Ung thư là căn bệnh nguy hiểm, có tỷ lệ tử vong rất cao vì hầu hết bệnh nhân khi đến cơ sở điều trị ung thư đều đã ở giai đoạn cuối. Việc tầm soát thường xuyên là rất quan trọng giúp phát hiện bệnh sớm, nâng cao kết quả điều trị, tạo điều kiện phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân. Do đó, thông tin về chi phí xét nghiệm tầm soát ung thư bao nhiêu và cách lựa chọn gói tầm soát ung thư phù hợp với mình được nhiều người quan tâm.

Thế nào tầm soát ung thư là gì 

Tầm soát ung thư nhằm mục đích tìm ung thư trước khi nó gây ra các triệu chứng. Việc tầm soát ung thư có thể được thực hiện thông qua các phương pháp chẩn đoán hình ảnh và xét nghiệm giúp phát hiện sớm các tế bào bất thường và ác tính trong cơ thể.

Chi phí xét nghiệm tầm soát ung thư hết bao nhiêu?
Chi phí xét nghiệm tầm soát ung thư hết bao nhiêu?

Chi phí xét nghiệm tầm soát ung thư hết bao nhiêu?

Tầm soát ung thư là biện pháp tiết kiệm chi phí nhất để tầm soát, đánh giá và phát hiện tế bào ung thư ở giai đoạn sớm, từ đó đưa ra phương pháp điều trị phù hợp, giúp kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân. 

Nếu từ 25-40 tuổi, bạn nên chọn gói chi phí xét nghiệm tầm soát ung thư cơ bản hoặc nâng cao, giúp tầm soát các bệnh ung thư thường gặp như ung thư gan, phổi, ung thư cổ tử cung. 8.000.000 vnđ.

Nếu bạn trên 40 tuổi hoặc có tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư, nhiễm HIV, đột biến gen, hút thuốc hoặc uống rượu, bạn nên lựa chọn gói xét nghiệm tầm soát ung thư toàn diện. Khu vực này tạo điều kiện cho việc tầm soát toàn thân chuyên sâu nhằm phát hiện các tế bào ung thư, các khối u bất thường ở các bộ phận khác nhau.

Nếu nghi ngờ bản thân có dấu hiệu bất thường ở một vùng nào đó trên cơ thể, trong gia đình có người mắc bệnh ung thư thì nên chọn gói tầm soát ung thư riêng cho từng vùng, chẳng hạn như gói tầm soát. Gói tầm soát ung thư phổi và ung thư vú. Giá cho các Gói xét nghiệm tầm soát ung thư chuyên sâu dao động từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng cho một địa điểm.

Sự chênh lệch giá tầm soát ung thư ở từng nơi

Bất cứ ai đã đọc gói chi phí xét nghiệm tầm soát ung thư sẽ không ngạc nhiên khi thấy rằng chi phí của các gói tầm soát ung thư rất khác nhau. Điều này xảy ra do một số loại ung thư gặp khó khăn trong việc tìm kiếm và xác định vị trí chính xác của khối u hoặc tế bào ung thư, đòi hỏi sự trợ giúp của nhiều loại máy móc và các xét nghiệm khác. Ngoài ra, việc khám sàng lọc chuyên sâu cũng là một nguyên nhân khiến chi phí tăng cao.

Ngoài ra, chi phí tầm soát ung thư còn tùy thuộc vào phòng khám mà bạn lựa chọn. Chi phí của bệnh viện tư thường cao hơn bệnh viện công. Tuy nhiên, quá trình xem xét diễn ra nhanh chóng, thuận tiện mà vẫn đảm bảo kết quả chẩn đoán chính xác.

Giá xét nghiệm tầm soát ung thư phụ thuộc vào cơ sở vật chất

Hiện các bệnh viện đang đầu tư xây dựng các khu nhà khang trang, thoáng mát, hy vọng sẽ giảm bớt căng thẳng bệnh tật cho bệnh nhân và bác sĩ. Do đó, chi phí địa điểm, trang thiết bị khá đắt đỏ, kéo theo giá dịch vụ khám chữa bệnh cũng cao hơn.

Đổi lại, người bệnh được trải nghiệm không gian khám và điều trị thoải mái hơn khi đến gặp bác sĩ, không bị gò bó về tâm lý. Hiện nay, các bệnh viện tư nhân hầu hết sử dụng hình thức xây dựng khách sạn bệnh viện nhằm mang đến cho khách hàng trải nghiệm “khám sức khỏe như đi du lịch”, giảm bớt lo lắng và kỳ vọng tích cực vào bệnh viện.

Giá xét nghiệm tầm soát ung thư phụ thuộc vào tiêu chuẩn chất lượng y tế

Giá xét nghiệm tầm soát ung thư phụ thuộc vào tiêu chuẩn chất lượng y tế
Giá xét nghiệm tầm soát ung thư phụ thuộc vào tiêu chuẩn chất lượng y tế

Chất lượng dịch vụ y tế là yếu tố quyết định trong việc đánh giá chi phí xét nghiệm tầm soát ung thư vì nó thể hiện mức độ hài lòng của khách hàng và đảm bảo chất lượng trong quá trình kiểm tra. Với mức sống của người dân từng bước được nâng cao, nhu cầu tinh thần của con người cũng tăng lên. 

Vì vậy, ngày càng nhiều người lựa chọn bệnh viện tư nhân bởi chất lượng dịch vụ cao, thủ tục nhanh chóng, tiện lợi. Các bệnh viện công thường quá tải, làm chậm trễ kết quả.

Ngoài ra, tay nghề của đội ngũ y bác sĩ cũng là chất lượng dịch vụ tạo nên sự khác biệt giữa các bệnh viện. Tại hầu hết các bệnh viện lớn, việc lựa chọn bác sĩ có trình độ và kinh nghiệm là ưu tiên hàng đầu. Tình yêu và chuyên môn của bệnh nhân là chìa khóa để duy trì thương hiệu của bệnh viện.

Một số mẹo nhỏ khi tầm soát ung thư

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn ghi nhớ khi đăng ký khám sàng lọc ung thư phù hợp với bạn:

  • Những người thường xuyên hút thuốc, uống rượu, sử dụng chất kích thích nên đăng ký khám phổi, gan, ruột già, dạ dày và các bệnh khác.
  • Bạn nên xét nghiệm tầm soát ung thư ngay từ khi còn nhỏ vì tốc độ tế bào ung thư hình thành và phát triển rất khó kiểm soát. Đặc biệt ở độ tuổi 40-60, bạn càng nên chú ý đến việc tầm soát, vì lúc này các cơ quan chức năng đều bị tổn thương, hệ miễn dịch kém, cơ thể rất mỏng manh.
  • Bạn nên xét nghiệm máu để tìm các dấu hiệu ung thư, kết hợp với các xét nghiệm cận lâm sàng để phát hiện và xác định khối u mới, đảm bảo chẩn đoán chính xác.

Kết Luận

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã cung cấp mọi thứ cho bạn những thông tin chi tiết hữu ích về chi phí xét nghiệm tầm soát ung thư và tư vấn lựa chọn gói tầm soát ung thư phù hợp với mình.

5/5 - (1 bệnh nhân đã mổ)

ĐỪNG QUÊN XEM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *