bị chấn thương, xương tại vị trí gãy bị biến dạng.
 • Vùng da có xương gãy xuất hiện nhiều vết bầm tím.
 • Vùng xương gãy gây cảm giác đau nhói và ê buốt.
 • Không thể vận động được như bình thường.
 • Phần da nổi cục u do xương đâm.

Cách chẩn đoán bệnh gãy xương cần đóng đinh nội tủy 

Bệnh nhân cần đến bệnh viện uy tín để có thể thăm khám sức khỏe. Nhanh chóng kết luận xương gãy và có phương pháp điều trị tốt nhất.

 • Thăm khám tại bệnh viện. Phân loại xương gãy vào cấp độ nặng hay nhẹ. 
 • Chụp X-quang, chẩn đoán hình ảnh. Tìm vị trí gãy xương và có cách khắc phục xương nhanh lành.
 • Xét nghiệm máu để chẩn đoán sự tổn thương mô mềm,…
Bệnh nhân cần đến bệnh viện uy tín để có thể thăm khám sức khỏe. Nhanh chóng kết luận xương gãy và có phương pháp điều trị tốt nhất.
Đóng đinh nội tủy có nguy hiểm không

Đóng đinh nội tủy có nguy hiểm không

Đóng đinh nội tủy chỉ được áp dụng cho trương hợp bệnh nhân bị gãy xương mức độ nặng. Vậy đóng đinh nội tủy có nguy hiểm không? Hãy cùng các chuyên gia hiểu đúng về cách điều trị này.

Để điều trị có kết quả tốt nhất, thì đóng đinh nội tủy không nguy hiểm. Bác sĩ sẽ phẫu thuật cho bệnh nhân nhanh chóng nhất. Bác sĩ dùng nẹp và đinh y tế để cố định xương. Việc này cố định vị trí xương khớp bị gãy không bị xê dịch. Thời gian hồi phục sau khi phẫu thuật là 4-6 tháng. Thời gian hồi phục còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Nếu bệnh nhân có đề kháng tốt cũng như kết hợp biện pháp trị liệu đúng sẽ có thời gian hồi phục nhanh hơn.

Gãy xương có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Từ người già có xương khớp yếu sẽ làm mọi người dễ gãy xương hơn. Ngoài ra, bổ sung thêm chất dinh dưỡng, thuốc bổ xương và vitamin để có một cơ thể luôn khỏe mạnh nhất.

Đóng đinh nội tủy có nguy hiểm không? không còn là một câu hỏi khó trả lời nữa. Đối với từng trường hợp sẽ có những phương pháp điều trị tốt nhất. Áp dụng chính xác cách điều trị sẽ giúp xương nhanh lành và sớm hoạt động lại bình thường nhất.

Bài viết trên đã gửi tới mọi người thông tin chính xác về đóng đinh nội tủy. Mọi thắc mắc của quý vị xin hãy bình luận ở dưới bài viết. Chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết nhất. Liên hệ ngay Drquynh ngay nhé!

5/5 - (3 bệnh nhân đã mổ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *