Đứt dây không phải là một chấn thương phổ biến, đặc biệt là ở các vận động viên điền kinh và vận động viên. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của chấn thương, đau, khó chịu, sưng hoặc ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, bao gồm cả hoạt động tình dục. Vậy Bị đứt dây chằng có quan hệ được không?, hãy cùng DrQuynh giải đáp.

Những điều bạn cần biết về dây chằng bị đứt

Có thể nói đứt dây chằng chéo trước TOP10 câu hỏi không NÊN bỏ qua. Khi dây chằng là những bộ phận có cấu trúc rất chắc chắn và khỏe mạnh để giữ xương lại với nhau. Mặc dù tương đối khỏe mạnh nhưng dây rốn vẫn có thể bị tổn thương, rách hoặc thậm chí là đứt. Điều này có thể dẫn đến bong gân với nhiều mức độ khác nhau, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân. 

Bị đứt dây chằng có quan hệ được không
Bị đứt dây chằng có quan hệ được không

Đứt dây chằng xảy ra khi khớp chịu lực lớn, chẳng hạn như ngã hoặc xoay khớp mạnh.

Các vị trí rách ít phổ biến hơn bao gồm mắt cá chân, đầu gối, cổ tay, ngón tay cái, cổ và lưng. Việc ngắt kết nối không phải là rất đau và nó mềm khi chạm vào. Bạn cũng có thể bị bầm tím, sưng tấy và khó cử động khớp bị ảnh hưởng. Dây bị đứt thường khiến khớp khó cử động, lỏng lẻo và người bệnh không thể sử dụng khớp như bình thường.

Đứt dây chằng có thể gây ra các triệu chứng từ nhẹ đến nặng.

Tùy theo mức độ tổn thương mà người bệnh có thể tự xử trí các triệu chứng tại nhà hoặc đến bệnh viện để được hướng dẫn cụ thể.

Bị đứt dây chằng có quan hệ được không?

Nhiều người có thắc mắc rằng bị đứt dây chằng có quan hệ được không?. Việc đứt dây chằng có thể gây nên thay đổi cách cơ thể cảm nhận, cũng như là ham muốn tình dục cũng như tâm lý của người bệnh. 

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bệnh nhân cần kiêng quan hệ tình dục, thay vào đó người bệnh sẽ cần có một số biện pháp xử lý các triệu chứng và quan hệ tình dục an toàn.

Theo các chuyên gia, việc đứt dây chằng người bệnh không cần phải kiêng quan hệ tình dục.

Điều quan trọng là người bệnh phải biết cẩn thận với vết thương, di chuyển càng ít càng tốt và để dây chằng bất động để đảm bảo quá trình tự phục hồi. 

Theo khuyến cáo, bệnh nhân có thể quan hệ với các tư thế mới , phù hợp hơn với vị trí bị tổn thương dây chằng. Ngoài ra, bệnh nhân bị đứt dây chằng nên có kế hoạch quan hệ điều độ, 1 – 2 lần mỗi tuần để tránh gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của cơ thể.

Sau khi phẫu thuật đứt dây chằng có quan hệ được không ? 

Sau phẫu thuật đứt dây chằng, bệnh nhân có thể cần nghỉ ngơi trong một thời gian nhất định để các khớp, dây chằng, cũng như vết thương có thời gian phục hồi. 

Do đó, các bệnh nhân thường được khuyến khích tránh quan hệ tình dục để đảm bảo quá trình phục hồi của vết thương.

Sau 7 – 8 tuần, khi cơ thể đã cơ bản đã phục hồi, người bệnh có thể quay trở lại với hoạt động tình dục. Bên cạnh đó, lúc này người bệnh cần cân nhắc một số vấn đề chẳng hạn như : 

 • Tự ti vào cơ thể của bản thân bởi vì phẫu thuật đứt dây chằng có thể dẫn đến sẹo và ảnh hưởng đến thẩm mỹ.
 • Tình trạng cảm xúc của người bệnh có thể bị ảnh hưởng khi cơ thể đang phục hồi . Điều này có thể khiến bệnh nhân suy giảm ham muốn tình dục cũng như sa sút về  đời sống tinh thần. 
 • Tâm lý sợ sệt sẽ làm tổn thương các dây chằng hoặc khớp có thể ảnh hưởng đến nhu cầu quan hệ của người bệnh.

Tuy nhiên khi các dây chằng sau khi phẫu thuật đã cơ bản phục hồi và người bệnh không còn cảm thấy đau đớn hoặc khó chịu, bệnh nhân có thể quay trở lại các hoạt động quan hệ tình dục.

Phẫu thuật dây chằng bao lâu thì có thể quan hệ?

Theo các khuyến cáo, bệnh nhân bị đứt dây chằng cần phải nghỉ ngơi ít nhất trong 2 – 3 tháng trước khi quay lại hoạt động tình dục .

Trong trường hợp đứt dây chằng đầu gối, người bệnh cần tránh quỳ trong thời gian dài hoặc lặp lại một tư thế nhiều lần, ít nhất trong 4 tháng. 

Với phẫu thuật dây chằng chéo trước, bệnh nhân có thể cần tránh quỳ gối trong 1 – 2 năm để tránh gây tổn thương vị trí phẫu thuật. Do đó, bệnh nhân cần điều chỉnh tư thế quan hệ và đảm bảo không phải quỳ hoặc quỳ quá lâu. 

Ngoài ra , bệnh nhân cũng không được đặt chân đã phẫu thuật ở trên mặt đất và xoay cơ thể . Tư thế xoắn hoặc xoay vòng có thể dẫn đến đứt dây chằng lặp lại và nhiều biến chứng khác.

Phẫu thuật dây chằng bao lâu thì có thể quan hệ?
Phẫu thuật dây chằng bao lâu thì có thể quan hệ?

Tại sao phòng khám DrQuynh là sự lựa chọn hàng đầu của bệnh nhân?

Phòng khám DrQuynh là đơn vị chuyên khoa hàng đầu trong điều trị và phẫu thuật các bệnh lý cơ xương – cột sống, chấn thương thể thao, trong đó có chấn thương dây chằng chéo trước.

Phòng khám DrQuynh đã điều trị thành công cho hàng nghìn bệnh nhân có vấn đề về dây chằng thông qua phương pháp điều trị chấn thương đứt dây chằng.

Bên cạnh đó, chi phí mổ đứt dây chằng chéo trước có bảo hiểm nên bệnh nhân có thể yên tâm.

Lời kết

Phẫu thuật dây chằng có thể thay đổi cách cảm nhận về tình dục trong một thời gian. Bị đứt dây chằng có quan hệ được không?. Tuy nhiên, DrQuynh cho rằng điều đó không có nghĩa là bạn phải ngừng quan hệ tình dục, mà bạn có thể lựa chọn cách tiếp cận và chuẩn bị tinh thần để “làm tình” luôn là một câu chuyện hạnh phúc.

Đăng ký mổ dây chằng với Bác sĩ Lê Văn Quỳnh

Quá trình công tác và kinh nghiệm làm việc

Mổ dây chằng ở đâu rẻ nhất - Hình ảnh Bác sĩ và ekip đang mổ cho bệnh nhân


BS Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Nam Sài Gòn

 • Kinh nghiệm làm việc 7 năm chuyên về dây chằng chéo đầu gối
 • Hiện đang làm việc tại Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Nam Sài Gòn
 • Bác Sĩ từng làm việc tại: Bệnh Viện Đa Khoa Hồng Đức, BV An Sinh, BV Tân Hưng, BV ShingMark ( Đồng Nai ), PK Hoàn Mỹ SG

Bác sĩ Lê Văn Quỳnh - Chuyên mổ dây chằng đầu gối

 • Phẫu thuật tái tạo đứt dây chằng chéo trước, dây chằng chéo sau, dây chằng bên trong, dây chằng bên ngoài đầu gối, dây chằng bánh chè
 • Nội soi tái tạo dây chằng chéo trước bằng phương pháp mới nhất all inside 1 bó 2 đường hầm, 2 bó 3 đường hầm, 2 bó 4 đường hầm, kĩ thuật bắt vít tự tiêu dùng gân bánh chè, gân mác dài hay gân Hamstring, gân tứ đầu đùi. Bệnh nhân sau mổ hoàn toàn đá banh lại được
 • Khâu sụn chêm phương pháp all inside, out side in
 • Phẫu thuật khoan kích tuỷ điều trị thoái hoá khớp
 • Chứng Chỉ CME Hội Nghị Nội Soi lần 6 tại Đà Nẵng, Chứng chỉ tiêm khớp, tiêm gân DH Y Dược TPHCM, Chứng nhận đào tạo phẫu thuật nội soi thay khớp BV Nguyễn Tri Phương

🌟 Chi phí mổ tái tạo dây chằng đầu gối tại BV công có BHYT

⭕ Tôi có thể hưởng đúng tuyến BHYT nếu BS Quỳnh mổ hay không?

✅ Theo thông tư mới nhất khi bạn nhập viện để mổ thì bạn sẽ được hưởng đúng tuyến BHYT. BHYT sẽ chi trả từ 80 đến 100% các thuốc hay điều trị nằm trong danh mục

❗Tổng chi phí cho ca mổ dây chằng tại BV Nam Sài Gòn

✅ Giá mổ Nội soi tái tạo dây chằng chéo trước +/- sụn chêm 35 triệu nếu có BHYT60 triệu nếu không có BHYT.

✅ Mổ tái tạo dây chằng chéo sau +/ sụn chêm: 40 triệu nếu có BHYT65 triệu nếu không có BHYT.

✅ Mổ tái tạo dây chằng chéo trước + chéo sau +/- sụn chêm: 55 triệu nếu có BHYT90 triệu nếu không có BHYT.

Mổ tái tạo dây chằng chéo trước + bên trong hoặc bên ngoài +/- sụn chêm: 55 triệu nếu có BHYT90 triệu nếu không có BHYT

✅ Mổ khâu hoặc tạo hình sụn chêm, không tái tạo dây chằng: 30 triệu nếu có BHYT60 triệu nếu không có BHYT.

Lịch khám BS CKI Lê Văn Quỳnh tại BV Nam Sài Gòn:

 • Từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần từ 7:30 đến 16:30 tại Phòng Khám số 3
 • Ngoài thời gian trên bạn có thể liên hệ trực tiếp BS số 0936231699 BS Lê Văn Quỳnh

Nhận tư vấn dây chằng hoàn toàn MIỄN PHÍ

Bệnh nhân cả nước hoàn toàn có thể gọi trực tiếp cho Bác sĩ để được tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ 💯 từ Bác sĩ chuyên khoa xương khớp.

❎ Không đăng ký mổ không sao

⚡️ Một lần tư vấn từ Bác sĩ bằng 10 lần tra Google

➤ Nhắn tin qua khung chát của website hoặc gọi trực tiếp cho Bác sĩ ❤️ Bác sĩ Quỳnh nhận tư vấn MIỄN PHÍ 💯

@drquynh247 Sau mổ tái tạo dây chằng lần 2 (revision) 1 tháng #dutdaychangcheo #bslevanquynh ♬ Mê Rồi Chứ Gì - Lan Thanh
@drquynh247

♬ Let's go - Official Sound Studio
@drquynh247

♬ nhạc nền - HipHop The New !! - MAILISA-DOCTOR MAGIC
5/5 - (1 bệnh nhân đã mổ)

ĐỪNG QUÊN XEM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *