Bộ xét nghiệm tầm soát ung thư. Tại sao nên sử dụng bộ xét nghiệm tầm soát ung thư tại Dr Quynh?

bộ xét nghiệm tầm soát ung thư,tầm soát

Xét nghiệm tầm soát ung thư là biện pháp khoa học nhất để kiểm tra sức khỏe, phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời, đặc biệt là bệnh ung thư. Trong một số bệnh, sự kết hợp của bộ xét nghiệm tầm soát ung thư lâm sàng, xét nghiệm máu và các xét nghiệm riêng lẻ cho từng bệnh là đủ để đưa ra chẩn đoán ung thư. Hãy cùng Dr Quynh khám phá thêm nào.

Bộ xét nghiệm tầm soát ung thư sẽ có gì?

Trước khi trả lời câu hỏi về chi phí tầm soát ung thư, chúng ta cần hiểu xét nghiệm ung thư là gì. Hiểu một cách đơn giản, bộ xét nghiệm tầm soát ung thư là phương pháp thăm khám bệnh nhân để phát hiện các khối ung thư trong cơ thể. Kiểm tra, xét nghiệm, tầm soát ung thư sẽ giúp tìm ra các tế bào gây ung thư trong cơ thể. Ngay cả khi các tế bào không biến thành khối u ác tính, phương pháp này có thể phát hiện và cảnh báo.

Bộ xét nghiệm tầm soát ung thư sẽ có gì?
Bộ xét nghiệm tầm soát ung thư sẽ có gì?

Xét nghiệm ung thư là biện pháp hữu hiệu để phát hiện bệnh ung thư kịp thời. Điều này sẽ giúp bệnh nhân xây dựng một kế hoạch điều trị phù hợp. Đặc biệt đối với các bệnh như ung thư, việc phát hiện sớm sẽ nâng cao khả năng điều trị khỏi bệnh.

Tầm quan trọng của việc sử dụng bộ xét nghiệm tầm soát ung thư

Ở các nước phát triển, bệnh nhân có thời gian để thảo luận về các mối quan tâm về sức khỏe, tiền sử cá nhân và gia đình với bác sĩ của họ. Trên cơ sở này, thông qua quá trình thăm khám, bác sĩ sẽ khuyến cáo bệnh nhân nên khám theo độ tuổi và nguy cơ mắc bệnh, đồng thời khuyến cáo thói quen sinh hoạt (chế độ ăn uống, vận động, tập luyện, tiêm phòng …) có ảnh hưởng tốt đến sức khỏe.

Khi đã có kết quả xét nghiệm, người bệnh sẽ gặp lại bác sĩ đa khoa để được tư vấn và hướng dẫn cách theo dõi và điều trị bất thường. Bệnh nhân chỉ gặp bác sĩ chuyên khoa khi được bác sĩ chuyên khoa giới thiệu.

Không nên lạm dụng nhiều xét nghiệm máu trong khám tổng quát. Dấu hiệu ung thư có thể tăng cao trong bệnh lành tính, không phải ung thư, tức là khi dấu hiệu ung thư tăng cao nhưng không phải do ung thư mà do bệnh lành tính, tức là độ đặc hiệu thấp và tỷ lệ dương tính giả cao.

Mọi người nên xét nghiệm ung thư ít nhất mỗi năm một lần để đảm bảo sức khỏe. Sau khi thăm khám, bạn cũng sẽ biết được cơ thể mình cần gì, từ đó có cách bổ sung và điều chỉnh hợp lý.

Vai trò của các bộ xét nghiệm tầm soát ung thư

Nhiều người nghĩ rằng nếu xét nghiệm chỉ điểm ung thư tăng cao thì sẽ đi xét nghiệm khác cho chắc chắn. Điều này là không đủ, và phần lớn bị bỏ sót, bởi vì khi ung thư còn nhỏ, khả năng tăng dấu ấn sinh học của khối u là rất thấp. Mặt khác, khi các dấu ấn sinh học khối u tăng lên, kết luận về ung thư là không chính xác, hoặc các xét nghiệm bổ sung để phát hiện ung thư sẽ tốn kém hoặc gây ra lo lắng quá mức.

Vì vậy, việc sử dụng bộ xét nghiệm tầm soát ung thư được khuyến khích cho các nhóm nguy cơ cao mắc bệnh ung thư, chẳng hạn như các thành viên trong gia đình mắc bệnh ung thư, nhóm tuổi có tỷ lệ mắc bệnh cao và những người tiếp xúc với các yếu tố nguy cơ cao mắc bệnh ung thư. Sàng lọc có lập trình là tầm soát một nhóm ung thư có nguy cơ cao nói chung trong dân số hoặc sàng lọc riêng lẻ cho những người thuộc nhóm nguy cơ cao, những người cảm nhận được lợi ích của việc sàng lọc và tự sàng lọc.

Tại sao nên sử dụng bộ xét nghiệm tầm soát ung thư tại Dr Quynh?

Tại sao nên sử dụng bộ xét nghiệm tầm soát ung thư tại Dr Quynh?
Tại sao nên sử dụng bộ xét nghiệm tầm soát ung thư tại Dr Quynh?

Mọi người nên tầm soát ung thư càng sớm càng tốt, nên thường xuyên tiêm nhắc lại định kỳ 6 tháng, 1 năm, 2 năm… tùy từng loại ung thư. Ngoài ra, thời kỳ tầm soát vẫn chưa đến, nhưng nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu nào của bệnh ung thư, bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa ngay lập tức. Việc sử dụng bộ xét nghiệm tầm soát ung thư thường xuyên và cách tiếp cận phù hợp giúp phát hiện các bệnh tiền ung thư và ung thư ở giai đoạn sớm, mang lại cơ hội chữa khỏi rất cao và chi phí thấp.

Dr Quynh là một trong những phòng khám có đội ngũ bác sĩ đầu ngành, trang thiết bị, công nghệ hiện đại đảm bảo chất lượng chuyên môn, nổi tiếng về dịch vụ khám, tư vấn và dịch vụ y tế toàn diện, chuyên nghiệp; khám bệnh văn minh, lịch sự, an toàn, vô trùng. và không gian điều trị. Bệnh viện cung cấp cho khách hàng các bộ xét nghiệm tầm soát ung thư giúp khách hàng chủ động thời gian khám, giữ gìn sức khỏe và phòng ngừa ung thư.

Lời kết

Vậy có nên sử dụng bộ xét nghiệm tầm soát ung thư? Mọi người chắc hẳn đã có câu trả lời cho riêng mình. Với những công dụng tuyệt vời, xét nghiệm ung thư là việc làm không thể bỏ qua. Hãy chú ý đến sức khỏe của mình, đi khám thường xuyên và phát hiện kịp thời những triệu chứng bất thường.

Bài viết này hữu ích?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *