Chat Zalo
Chat ngay

Chi phí phẫu thuật gãy xương đòn bao nhiêu? BHYT trả bao nhiêu

Chi phí phẫu thuật gãy xương đòn

Gãy xương đòn là gãy xương thường gặp ở người trưởng thành. Để xương mau lanh và người bệnh nhanh chóng quay trở về cuộc sống sịnh hoạt hằng ngày là mục đích chính cho phẫu thuật gãy xương đòn. Vậy chi phí phẫu thuật gãy xương đòn bao nhiêu? Bảo hiểm y tế chi trả như thế nào? Bài viết này giúp bạn biết chi phí khi mổ gãy xương đòn ở bệnh viện công và tư nhân. Cùng Bác sĩ xương khớp giỏi ở TPHCM tìm hiểu.

Phẫu thuật gãy xương đòn bao gồm những chi phí gì?

Chi phí phẫu thuật gãy xương đòn = chi phí mổ ( công phẫu thuật) + tiền dụng cụ kết hợp xương + tiền nằm viện điều trị

Giá phẫu thuật thường từ 3 triệu 200 ngàn đến 3 triệu 600 ngàn. Chưa bao gồm tiền dụng cụ kết hợp xương. Hiện nay các dụng cụ kết hợp xương thường gặp là nẹp xương đòn hay đinh nội tuỷ Kirschner.

  • Nẹp xương đòn giá sẽ tuỳ thuộc vào chất lượng hay loại nẹp. Đối với nẹp Titan thì chi phí sẽ cao hơn nẹp kim loại thường. Giá nẹp sẽ dao động từ 3-5 triệu
  • Đinh Kirschner dùng để đóng nội tuỷ xương đòn thường không đắt. Thường chỉ dùng 1-2 đinh để cố định ổ gãy. Giá thường < 1 triệu đồng cho dụng cụ này.

Chi phí nằm viện điều trị sau mổ gãy xương đòn thường từ 3-5 triệu, tương đương 3 đến 5 ngày điều trị. Lưu ý tuỳ thuộc vào loại giường và phòng nằm điều trị sẽ có mức giá khác nhau. Đối với bệnh viện công giá phòng có thể từ 100-200 ngàn đến 1-2 triệu/ giường/ phòng. Tuỳ thuộc vào phòng đó nhiều giường nhiều bệnh nhân hay phòng đó chỉ có một phòng một bệnh nhân. Đối với bệnh viện tư giá phòng có thể từ 500 ngàn đến 5-6 triệu/ ngày. Tuỳ thuộc vào loại phòng như nói ở trên.

Chi phí phẫu thuật gãy xương đòn
Chi phí phẫu thuật gãy xương đòn

Tất nhiên chất lượng phòng, giường và các tiện nghi khác sẽ tốt hơn nhiều ở bệnh viện tư nhân so với bệnh viện công.

Chi phí nằm viện sẽ bao gồm tiền Bác sĩ điều trị và tiền công chăm sóc, tiền thuốc trong quá trình điều trị.

Vậy chi phí tổng cộng cho một phần phẫu thuật gãy xương đòn khoảng từ 7-15 triệu một đợt điều trị và giá này là chưa tính tiền Bảo hiểm y tế chi trả.

Bệnh nhân cũng nên lưu ý Chi phí mổ lấy nẹp vít xương đòn trước khi quyết định phẫu thuật đặt nẹp hay kết hợp xương đòn bằng đinh nội tuỷ.

✅ BHYT chi trả điều trị gãy xương đòn Bệnh viện công bao nhiêu?

Hầu hết các phần chi phí điều trị ở Bệnh viện công đều được chi trả cho bệnh nhân phẫu thuật gãy xương đòn. Trong đó bao gồm tiền công phẫu thuật + tiền dụng cụ + tiền nằm viện ( chi phí điều trị + chăm sóc + thuốc).

Mức chi trả có thể từ 49% đến 100% tuỳ thuộc bạn đang ở diện hưởng BHYT nào. Đối với người đi đúng tuyến điều trị. Tức là bệnh viện đang điều trị giống với bệnh viện đăng kí khám chữa bệnh ban đầu. Thì bạn được hưởng BHYT đúng tuyến lên đến 80%. Nếu đóng BHYT trên 5 năm mức hưởng này có thể tăng lên đến 100%.

Tiền dụng cụ BHYT có thể được chi trả hay không tuỳ vào loại dụng cụ mà Bác sĩ sẽ dùng để kết hợp xương đòn cho bạn. Loại nào thì tuỳ từng bệnh nhân cụ thể mà Bác sĩ mổ sẽ trực tiếp tư vấn cho bệnh nhân. Bạn nên hỏi Bác sĩ về loại dụng cụ này có những ưu nhược điểm gì? Chi phí bao nhiêu tiền? Và có được hưởng BHYT hay không.

✅ Ở Bệnh viện tư nhân thanh toán chi phí như thế nào?

Chi phí phẫu thuật gãy xương đòn vẫn được tính như trên:

Tổng chi phí = chi phí mổ ( công phẫu thuật) + tiền dụng cụ kết hợp xương + tiền nằm viện điều trị

Giá mổ gãy xương đòn ở Bệnh viện tư nhân tổng cộng khoảng 20-25 triệu. Và BHYT vẫn được tính nếu như mổ ở Bệnh viện tư nhân. Nhưng bạn cần chú ý:

  • Không phải tất cả các dịch vụ ở bệnh viện tư đều được BHYT chi trả.
  • Số lượng mục thanh toán ở bệnh viện tư sẽ ít hơn nhiều so với Bệnh viện công

Tất nhiên ưu điểm khi phẫu thuật xương đòn ở Bệnh viện tư nhân so với bệnh viện công là thời gian bạn phải chờ đợi ngắn hơn. Và chất lượng chăm sóc trong khi điều trị tốt hơn. Cơ sở vật chất hiện đại và khang trang hơn. Gần như hầu hết các BV tư là mới thành lập và cơ sở gần như đều được sửa sang xây dựng mới hoàn toàn.

Bảo hiểm sức khoẻ ( Bảo hiểm bảo lãnh) chi trả ra sao?

Ở BV tư nhân bạn có thể sử dụng hình thức bảo hiểm sức khoẻ của các công ty Bảo hiểm như Daichi, Manulife để chi trả phí phẫu thuật xương đòn với 2 hình thức.

  1. Khi nhập viện có thẻ bảo lãnh và BV chấp nhận chế độ bảo lãnh của các công ty bảo hiểm. Thì bạn sẽ không cần tạm ứng trước để điều trị.
  2. Bạn có thể tạm ứng trước để điều trị và lấy giấy tờ, hoá đơn đỏ về thanh toán lại với Công ty Bảo Hiểm

Tuỳ thuộc vào gói bảo hiểm mà bạn đăng kí thì công ty Bảo hiểm có chi trả hay không. Chi trả một phần hay toàn bộ quá trình điều trị gãy xương đòn.

Nếu ở Bệnh viện công thì bạn chỉ có thể lựa chọn số 2. Tức là tạm ứng điều trị trước và lấy hoá đơn giấy tờ về thanh toán sau với công ty bảo hiểm. Bạn có thể sử dụng đồng thời chi trả của Bảo hiểm Y tế và Bảo hiểm sức khoẻ. Nhưng thông thường bạn có thể sử dụng chỉ gói Bảo hiểm sức khoẻ, để giảm thủ tục giấy tờ. Hãy hỏi nhân viên bán bảo hiểm cho bạn để biết mức hưởng và các thủ tục giấy tờ cần có trước khi nhập viện phẫu thuật xương đòn.

Quy trình thủ tục để phẫu thuật gãy xương đòn

Quy trình làm thủ tục phẫu thuật xương đòn. Nếu không phải là mới bị chấn thương được đưa vào viện thì giống với quy trình trong bài viết này: Chi phí mổ lấy nẹp vít xương đòn bao gồm các bước sau:

1️⃣ Làm hồ sơ nhập viện. Nhập khoa Chấn Thương Chỉnh Hình

2️⃣ Làm xét nghiệm máu trước mổ

3️⃣ chờ lên lịch mổ chương trình,

4️⃣ khám tiền mê và gây mê ( tê nách hoặc gây mê toàn thân)

5️⃣ Phẫu thuật kết hợp xương đòn

6️⃣ Nằm hậu phẫu sau khi mổ

7️⃣ Đưa trở về lại khoa Chấn Thương Chỉnh Hình nằm theo dõi

8️⃣ Làm thủ tục xuất viện sau thời gian theo dõi 2-3 ngày.

Nhưng nếu bạn nhập viện ngay sau khi bị chấn thương vai, bị gãy kín 1/3 giữa xương đòn. Thì bạn sẽ được nằm trong diện phẫu thuật cấp cứu nếu như bạn được BS chỉ định mổ trong các tình huống sau:

  • Gãy xương đòn hở ( có rách da ngay tại ổ gãy)
  • Gãy xương đòn kèm các biến chứng mạch máu thần kinh, tràn khí tràn máu màng phổi…

Tình huống gãy hở chi phí phẫu thuật gãy xương đòn có thể giảm phần dụng cụ như nẹp để kết xương, do gãy hở có nguy cơ nhiễm trùng nên có thể không được đặt nẹp. Tuy nhiên, không phải tất cả tình huống đều như vậy. Tuỳ thuộc vào nguy cơ có nhiễm trùng hay không mà Bác sĩ điều trị sẽ quyết định trực tiếp và giải thích cho bệnh nhân.

Bác sĩ mổ sẽ trực tiếp tư vấn cách điều trị ra sao, và chi phí cần chi trả cho bệnh nhân và thân nhân trước khi phẫu thuật. Hãy hỏi những vấn đề còn thắc mắc, sau đó mới nên kí tên để đồng ý phẫu thuật.

Sau mổ gãy xương đòn
Sau mổ gãy xương đòn

Trên đây là thông tin về giá và chi phí cần chi trả khi phẫu thuật xương đòn. Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Bác sĩ Lê Văn Quỳnh.
Mọi thông tin trên đây có thể thay đổi theo thời gian. Nếu cần sự tư vấn hay liên hệ trực tiếp với Bác sĩ để được giải đáp.

❗Mổ tháo nẹp - Rút đinh ở đâu uy tín

Với kinh nghiệm + 1000 ca mỗi năm bạn hoàn toàn có thể tin tưởng đăng kí mổ với BS CKI Lê Văn Quỳnh

BS chuyên mổ tháo nẹp - rút đinh ở vai - tay - chân

✅ Quy trình đăng kí đơn giản ⚡️ Nhanh chóng

⚡️ Đăng ký mổ sớm. Ra viện trong ngày

⭕ BS Chuyên Khoa Sâu Chấn Thương Chỉnh Hình

❤️ Được hưởng BHYT đúng tuyến. ❤️ Chấp nhận nhiều hình thức thẻ bảo hiểm bảo lãnh, bảo hiểm công ty

❗ Hồi phục nhanh - Sớm quay trở lại làm việc

🌟🌟🌟🌟🌟 Đánh giá 5 sao từ bệnh nhân cũ.

➤➤➤ ĐĂNG KÝ mổ tháo nẹp với Bác sĩ CKI Lê Văn Quỳnh. Vui lòng liên hệ số Hotline

Mổ dây chằng ở đâu rẻ nhất - Hình ảnh Bác sĩ và ekip đang mổ cho bệnh nhân
Hình ảnh Bác sĩ và ekip đang mổ cho bệnh nhân

BS CKI Lê Văn Quỳnh – Nhận tư vấn Mổ tháo nẹp - Rút đinh hoàn toàn MIỄN PHÍ 💯

Bệnh nhân cả nước hoàn toàn có thể gọi trực tiếp cho Bác sĩ để được tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ 💯 từ Bác sĩ chuyên khoa xương khớp.

❎ Không đăng ký mổ không sao

⚡️ Một lần tư vấn từ Bác sĩ bằng 10 lần tra Google

➤ Nhắn tin qua khung chát của website hoặc gọi trực tiếp cho Bác sĩ ❤️ Bác sĩ Quỳnh nhận tư vấn MIỄN PHÍ 💯 mổ rút đinh tháo nẹp vít tay chân

5/5 - (11 bệnh nhân đã mổ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BS tư vấn MIỄN PHÍ