Xét nghiệm máu tại nhà – Một hình thức cực kỳ tiện lợi đối với mọi người bệnh

Các bài xét nghiệm tầm soát ung thư máu thường được lựa chọn

Trong khám chữa bệnh phải dựa vào các triệu chứng lâm sàng và xét nghiệm, đây cũng được coi là “tiêu chuẩn vàng” giúp bác sĩ chẩn đoán chính xác và điều trị kịp thời, đồng thời giúp phát hiện sớm các nguy cơ gây bệnh. Vì vậy, nhu cầu xét nghiệm máu tại nhà không chỉ đối với những người bệnh mà cả những người khỏe mạnh cũng phải đi kiểm tra sức khỏe định kỳ.

Tại sao lại nên xét nghiệm máu tại nhà?

Các bệnh viện và phòng khám công luôn trong tình trạng quá tải, thông thường người bệnh phải nhịn ăn để xét nghiệm máu vào buổi sáng và sau đó trả kết quả vào buổi chiều. Đồng thời, các thủ tục hành chính này rườm rà, mất thời gian khiến người bệnh mệt mỏi, thậm chí bệnh nặng hơn.

Phòng khám đa khoa Bạch Lê Gia Kon Tum thấu hiểu nhu cầu và mong muốn chăm sóc sức khỏe của mọi người và tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ xét nghiệm máu tại nhà và trả kết quả trên địa bàn.

Tại sao lại nên xét nghiệm máu tại nhà?
Tại sao lại nên xét nghiệm máu tại nhà?

Xét nghiệm máu tại nhà có thể làm gì?

Xét nghiệm máu tại nhà, lấy mẫu phân, mẫu nước tiểu bên cạnh kết quả xét nghiệm máu để đưa ra kết luận chính xác nhất về sức khỏe của bạn. Phân tích nước tiểu là một xét nghiệm các thành phần khác nhau trong nước tiểu, một chất thải của thận. Phân tích nước tiểu thường xuyên có thể được thực hiện để giúp tìm ra nguyên nhân của các triệu chứng. Nước tiểu chứa hàng trăm chất thải khác nhau của cơ thể.

Trên thực tế, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những gì bạn ăn, uống, bạn tập thể dục chăm chỉ như thế nào và thận của bạn hoạt động tốt như thế nào có thể có nhiều yếu tố, chẳng hạn như các chất trong nước tiểu của bạn. Xét nghiệm nước tiểu thực sự tiện dụng khi bạn muốn kiểm tra sức khỏe của mình.

Xét nghiệm máu tại nhà có thể phát hiện những gì?

Xét nghiệm máu là một trong những xét nghiệm cần thiết và rất phổ biến được các bác sĩ áp dụng để phát hiện nhiều bệnh lý. Xét nghiệm máu là một thủ tục trong đó một lượng nhỏ máu được lấy từ tĩnh mạch hoặc mao mạch (một phần nhỏ của động mạch) để xét nghiệm.

Sau khi kết quả phân tích, bác sĩ có thể xác định nhóm máu, một số bệnh lý liên quan đến hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu…vv.

Ngoài ra, với nền y học tiên tiến hiện nay, xét nghiệm máu còn được sử dụng để phát hiện sớm nhiều căn bệnh nguy hiểm. Điều này giúp người bệnh được điều trị kịp thời và tăng cơ hội chữa khỏi bệnh. Dưới đây là những ý nghĩa quan trọng của bài kiểm tra này mà bạn nên biết:

  • Xét nghiệm máu tại bệnh viện hoặc tại nhà sẽ cho bạn kết quả về nhóm máu của bạn như nhóm máu A, B, O,…vv.
  • Xét nghiệm công thức máu (bằng số lượng hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu) sẽ cho biết bạn có bị thiếu máu hay bị rối loạn máu (nhiễm trùng máu, ung thư máu) hay không.
  •  Xét nghiệm máu cũng có thể cho biết lượng đường trong máu, chẩn đoán bệnh nhân có bị tiểu đường hay không.
  • Xét nghiệm lipid máu, mục đích của thao tác này là xác định hàm lượng cholesterol và triglycerid trong máu. Nếu hàm lượng hai chỉ số này trong máu cao hơn mức quy định thì người bệnh có khả năng mắc bệnh tim mạch.
  • Xét nghiệm máu giúp bạn phát hiện mình có mắc các bệnh về gan, thận như viêm gan A, B, C, E, E, D,..v.
  • Xét nghiệm máu để chẩn đoán nhiễm HIV,…vv.

Các xét nghiệm được thực hiện tại bệnh viện hoặc tại nhà có thể giúp bác sĩ chẩn đoán nhiều bệnh. Nó cũng thường được sử dụng để theo dõi sự tiến triển của một số bệnh liên quan đến máu (bệnh bạch cầu) hoặc để kiểm tra tác dụng phụ của một số loại thuốc ức chế tủy xương…vv.

Lợi ích của việc xét nghiệm máu tại nhà

Dịch vụ xét nghiệm tại nhà này xóa tan những e ngại, lo lắng của những người đi xét nghiệm, đặc biệt là người già, trẻ nhỏ hay những người bận rộn. Mọi người sẽ không e ngại mà còn hài lòng với thái độ phục vụ tiết kiệm thời gian của đội ngũ nhân viên trẻ năng động, tận tâm. Các kết quả xét nghiệm từ cơ bản (đường huyết, lipit, men gan…vv) đến nâng cao (đột biến gen, đột biến kháng thuốc, chỉ điểm ung thư…vv) luôn đảm bảo chính xác nhất, rút ​​tiền nhanh nhất. Thời gian chờ đợi ngắn hơn so với đến bệnh viện, phòng khám xét nghiệm.

Tại sao nên chọn dịch vụ xét nghiệm máu tại nhà của phòng khám đa khoa Bạch Lê Gia ?

Nhằm mang đến những dịch vụ y tế hoàn hảo cho người dân, Phòng khám đa khoa Bạch Lê Gia đã có dịch vụ xét nghiệm máu tại nhà. Khi có kết quả xét nghiệm, các bác sĩ sẽ kịp thời tư vấn và hỗ trợ cho những khách hàng có kết quả bất thường.

Lợi ích của việc xét nghiệm máu tại nhà
Lợi ích của việc xét nghiệm máu tại nhà

Kết quả sẽ được trả về sau một thời gian ngắn tùy loại máu, qua tin nhắn điện thoại và hồ sơ cứng vẫn được gửi về địa điểm. Ngoài ra, khách hàng có thể xem kết quả xét nghiệm ở bất kỳ đâu trên website: https://bachlegia.com.

Tổng kết

Ngoài việc xét nghiệm máu tại nhà, cũng nên khám sức khỏe định kỳ 6 tháng đến 1 năm một lần để phát hiện sớm các triệu chứng, điều trị bệnh kịp thời, giảm thiểu chi phí, nâng cao hiệu quả điều trị. Đồng thời, thiết lập một lối sống khoa học, lành mạnh, kết hợp với chế độ ăn uống điều độ và luyện tập thể dục thể thao thường xuyên sẽ giúp bạn có cuộc sống chất lượng hơn. 

Mọi thắc mắc về dịch vụ xét nghiệm máu tổng quát tại nhà của phòng khám đa khoa Bạch Lê Gia. Xin liên hệ số Hotline

5/5 - (3 bệnh nhân đã mổ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *