[2024] Chi Phí Mổ Rách Sụn Chêm Đầu Gối có BHYT Bao Nhiêu Tiền⚡️

Chi Phí Mổ Rách Sụn Chêm Đầu Gối Bao Nhiêu Tiền

Bảng giá cập nhật [2022]  Chi phí mổ rách sụn chêm đầu gối bao nhiêu tiềnGiá mổ sụn chêm trọn gói tại các BV lớn ở Sài Gòn – Hà Nội. Các phương pháp phẫu thuật sụn chêm ráchMổ sụn chêm rẻ nhất ở đâu? ➤➤➤ Xem ngay

Các phương pháp mổ rách sụn chêm mới nhất

Tuỳ thuộc vào cơ chế chấn thương gây rách là do thoái hoá ( thường ở người già) hay do chấn thương ( hay gặp ở người trẻ). Vị trí của tổn thương sụn chêm: nằm ở sụn chêm trong hay sụn chêm ngoài. Vị trí rách trên sụn chêm: ở vùng đỏ 1/3 ngoài hay ở vùng đỏ – trắng hay ở vùng trắng ( vùng không có máu nuôi). Vị trí rách ở sừng trước, hay sừng sau sụn chêm hay ở rễ sụn chêm ( nơi sụn chêm bám vào xương chày). Cộng thêm tính chất của đường rách là đường thẳng, chéo, hay ngang. Tuỳ thuộc vào nhu cầu vận động của bệnh nhân và triệu chứng mà bệnh nhân gặp phải. Mà Bác sĩ sẽ quyết định phương pháp điều trị phù hợp nhất cho từng bệnh nhân.

Chi phí mổ rách sụn chêm đầu gối bao nhiêu tiền
Chi phí mổ rách sụn chêm đầu gối bao nhiêu tiền

Các phương pháp điều trị mổ rách sụn chêm mới nhất: có thể là mổ nội soi hoặc mổ mở

 1. Sửa chữa sụn chêm: Khâu sụn chêm và cắt lọc tạo hình phần sụn chêm bị rách
 2. Cắt bán phần sụn chêm
 3. Cắt toàn bộ sụn chêm
 4. Ghép sụn mới vào phần sụn chêm bị rách

➤ ➤ ➤ XEM THÊM: Rách Sụn Chêm Đầu Gối Bao Lâu Thì Khỏi – Có tự lành không

⭕ Chi phí Mổ Sụn Chêm phụ thuộc vào phương pháp mổ

Mổ tại Bệnh viện công lập ( BV nhà nước)

Các phương pháp phẫu thuật cắt lọc tạo hình và khâu sụn chêm ( bao gồm sửa chữa, cắt bán phần hay toàn phần) có giá tổng cộng dao động 15 đến 20 triệu nếu có Bảo hiểm Y Tế ( BHYT). Nếu không có BHYT thì chi phí tổng cộng là từ 20 đến 30 triệu.

Phần bảo hiểm trên là đã tính bệnh nhân được chi trả đến 80%. Vì đến hiện tại thì tất cả bệnh nhân ở các tuyến dưới nếu lên mổ tại tuyến trên có nhập viện là đã được hưởng đúng tuyến.

Đối với phương pháp mổ cắt lọc sụn bị rách và ghép sụn mới thì giá có thể cao hơn 1 chút. Phần sụn thay thế chủ yếu là sụn tự thân. Phương pháp ghép sụn này chỉ định rất chọn lọc. Tức là chỉ 1 số ít bệnh nhân được thực hiện. Và các BS thực hiện phải là người có nhiều kinh nghiệm chuyên môn. Kiến thức chuyên khoa sâu về cơ xương khớp. Chi phí cho cuộc phẫu thuật như này khoảng 30 đến 40 triệu

Mổ tại Bệnh viện tư nhân

Các phẫu thuật sụn chêm tại Bệnh viện tư nhân có thể được thực hiện bởi các Bác sĩ tại BV đó hoặc là Bác sĩ từ các BV công lập ( BV nhà nước). Dưới hình thức BS hợp tác chuyên môn.

Thường thì bệnh nhân có thể liên hệ trực tiếp Bác sĩ Phẫu thuật rồi quyết định mổ tại BV công hoặc BV tư. Nếu ở BV công có thể sẽ phải chờ khá lâu vì lượng bệnh nhân (rách sụn chêm hay các tổn thương gãy xương, đứt dây chằng) nhiều. Mổ tại BV tư nhân lượng bệnh nhân ít hơn rất nhiều. Dụng cụ và máy móc thường được đầu tư mới và hiện đại hơn tại BV công. Nhưng thường đi kèm với chi phí cao.

Một ca phẫu thuật sụn chêm bị rách tại BV tư nhân dao động từ 30 đến 50 triệu đồng ( trọn gói). Bao gồm chi phí cho cuộc phẫu thuật. Chi phí nằm điều trị tại BV, tiền thuốc, tiền công chăm sóc. Các chi phí tại BV tư cả phẫu thuật lẫn chi phí điều trị tiền phòng tiền giường đều cao nên giá cho cuộc mổ tổng cộng cao.

Tuy nhiên, chi phí đó được thanh toán rất linh hoạt. Có nhiều phương thức thanh toán từ tiền mặt, chuyển khoản, ATM, hoặc thẻ Visa.

Các loại bảo hiểm cũng rất linh hoạt. Bệnh viện có chấp nhận thanh toán bảo hiểm y tế và bảo hiểm tư nhân ( BH bảo lãnh). Tỉ lệ thanh toán cũng từ 49 đến 100% chi phí cuộc mổ sụn chêm.

Tuy nhiên cần chú ý khi thanh toán bảo hiểm Y tế tại đây vì BHYT tại BV nhà nước thì đa số các mục đều được BHYT thanh toán. Còn BV tư nhân thì số mục được BHYT thanh toán ít hơn rất nhiều. Vì các mục tại BV tư chủ yếu là danh mục dịch vụ. Nên dù có được thanh toán đến 80 hay 100% thì số tiền bệnh nhân đóng cũng không hề nhỏ.

Tất nhiên, chuyện gì cũng có giá của nó. Bệnh nhân tới Bv tư: lượng bệnh nhân ít, không phải chờ đợi lâu. Dịch vụ chăm sóc tốt. Cơ sở hiện đại. Máy móc hiện đại. Phòng mổ tân tiến. Bác sĩ chuyên nghiệp.

Hãy hỏi trực tiếp Bác sĩ mổ cho bạn về chi phí một cuộc mổ sụn chêm là bao nhiêu trước khi quyết định phẫu thuật. Chi phí đã bao gồm có BHYT hay Bảo hiểm bảo lãnh. Để bạn vừa chủ động về tài chính và chuẩn bị kĩ lưỡng cho cuộc phẫu thuật. Đồng thời cân nhắc lựa chọn giữa bệnh viện tư nhân và BV công.

❗Các Bệnh viện tại TPHCM và Hà Nội có thể mổ sụn chêm

Như chia sẻ ở trên BS mổ tại Bv công hay Bv tư thì đều giống nhau. Các BS tại BV công có thể mổ tại BV tư nhân ngoài giờ hành chính. BS ở BV chuyên khoa có thể mổ tại nhiều nơi. Việc lựa chọn BS mổ quan trọng hơn nhiều so với việc lựa chọn BV mổ.

Tuy nhiên, BV để có thể thực hiện được cuộc mổ sụn chêm thì BV đó ngoài có BS có thể thực hiện được thì BV cần có đủ điều kiện để đáp ứng cho cuộc mổ đó. Ví dụ như tại TPHCM thì ít nhất phải là Bv hạng I trở lên. Tức là BV hạng I trực thuộc Sở Y tế hoặc BV hạng II hay hạng I hay hạng đặc biệt trực thuộc Bộ Y tế. Các Bệnh viện hạng II như BV tuyến quận huyện thì không đủ điều kiện.

TPHCM có các BV sau: sắp xếp theo thứ tự phân hạng bệnh viện

 • BV Chợ Rẫy
 • Bệnh viện Chấn Thương Chỉnh Hình
 • Bệnh viện Nhân Dân 115
 • Bệnh viện 175
 • Bệnh viện Trưng Vương
 • Bệnh Viện Thống Nhất
 • Bệnh viện Nguyễn Tri Phương
 • Bệnh viện Nam Sài Gòn ( BV đa Khoa)
 • Bệnh viện Tân Hưng
 • Bệnh viện An Sinh
 • Bệnh viện STO
 • Bệnh viện Sài Gòn Ito

Chi phí mổ rách sụn chêm tại các BV Chợ Rẫy, Chấn Thương Chỉnh Hình, 115, 175, Trưng Vương, Thống Nhất, Nguyễn Tri Phương được tính theo chi phí tại BV nhà nước ( BV công). Giá có thể không giống nhau tuỳ BV. Vì theo cơ chế ” tự thu tự chi” các bệnh viện có thể có các mức thu khác nhau.

Tại TPHCM, Biên Hoà Đồng Nai, Bình Dương, Long An và các tỉnh miền Tây có thể liên hệ BS Quỳnh 0936231699 để mổ. Có thể mổ sụn chêm tại BV nhà nước hay BV tư nhân đều được.

Hà Nội có các BV sau:

 • Bệnh viện Việt Đức
 • Bệnh viện DH Y Hà Nội
 • Bệnh viện 103
 • Bệnh viện 108
 • ….

🌟 Mổ sụn chêm đầu gối bao nhiều tiền [trọn gói]

Để xác định được tổng chi phí cuộc mổ sụn chêm. BS cần biết được phương pháp phẫu thuật sẽ thực hiện đối với bệnh nhân đó. Từ đó mà có phương án điều trị và ước tính thời gian nằm viện điều trị bao lâu. Thời gian mổ bao lâu và các biến chứng có thể xảy ra.

Bệnh nhân cần thông tin cho Bác sĩ các vấn đề cần thiết sau: triệu chứng gặp phải ( đau đầu gối hay không), kết quả chụp MRI đã có ( phương tiện chính xác nhất), có kèm tổn thương khác hay không ( ví dụ như có đứt dây chằng chéo trước kèm theo hay không). Các bệnh lý đang điều trị như tăng huyết áp, đái tháo đường. Các bệnh lý này đặc biệt quan trọng vì nếu có sẽ làm tăng nguy cơ biến chứng mổ đầu gối. Thời gian nằm viện hậu phẫu tăng lên. Vì vậy mà giá tổng cộng cho cuộc mổ sụn chêm đầu gối bao giờ cũng lớn hơn thông thường.

Để biết giá trọn gói mổ sụn chêm đầu gối bao nhiêu tiền. Hãy cung cấp các thông tin trên cho BS và Bác sĩ sẽ thông báo cho bạn về giá cụ thể và mất bao lâu để hồi phục sau mổ.

Số tiền đó nhiều hay ít tuỳ thuộc vào bệnh đồng mắc ( bệnh huyết áp, tim mạch, tiểu đường,…) của bạn có nhiều hay không. Nếu nhiều thì nguy cơ bạn phải nằm viện lâu hơn, số tiền chi trả nhiều hơn. Và thậm chí có thể bạn không mổ được vì bệnh nền quá nhiều. Bác sĩ sẽ giải thích cho bạn những nguy cơ và lợi ích là bao nhiêu phần trăm khi bạn đối mặt với cuộc mổ sụn chêm đầu gối đó.

Nếu có đứt dây chằng chéo trước và rách sụn chêm: chi phí mổ rách sụn chêm và tái tạo dây chằng vào khoảng 40 đến 50 triệu

Bao lâu thì có thể xuất viện

Thông thường bạn sau mổ đầu gối có thể xuất viện sau 2 đến 3 ngày nếu chỉ cắt lọc và khâu sụn chêm. Tuỳ thuộc vào các can thiệp trong lúc BS phẫu thuật. Can thiệp càng ít thì bạn càng nhanh được xuất viện. Bao giờ bạn cũng sẽ được BS tư vấn kĩ về các vấn đề trước và sau mổ, nguy cơ lúc mổ sụn chêm. Nên nếu có thắc mắc hãy hỏi ngay Bác sĩ khi có thể.

Mổ rách sụn chêm với giá rẻ nhất hãy liên hệ BS Quỳnh

Để đăng ký khám và điều trị, phẫu thuật rách sụn chêm với chi phí mổ thấp nhất hãy liên hệ số Hotline Bác sĩ Quỳnh.

✅ Tư vấn miễn phí về bảo hiểm Y tế, bảo hiểm bảo lãnh. Các thủ tục nhập viện mổ sụn chêm tại Sài Gòn.

✅ Dịch vụ xe đón và đưa bệnh nhân về tận nhà đối với bệnh nhân ở tỉnh hay tại Thành phố.

✅ Đội ngũ kĩ thuật viên vật lý trị liệu chuyên nghiệp sau mổ, điều dưỡng chăm sóc vết thương sau mổ ( có dịch vụ tại nhà)

✅ Chi phí mổ và điều trị hậu phẫu thấp nhất. Rẻ nhất!

Mổ dây chằng ở đâu rẻ nhất - Hình ảnh Bác sĩ và ekip đang mổ cho bệnh nhân
Mổ sụn chêm ở đâu rẻ nhất – Hình ảnh Bác sĩ và ekip đang mổ cho bệnh nhân

Bài viết trên đã thông tin đến bạn về chi phí mổ rách sụn chêm đầu gối bao nhiêu tiền ⚡️ Bảng giá cập nhật mới nhất 2022 tại các BV lớn toàn quốc ở cả khu vực miền Bắc và miền Nam. Quý vị nếu có thắc mắc hãy đóng góp ý kiến hoặc đặt câu hỏi ở mục trên cùng bên phải của website drquynh.com. Hoặc bình luận ở phần phía dưới đây. Mọi thắc mắc của quý vị sẽ là những đóng góp quý báu để BS bổ sung thông tin đến những bệnh nhân khác.

/* Trân trọng

Bác sĩ Quỳnh

5/5 - (6 bệnh nhân đã mổ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BS tư vấn MIỄN PHÍ