Bên cạnh việc chú trọng đến danh sách các xét nghiệm và quy trình, nhiều người thắc mắc khám tầm soát ung thư gan hết bao nhiêu tiền. Nếu bạn cũng có thắc mắc về vấn đề này, hãy xem bài viết dưới đây để biết chi phí xét nghiệm tầm soát ung thư gan hiện tại và các thông tin hữu ích khác.

Các chi phí xét nghiệm tầm soát ung thư gan có thể phát sinh?

Chi phí xét nghiệm tầm soát ung thư gan phụ thuộc vào quá trình khám, xét nghiệm, kết quả và chẩn đoán của bác sĩ. Tuy nhiên, các bước thăm khám này là quy trình chung, có sự khác nhau giữa các bệnh viện, hoặc cũng có thể phụ thuộc vào hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. 

Các chi phí xét nghiệm tầm soát ung thư gan có thể phát sinh?
Các chi phí xét nghiệm tầm soát ung thư gan có thể phát sinh?

Có các yếu tố khách quan khác, chẳng hạn như tình trạng thể chất và tiền sử bệnh của người khám sàng lọc. Nhìn chung, chi phí tầm soát ung thư gan ở mỗi người là khác nhau.

Tuy nhiên, những người muốn tầm soát ung thư gan thường phải trả tiền cho các bước sau:

  • Khám lâm sàng tổng quát về gan. Bước này sẽ giúp bác sĩ đánh giá tổng thể nhất về tình trạng chung của gan. Cung cấp các chỉ số và lời khuyên của chuyên gia về chức năng gan và men gan của bạn. Sau giai đoạn đầu, bác sĩ có thể đã giải thích chi phí tầm soát ung thư gan để bạn chuẩn bị trước.
  • Xét nghiệm chức năng gan. Đây sẽ là bước thứ hai sau khi khám lâm sàng. Xét nghiệm chức năng gan sẽ thấy gan bị hoại tử.
  • Xét nghiệm máu, vi rút viêm gan hoặc AFP bổ sung.
  • Siêu âm gan, sinh thiết gan (trong trường hợp gan của bạn phát triển thành khối u).

Sau khi thực hiện quét, bạn có thể thực hiện 2 hoặc cả 4 bước trên, tùy trường hợp. Thông thường, sau khi thăm khám lâm sàng, bác sĩ sẽ trả lời rõ ràng bạn cần phải làm bao nhiêu xét nghiệm chuyên khoa để xác định chi phí tầm soát ung thư gan. 

Ngoài ra còn có các chi phí không mong muốn nếu bạn đột nhiên cần một xét nghiệm sàng lọc khác.

Chi phí tầm soát ung thư gan bao nhiêu?

Như đã đề cập ở trên, bạn sẽ phải trả bao nhiêu cho việc kiểm tra này phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Thật khó để xác nhận các con số chính xác với bạn. 

Tuy nhiên, chi phí xét nghiệm tầm soát ung thư gan tiêu chuẩn có thể từ 5 đến 12 triệu đồng. Các khoản phí này có thể thay đổi do một trong các yếu tố sau:

  • Chi phí tầm soát ung thư gan thực tế có thể thay đổi nếu bạn chọn gói dịch vụ hoặc tầm soát ung thư gan thông thường. Cũng có thể bạn không chỉ chọn gói tầm soát ung thư cho từng lá gan mà còn có thể làm xét nghiệm tầm soát ung thư tổng quát hoặc tầm soát một hoặc một số vùng liên quan như phổi, dạ dày, buồng trứng, v.v.
  • Quy trình tầm soát ung thư gan ở mỗi người là khác nhau, do đó, các xét nghiệm phát hiện ung thư này cũng có thể khác nhau. Ngoài ra, nhiều trường hợp bạn chỉ được chỉ định một xét nghiệm nhưng khi nhận kết quả, bác sĩ thông báo có dấu hiệu bất thường về gan nên chỉ định xét nghiệm chuyên sâu hơn. Nếu bạn đã siêu âm gan, bác sĩ có thể yêu cầu chụp CT bổ sung hoặc một thủ tục đặc biệt gọi là sinh thiết gan. Chỉ sau khi hoàn thành tất cả các xét nghiệm này, bạn mới có thể được đánh giá chi phí tầm soát ung thư gan.

Các dịch vụ tầm soát ung thư gan hiện nay tại DrQuynh

Chi phí tầm soát ung thư gan bao nhiêu?
Chi phí tầm soát ung thư gan bao nhiêu?

DrQuynh hiện là một trong những bệnh viện đi đầu về dịch vụ tầm soát và điều trị ung thư. Đội ngũ y bác sĩ của chúng tôi sẽ mang đến cho bệnh nhân những lời khuyên chuyên môn hữu ích nhất với chuyên môn và kinh nghiệm dày dặn của mình. 

Đồng thời, với cơ sở vật chất tiên tiến, trang thiết bị xét nghiệm hiện đại nên kết quả trả về cho người bệnh luôn chính xác và uy tín nhất. Bệnh nhân sẽ chỉ nhận được kết quả sau khi khám khoảng 2 giờ. Cụ thể, quy trình tầm soát ung thư gan của DrQuynh được áp dụng như sau:

Kiểm tra sức khỏe tổng quát

Bạn sẽ được khám sức khỏe toàn diện trước khi làm bài kiểm tra chuyên biệt. Bước này được thực hiện để đảm bảo lúc đó bạn vẫn khỏe mạnh để bác sĩ có thể thực hiện các xét nghiệm chính xác hơn và đánh giá xem bạn có còn khả năng phát triển tế bào ung thư trong cơ thể hay không. 

Thực hiện đánh giá chức năng gan

Các bác sĩ sẽ khảo sát, đánh giá khả năng bài tiết và giải độc của gan, đồng thời theo dõi sự tiến triển của tình trạng hoại tử nếu có. Chức năng tổng hợp của gan cũng sẽ được đánh giá cẩn thận. Thông thường vào thời điểm này, bác sĩ có thể cho bạn biết chi phí tầm soát ung thư gan.

Thông thường, bác sĩ sẽ chú ý nhiều hơn đến hai loại virus viêm gan là viêm gan B và C. Cụ thể, bạn sẽ phân tích nồng độ kháng nguyên và kháng thể trong máu, cũng như tải lượng virus trong máu.

Siêu âm, CT, MRI

Nếu bạn nhận thấy cơ thể phát triển bất thường, bác sĩ sẽ yêu cầu bạn làm thêm siêu âm, CT hoặc MRI để đánh giá vị trí, kích thước, số lượng, sự phát triển và tổn thương của khối u đối với nhu mô gan.

Tổng kết

Vì vậy, tại DrQuynh, chi phí xét nghiệm tầm soát ung thư gan phụ thuộc vào các yếu tố mà bạn cần. Tuy nhiên, chi phí tầm soát ung thư gan khoảng 10 triệu đồng. Ngoài ra, nhằm hỗ trợ tài chính cho khách hàng tốt hơn, chúng tôi đã triển khai dịch vụ bảo lãnh chi phí nằm viện, áp dụng cho hơn 30 công ty bảo hiểm lớn trên cả nước. 

Bài viết này hữu ích?

ĐỪNG QUÊN XEM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *