[2024] Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm có bảo hiểm ⚡️ 5 bệnh viện rẻ nhất

Khi nào cần mổ thoát vị đĩa đệm

Đĩa đệm là cơ quan nằm giữa 2 đốt sống có tác dụng giảm lực truyền từ phần trên cơ thể xuống phần dưới, giúp cho con người di chuyển vận động linh hoạt mà không gây đau đớn.

Thoát vị đĩa đệm là bệnh lý khi đĩa đệm không còn nằm ở đúng vị trí của nó nữa. Đĩa đệm bao gồm vòng xơ và nhân đệm. Khi bị chấn thương hoặc do lớn tuổi thoái hoá vòng xơ thì nhân đệm sẽ bị trồi ra ngoài như hình dưới đây. Nhân đệm trồi vào ống sống gây hẹp ống sống và chèn ép thần kinh. Ở cổ ngực thì chèn ép thần kinh tuỷ sống và các rễ thần kinh cổ. Ở thắt lưng thì gây chèn ép các rễ thần kinh thắt lưng. Người bệnh cần phải mổ giải quyết bệnh khi ở những tình huống sau đây:

Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm có bảo hiểm
Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm có bảo hiểm
 • Thoát vị đĩa đệm nặng gây chèn ép tuỷ sống, phù tuỳ cần mổ càng sớm càng tốt
 • Thoát vị đĩa đệm cột sống lưng thắt lưng gây chèn ép rễ nặng: tê hay đau lưng nhiều lan xuống 1 hoặc 2 chân
 • Thoát vị gây rối loạn chức năng bàng quang, đại tràng: tiêu tiểu không tự chủ, giảm ham muốn tình dục, táo bón
 • Thoát vị kèm trượt gây mất vững đốt sống làm đau nhức cột sống

Trên đây là các chỉ định thường gặp bệnh nhân cần mổ để giải quyết bệnh. Ngoài ra chỉ định mổ cần phải tuỳ từng bệnh nhân, bệnh nhân lớn tuổi nguy cơ cao với bệnh lý nền tăng huyết áp, đái tháo đường không kiểm soát, bệnh tim mạch hô hấp nặng thì cân nhắc khi mổ. Vì tăng nguy cơ tử vong khi mổ. Bệnh nhân trẻ tuổi quá cần ưu tiên điều trị bảo tồn không mổ nếu như không quá nặng. Vì sau mổ xong giải quyết được tê đau lưng nhưng bệnh nhân còn trong giai đoạn tuổi lao động sẽ phải nghỉ làm 1 thời gian khá dài để hồi phục hoàn toàn quay trở lại lao động.

Thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không

Không nguy hiểm như bạn từng nghĩ. Chắc hẳn có rất nhiều người nghe đến thoát vị đĩa đệm sẽ rất lo sợ. Nhưng bạn hãy lạc quan rằng bệnh hoàn toàn có thể điều trị hết được. Có rất nhiều phương pháp điều trị hiện nay giúp cho bệnh nhân hết đau, hết tê và quay trở lại sinh hoạt lao động được bình thường. Từ các phương pháp cơ bản như uống thuốc, mang nẹp đến các phương pháp mổ hiện đại nhất là mổ nội soi. Ít xâm lấn, ít đau. Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm có bảo hiểm hoàn toàn không đắt

Nhưng điều quan trọng nhất là bạn nên được khám và điều trị tại một cơ sở Y tế uy tín và 1 bác sĩ giỏi. Các biến chứng có thể gặp ở bệnh nhân thoát vị đĩa đệm nếu không điều trị:

 • Đau lưng kéo dài khi vận động, làm việc hoặc ngay cả khi nghỉ ngơi
 • Đau lưng tê chân khó khăn đi lại và sinh hoạt
 • Rối loạn chức năng bàng quang: để nặng có thể dẫn đến tiểu không tự chủ. Tiểu không kiểm soát được
 • Rối loạn chức năng đi cầu: táo bón kéo dài hoặc khó đi cầu do rối loạn nhu động ruột
 • Giảm chức năng tình dục: giảm ham muốn tình dục do rễ thần kinh bị chèn ép

Xin nhắc lại: Thoát vị đĩa đệm hoàn toàn điều trị được và không nguy hiểm như bạn nghĩ

Phương pháp mổ thoát vị đĩa đệm tốt nhất hiện nay

Các phương pháp điều trị không mổ bao gồm: uống thuốc giảm đau kháng viêm, mang nẹp cột sống, thay đổi thói quen sinh hoạt không tốt. Tập phục hồi chức năng để giảm đau và lấy lại cuộc sống sinh hoạt bình thường.

Các phương pháp điều trị xâm lấn bao gồm:

 • Tiêm ngoài màng cứng chữa thoát vị đĩa đệm
 • Điều trị giảm áp nhân đệm bằng đốt laser
 • Phẫu thuật mổ mở cột sống lấy nhân đệm và hàn liên thân đốt
 • Phẫu thuật bắt vít cột sống qua da
 • Phẫu thuật nội soi lấy nhân đệm

Tất cả các kĩ thuật điều trị hiện nay chi phí đều được bảo hiểm Y tế chi trả nên khi bạn mổ thoát vị đĩa đệm giá thành sẽ không còn cao nữa. Các kĩ thuật này được áp dụng rộng rãi tại hầu hết các bệnh viện. Và được quỹ BHYT chi trả từ 80 – 100%.

Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm có bảo hiểm Y tế và dịch vụ

Cột sống có 7 đốt sống cổ – 12 đốt sống ngực – 5 đốt sống thắt lưng và 5 đốt sống cùng cụt. Giữa các đốt sống là các đĩa đệm. Khi đi mổ bạn sẽ thường nghe đến khái niệm tầng cột sống. Tầng cột sống sẽ bao gồm 2 đốt sống liền kề nhau và 1 đĩa đệm.

 • Bệnh nhân có BHYT mổ tại BV nhà nước tổng chi phí cho 1 tầng thoát vị đĩa đệm khoảng 25 đến 30 triệu.
 • Bệnh nhân có BHYT mổ tại BV tư nhân tổng chi phí cho 1 tầng thoát vị đĩa đệm khoảng 35 đến 40 triệu.
 • Bệnh nhân không có BHYT mổ tại Bệnh viện nhà nước khoảng 50 triệu
 • Bệnh nhân không có BHYT mổ  tại Bệnh viện tư nhân khoảng 60 – 70 triệu

Thường thì bạn có thể nghe giá mổ đĩa đệm 40 đến 50 triệu 1 tầng. Đây thường là tổng chi phí mổ một đĩa đệm bị thoát vị với phương pháp mổ hở thông thường.

Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm 1 tầng có bảo hiểm Y tế bao gồm:

 • Tiền dụng cụ + tiền mổ + tiền nằm viện, tiền thuốc

Tiền dụng cụ và tiền mổ sẽ khác nhau tuỳ thuộc bạn mổ tại Bệnh viện công hay bệnh viện tư nhân. Nhưng đối với tiền dụng cụ thì hầu hết các bệnh viện đều có giá giống nhau. Trung bình khoảng 35 triệu cho 1 tầng đốt sống và số tiền này sẽ được BHYT chi trả từ 80 đến 100% nếu như bạn đóng đủ 5 năm.

Tiền dụng cụ sẽ mắc hơn nếu như Bác sĩ mổ cho bạn với phương pháp bắt vít qua da hoặc mổ nội soi. Giá trung bình tiền dụng cụ khoảng 60 triệu và số tiền này cũng được Quỹ bảo hiểm chi trả từ 80 đến 100% ( nếu bạn đóng đủ 5 năm)

Tiền công mổ đối với các Bệnh viện nhà nước thì có mức giá chung, mức giá này sẽ thường bằng hoặc lớn hơn mức giá công mổ quy định theo BHYT. Thấp nhất thì cũng chỉ bằng so với mức giá quỹ BHYT quy định thường là loại phẫu thuật đặc biệt giá khoảng 5 triệu/ lần mổ. Giá này sẽ thay đổi tuỳ theo từng bệnh viện, đặc biệt tại các Bệnh viện nhà nước nhưng tự thu tự chi thì các chi phí khác phát sinh sẽ làm tăng chi phí công mổ lên.

Tiền công mổ tại các Bệnh viện tư nhân sẽ thường cao hơn ở các Bệnh viện nhà nước do họ đầu tư nhiều hơn về cơ sở vật chất, chăm sóc khách hàng, máy móc. Thường ở các BV tư nhân chính xác hơn là họ đang bán dịch vụ. Nên giá bao giờ cũng sẽ cao hơn Bệnh viện nhà nước.

Tiền công mổ tại các BV thường cao hơn và chi phí tăng do các dịch vụ khác ( không nằm trong danh mục của quỹ BHYT) nên thường phần tiền công mổ này sẽ không được hưởng hết 80% đến 100% như Bệnh viện nhà nước. Số tiền công mổ thường để trả 1 phần cho Bác sĩ mổ, cho nhân viên phòng mổ, dụng cụ gây mê gây tê, bác sĩ gây mê.

Các bệnh viện tư nhân hiện tại hầu hết cũng đều được thanh toán BHYT nên bệnh nhân sẽ được giảm chi phí rất nhiều. Nhất là ở khoản tiền dụng cụ mổ. Chi trả tối đa đến 100% tiền dụng cụ.

Tiền thuốc và tiền giường nằm viện trước và sau mổ, tiền xét nghiệm chụp phim thì thường ở các Bệnh viện giống nhau và được quỹ Bảo hiểm chi trả, dao động từ 2 đến 3 triệu nếu có BHYT.

Thời gian nằm viện đối với mổ cột sống thường khoảng 5 ngày sau mổ bệnh nhân có thể xuất viện. Khi đó bệnh nhân đã có thể tập đi lại bằng nạng và xe đẩy hoặc nếu người trẻ phục hồi nhanh thì có thể tự đi lại bằng hai chân. Bệnh nhân ra viện sẽ được cấp toa về uống thuốc và tiếp tục tập tại nhà.

Tóm lại:

 • Bệnh nhân có BHYT mổ tại BV nhà nước tổng chi phí cho 1 tầng thoát vị đĩa đệm khoảng 25 đến 30 triệu.
 • Bệnh nhân có BHYT mổ tại BV tư nhân tổng chi phí cho 1 tầng thoát vị đĩa đệm khoảng 35 đến 40 triệu.
 • Bệnh nhân không có BHYT mổ tại Bệnh viện nhà nước khoảng 50 triệu
 • Bệnh nhân không có BHYT mổ  tại Bệnh viện tư nhân khoảng 60 – 70 triệu

Bệnh nhân có BHYT ở tỉnh nếu muốn mổ tại tuyến trung ương thì tính từ 1/1/2021 bạn sẽ không cần xin giấy chuyển tuyến từ tỉnh khi lên thành phố mổ nữa. Vì BHYT đã được thông tuyến. Tức là bạn sẽ được hưởng BHYT đúng tuyến giống như khi bạn đi mổ tại BV tuyến tỉnh, nơi đăng kí khám chữa bệnh ban đầu.

Mỗi bệnh nhân có bệnh lý khác nhau và giá trên là chi phí tạm tính tương đối. Để biết chính xác giá mổ của bạn, bạn có thể liên lạc trực tiếp với Bác sĩ CKI Lê Văn Quỳnh để được tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ  Đừng ngần ngại hãy gọi Hotline cho Bác sĩ nhé!

Mổ thoát vị đĩa đệm bao lâu thì hồi phục

Bệnh nhân trước khi mổ nên chú ý thời gian hồi phục để quay trở lại cuộc sống bình thường hoặc thời gian dự kiến có thể đi làm lại để sắp xếp công việc, thời gian. Cũng như dự trù chi phí mổ thoát vị đĩa đệm và chi phí sinh hoạt trong thời gian nghỉ làm.

Thường thì thời gian sau mổ thường khoảng 5 ngày bạn có thể xuất viện. Sau 2 tuần bạn có thể bỏ nạng và xe hỗ trợ để đi lại hoàn toàn bằng hai chân. Sau thời gian này nếu như bạn làm công việc văn phòng, làm việc nhẹ nhàng thì có thể đi làm lại trong thời gian này.

Nếu bạn làm công việc nặng lao động tay chân thì cần chú ý thời gian nghỉ lâu hơn trước khi quay trở lại làm việc. Xương sống sau mổ cả năm mới lành nên khi sau mổ thì bạn cần nghỉ ngơi không làm nặng, không mang vác đồ nặng, không chấn thương cột sống trong 1 năm đầu.

Mổ thoát vị đĩa đệm có để lại biến chứng gì không

Nhiều người lo rằng việc mổ sẽ lâu hồi phục nên không dám mổ. Điều này hoàn toàn có đúng khi thời gian lành xương sống cả năm mới lành. Tuy nhiên để tránh các biến chứng về sau thì bạn cần tới gặp Bác sĩ để được tư vấn về tình trạng của mình.

Nếu như không mổ và bị chèn ép thần kinh hay tuỷ sống kéo dài có thể dẫn đến teo cơ, yếu cơ, liệt cơ, liệt tay và chân. Rối loạn chức năng đi tiêu đi tiểu. Khi để lâu bạn có thể gặp phải tình trạng liệt vĩnh viễn không hồi phục

Tất nhiên khi mổ bạn cũng có thể gặp phải các biến chứng của cuộc mổ dưới đây:

 • Nhiễm trùng vết mổ
 • Chảy máu tại chỗ vết mổ
 • Sai lệch khi đặt dụng cụ
 • Không hết tê chân
 • Không hết đau lưng

Những biến chứng này hoàn toàn có thể xảy ra, mặc dù ít và nguy cơ xảy ra thấp nhưng bệnh nhân sẽ luôn được Bác sĩ tư vấn về các vấn đề trên trước khi mổ. Và bạn sẽ được kí cam kết trước khi mổ.

Việc gặp các biến chứng này là điều mà Phẫu thuật viên cũng như người bệnh hoàn toàn không mong muốn. Nên khi lựa chọn bạn có thể lựa chọn các Bệnh viện cũng như Bác sĩ mổ cột sống giỏi để giảm các biến chứng không đáng có.

Các biến chứng này là hoàn toàn có xác suất xảy ra. Và cũng không nguy hiểm gì vì đều có thể được sửa chữa và điều trị được.

TOP 5 bệnh viện uy tín và giá mổ rẻ nhất

Để đăng ký mổ thoát vị đĩa đệm chi phí rẻ nhất và được thanh toán BHYT bạn có thể tới BV Đa Khoa Quốc Tế Nam Sài Gòn gặp BS Quỳnh

 

BS CKI Lê Văn Quỳnh - Nhận tư vấn và đọc phim MRI hoàn toàn MIỄN PHÍ 💯

Bệnh nhân cả nước hoàn toàn có thể gọi trực tiếp cho Bác sĩ để được tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ 💯 từ Bác sĩ chuyên khoa xương khớp - Chuyên mổ thoát vị đĩa đệm cột sống

❎ Không đăng ký mổ không sao

⚡️ Một lần tư vấn từ Bác sĩ bằng 10 lần tra Google

➤ Nhắn tin qua khung chát của website hoặc gọi trực tiếp cho Bác sĩ ❤️ Bác sĩ Quỳnh nhận tư vấn MIỄN PHÍ 💯

1️⃣ Gọi điện trực tiếp cho Bác sĩ Quỳnh qua số Hotline

2️⃣ Gửi hình chụp MRI cột sống qua số Zalo cho Bác sĩ ( số hotline có zalo, có thể gửi trực tiếp không cần kết bạn)

3️⃣ Bác sĩ sẽ gọi lại tư vấn trực tiếp qua zalo 

4️⃣ Hoàn toàn MIỄN PHÍ 💯 tư vấn

Review từ bệnh nhân cũ

Bác sĩ tận tâm! Giá cả phải chăng!

Đặng Dương / Sài Gòn

Bác sĩ Quỳnh rất nhiệt tình, chăm sóc chu đáo.
Bs chuyên mổ thoát vị đĩa đệm giỏi tại Sài Gòn
Bệnh viện sạch sẽ thoáng mát, có chỗ tập vật lý trị liệu sau khi mổ.

Đỗ Nguyên / Biên Hoà
5/5 - (3 bệnh nhân đã mổ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BS tư vấn MIỄN PHÍ